Củ đậu đang vào mùa ngon ngọt, lại rẻ nữa nên chị em chẳng tội gì không mua về làm nước ép. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép từ củ đậu, đảm bảo ngon – bổ – rẻ không cần bàn.
1. Nước ép củ đậu, dứa và giá đỗ
Nguyên liệu: 300gr củ đậu, 1/2 quả dứa, 50gr giá đỗ, 2-4 nhánh bạc hà hoặc rau húng quế (không bắt buộc).
Cách làm: Bạn lột vỏ củ đậu, rửa qua với nước lọc rồi cắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt mắt và cũng cắt nhỏ. Rau giá đỗ và húng quế rửa sạch, nên tráng lại bằng nước lọc nữa nha. Sơ chế xong, cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong.
2. Nước ép củ đậu, cà rốt
Nguyên liệu: 300gr củ đậu, 2 củ cà rốt.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, gọt vỏ củ đậu và dùng nước lọc rửa qua. Sau đó, cắt nhỏ và cho 2 nguyên liệu này vào máy ép, ép lấy nước là xong!
3. Nước ép củ đậu, cần tây
Nguyên liệu: 300gr củ đậu, 200gr cần tây, 1/4 quả chanh.
Cách làm: Bạn rửa sạch cần tây với nước rồi tráng lại bằng nước lọc. Gọt vỏ củ đậu, cắt nhỏ. Cho củ đậu và cần tây vào máy ép, ép lấy nước. Cuối cùng, vắt thêm chút nước cốt chanh vào và khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.
Trên đây là 3 loại nước ép từ củ đậu mà chị em có thể tham khảo. Ngoài 3 công thức này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp củ đậu với các loại rau quả khác. Củ đậu ngọt thanh, nhiều nước nên có thể ép cùng gần như tất cả các loại hoa quả, rau củ mà không sợ hương vị bị ngang hay khó uống.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm lựa chọn khi uống nước ép để giữ dáng và làm đẹp.