Dù ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể giảm thiểu tác động lão hóa trên mắt mà không cần kem dưỡng mắt bằng các biện pháp sau:

  • Sử dụng kem chống nắng cho mắt. Có thể dùng cùng loại kem mà bạn sử dụng cho phần còn lại của khuôn mặt. Hoặc tìm kem chống nắng được thiết kế riêng cho vùng mắt của bạn, với chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn. Dù bằng cách nào, bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn. Kính râm cũng giúp ích với cơ chế tương tự.
  • Nghỉ ngơi hợp lý. Nhiều năm sinh hoạt với giấc ngủ thiếu chất lượng có thể gây ra hậu quả xuất hiện nếp nhăn ở vùng da quanh mắt. Cố gắng hết sức để ngủ từ sáu đến tám giờ mỗi đêm nhằm đảm bảo sức khỏe và vẻ bề ngoài tươi trẻ.
  • Tránh hút thuốc. Ngoài việc gây hại cho tim và phổi, hút thuốc còn phá hủy collagen và sợi đàn hồi trong da. Theo thời gian, da của bạn dễ bị lão hóa với các biểu hiện rõ ràng hơn.
  • Hít thở không khí trong lành. Các chất ô nhiễm môi trường, như bụi và khói thải, có thể làm hỏng da của bạn. Hãy đi dạo trong công viên và không gian xanh khi bạn có thể.
  • Nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng với chất béo lành mạnh từ dầu ô liu, quả bơ và các loại hạt. Trái cây và rau quả có thể cung cấp thêm chất chống oxy hóa bảo vệ da. Uống nhiều nước sẽ giúp giữ ẩm cho da.

Tóm lại, những lời khuyên tương tự để giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trẻ trung hơn. Chọn kem dưỡng mắt phù hợp là cách cải thiện khả năng phục hồi lão hóa của da được hiệu quả. Vì thế, việc thực hiện đầy đủ theo chỉ dẫn trên không chỉ giúp đôi mắt trông khỏe mạnh hơn mà cơ thể bạn cũng căng tràn sức sống với vẻ ngoài rạng rỡ.

Rate this post