Bí có thể được ăn theo nhiều cách, toàn bộ cây bí đao, bao gồm phần thịt quả, lá, hoa và vỏ đều có thể ăn được. Bí đao có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa và chợ nông sản.
Một số loại bí mùa đông như bí đao, bí nghệ, bí dâu, bí ngô có số lượng vô cùng phòng phú từ đầu mùa thu cho đến cuối mùa xuân. Chúng thường có vỏ màu xanh lá cây, vàng hoặc cam còn phần thịt có màu cam vàng sặc sỡ. Bí mùa hè như bí ngòi, bí vàng cổ vòng thường vào mùa từ tháng 6 cho đến hết tháng 9. Các loại bí này có vỏ màu vàng hoặc xanh cùng với ruột trắng.
Các loại bí mùa đông thường được mang đi nướng, hấp hoặc luộc lên, sau đó sử dụng cùng với bơ, dầu oliu và các loại gia vị mặn. Bí sau khi nấu chín cũng có thể được dùng để làm salad hoặc súp. Bí dâu, bí Delicata hay bí Hubbard cũng có thể dùng để nhồi nhân thịt và các loại đậu. Phần hạt bí mùa đông có thể được nướng giòn cùng với chút dầu ăn và muối cho món ăn vặt.
Bí ngòi và bí vàng thường được xào, nướng với dầu oliu và tỏi, hoặc thêm vào trong các món bánh mì ngọt và bánh nướng. Vì chúng có thể được bào thành sợi nhỏ, các loại bí này trở thành một nguyên liệu có hàm lượng tinh bột thấp thay thế cho các loại mì thông thường.
Tất cả cá loại bí đều rất bổ dưỡng và có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày. Bí mùa đông thường có chứa lượng chất xơ, Vitamin A và Kali cao. Trong khi đó, bí mùa hè thì giàu Vitamin B và C.
Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây để được hỗ trợ.