Cách chăm sóc để có làn da đẹp ở độ tuổi 40, 50 và 60

3.1. Chăm sóc làn da đẹp ở độ tuổi 40

Mọi người bắt đầu cảm nhận được sự xuất hiện của lão hóa ở độ tuổi 30 và 40; Quá trình lão hoá được xem như chu kỳ sống tự nhiên của da bắt đầu chậm lại, cùng với sự xuất hiện của sự đổi màu, nếp nhăn, chảy xệ và giảm sản xuất collagen diễn ra. Sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể cũng có thể gây ra mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành. Nếu bạn chưa sử dụng các sản phẩm chăm sóc da ở độ tuổi 40, thì bây giờ là lúc bạn nên quan tâm đến điều này. Làn da của bạn ở giai đoạn này cần được tăng cường dưỡng ẩm và chống lão hoá chuyên sâu bằng các loại serum có chứa retinoids và hydroquinone. Hơn nữa bạn có thể bổ sung thêm collagen vào cơ thể thông các các loại thực phẩm chức năng. Thêm vào đó, cần bổ sung vitamin C giúp quá trình tổng hợp collagen được tốt hơn.

Retinoids trong đó bao gồm có tretinoin đi kèm với một phả hệ thử nghiệm lâm sàng, chúng được sử dụng để kích thích collagen, ngăn ngừa và điều trị các nếp nhăn hiện có, và thậm chí chống lại mụn trứng cá nếu cơ thể bạn đã quyết định thực hiện một nỗ lực để có làn da đẹp như ở độ tuổi đôi mươi.

Tuy nhiên, có một lưu ý với retinoids khi sử dụng. Thành phần dưỡng chất trên da có thể dẫn đến nhạy cảm của da với ánh sáng, vì vậy cần phải sử dụng chuyên dụng kem chống nắng toàn phổ, SPF cao hàng ngày (tối thiểu SPF 50).

Nếu các rào cản của đơn thuốc và sự nhạy cảm với ánh sáng đang làm giảm sự quan tâm của bạn đối với retinoids, thì vitamin C có thể được lựa chọn như một sự thay thế tuyệt vời. Vitamin C cũng thúc đẩy tăng trưởng collagen, chống lại các nếp nhăn và thậm chí làm sạch các tác hại từ tia UV. Các hợp chất chống oxy hóa này cũng giải quyết tình trạng tăng sắc tố da, bao gồm cả sẹo mụn và vết sạm nắng.

3.2. Chăm sóc làn da ở độ tuổi 50

Khi quá trình lão hóa xảy ra tương tự ở độ tuổi 40 sẽ vẫn tiếp tục diễn ra ở độ tuổi 50. Các chuyên gia cảnh báo rằng thời kỳ mãn kinh có thể khuếch đại các dấu hiệu về sự thay đổi cơ thể ở phụ nữ. Thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ cũng có thể khiến da khô hơn. Quá trình mất collagen có thể dẫn đến chảy xệ da dọc theo quai hàm và quanh mắt cùng với nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng sẽ xuất hiện trở lại như kết cấu da thô ráp và các vết đen.

Trong khi tăng cường sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm và sử dụng các phương pháp điều trị tại chỗ chẳng hạn như retinoids hoặc vitamin C sẽ giúp làm mềm và làm mịn làn da khô ráp, bạn có thể muốn thử dùng phương pháp tẩy da chết để cải thiện tình trạng làn da giúp chăm sóc da ở độ tuổi 50 có hiệu quả tối ưu hơn.

Tẩy da chết có thể gây khó chịu cho bạn, nhưng nó có thể là chìa khóa để tăng cường collagen khi thực hiện chăm sóc da tại nhà. Tuy nhiên, quá trình tẩy da chết yêu cầu một chế độ khử trùng cẩn thận, vì khi thực hiện có thể gây tổn thương cho da.

Tẩy da chết được thực hiện đúng sẽ khiến cho da có khả năng tăng sản xuất collagen và elastin, cải thiện sẹo và nếp nhăn nhỏ, giảm tăng sắc tố và trẻ hóa da.

Phương pháp điều trị bằng laser cũng được sử dụng cho sẹo mụn và sắc tố và cũng được xem như một trong các phương pháp điều trị tuyệt vời để giúp làm mờ các nếp nhăn và vết chân chim, đồng thời tái tạo bề mặt da để có một làn da tươi sáng và trẻ trung hơn và chăm sóc da ở tuổi trung niên được tốt hơn .

Rate this post