Khoai lang là loại thực phẩm được nhiều phụ nữ lựa chọn đưa vào thực đơn dinh dưỡng với mục đích giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn. Loại khoai này có công dụng giảm cân vì:
1.1 Hàm lượng calo thấp
Các loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân thường có lượng calo rất thấp. Và khoai lang cũng không phải là ngoại lệ. Theo thống kê sơ bộ, trong 100g gạo có chứa khoảng 244 Kcal, 100g bánh mì có 150 Kcal nhưng 100g khoai lang chỉ chứa 119 Kcal. Đặc biệt, dù có chỉ số năng lượng thấp nhưng khoai lang lại rất giàu vitamin và khoáng chất, tiền vitamin A (carotene), canxi và sắt. Do đó, dù ăn khoai lang giảm cân nhưng bạn vẫn không bị mất năng lượng cho các hoạt động thường ngày. Ngoài ra, tinh bột kháng của khoai lang khá khó tiêu hóa nên người dùng sẽ không thực sự hấp thụ tất cả lượng calo trong nó.
1.2 Chỉ số đường huyết thấp
Khoai lang có chỉ số đường huyết tương đối thấp nên giúp hệ tiêu hóa có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách chậm rãi. Từ đó, lượng đường trong máu được sản xuất ổn định, insulin được sản xuất ở mức bình thường, rất có lợi đối với việc giảm cân và cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như khoai lang còn giúp no lâu hơn, kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn. Từ đó, việc ăn khoai lang mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn.
1.3 Hàm lượng chất xơ cao
Khoai lang cũng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ hình thành một lớp lưới giống như gel trong dạ dày, khiến người dùng cảm thấy no, ngăn bạn ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, nó còn ngăn chặn sự hấp thụ chất béo của cơ thể, hỗ trợ sản sinh các vi khuẩn tốt cho đường ruột. Vì vậy, ăn khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết của cơ thể, hỗ trợ giảm cân tốt hơn.