Cách loại bỏ các đốm, chấm đen trên da mặt

2.4. Phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh là một thủ thuật bao gồm việc áp nitơ lỏng vào các chấm đen trên da để làm đông lạnh chúng, làm tổn thương các tế bào da. Sau khi hồi phục thì đốm đen sẽ mờ đi.

2.5. Dược mỹ phẩm

Sử dụng các kem làm sáng da theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu. Các loại kem này hoạt động bằng cách tẩy trắng da. Nó thường hiệu quả dần dần và mất vài tháng để giảm sự xuất hiện của các đốm đen.

Hydroquinone là thành phần có nhiều trong các loại kem, có vai trò ngăn chặn da sản xuất melanin. Các sản phẩm kê đơn có xu hướng có nồng độ từ 3-4 phần trăm.

2.6. Một số cách trị những đốm đen trên mặt tại nhà

Ngoài các thủ thuật thẩm mỹ và thuốc theo đơn, một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể làm mờ vết thâm trên da, như:

  • Kem không kê đơn: Kem bôi da không kê đơn để làm sáng da không mạnh bằng thuốc kê đơn, nhưng chúng cũng có thể có tác dụng. Kem và huyết thanh có chứa nhiều thành phần khác nhau, bao gồm retinol hoặc axit alpha hydroxy, có thể đẩy nhanh quá trình tẩy da chết và thúc đẩy sự phát triển của da mới. Khi tìm kiếm một loại kem làm sáng da, bạn hãy luôn chọn loại được bác sĩ da liễu khuyên dùng, vì một số sản phẩm có thể gây hại.
  • Biện pháp tự nhiên: Các sản phẩm có thành phần tự nhiên nhất định có thể giúp điều trị các vết thâm trên da. Các nhà nghiên cứu đã công bố một đánh giá có hệ thống Họ đã xem xét một số thành phần bao gồm niacinamide (một dạng vitamin B-3), đậu nành, chiết xuất cam thảo và dâu tằm. Mặc dù các nghiên cứu còn hạn chế, các nhà nghiên cứu cho biết rằng những phương pháp điều trị tự nhiên này cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc làm sáng da tăng sắc tố. Kết quả của một nghiên cứu quy mô nhỏ năm 2017 cho thấy thoa gel lô hội lên da có thể giúp giảm nám da khi mang thai sau 5 tuần.
  • Mỹ phẩm: Mặc dù mỹ phẩm không làm mờ vết thâm nhưng chúng có thể che đi. Bạn có thể cân nhắc sử dụng kem che khuyết điểm để giảm sự xuất hiện của các nốt thâm đen.

Rate this post