7 bước giúp lớp Trang điểm của bạn lâu trôi cả ngày

Giữa những bộn bề căng thẳng của cuộc sống, trang điểm không nên trở thành một vấn đề của bạn. Biết cách đánh từng lớp trang điểm cũng như lựa chọn sản phẩm sao cho đúng là yếu tố cốt lõi của bất kỳ bước làm đẹp nào, và mấu chốt để giữ nó bền suốt 8 tiếng đồng hồ thì cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Làm sạch, tẩy trang, cấp ẩm

Trước khi nói đến việc trang điểm, chúng ta cần hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc chăm chút cho làn da của mình. Có một vài cách ta có thể ứng dụng để giúp da luôn ở điều kiện tốt nhất, nhưng cách đơn giản nhất là ăn uống vệ sinh, uống nhiều nước, vitamins, và sử dụng các sản phẩm chất lượng.

Bạn sẽ luôn được các chuyên gia trang điểm nói “ra rả” bên tai rằng muốn có một lớp trang điểm đẹp, làn da cần phải đẹp , vậy nên hãy đảm bảo làm sạch da, tẩy da chết, dưỡng ẩm và sử dụng một số sản phẩm chống ô xy hóa như mặt nạ. Hơi choáng ngợp phải không? Đừng mất bình tĩnh quá, hãy viết ra tờ note để bạn có thể dễ dàng follow theo nhé. Chẳng hạn, viết các sản phẩm sử dụng để dưỡng ẩm cho da bào ban ngày, ban đêm, ngày nào bạn dự định tẩy da chết, ngày nào muốn sử dụng mặt nạ,…

Lót da tạo sự hoàn hảo.

Sử dụng kem lót da trước bước đánh nền, kem lót mắt trước khi đánh mắt là cách tuyệt vời giúp lớp trang điểm của bạn bền cả ngày mà không bị chảy nền, tạo rãnh nhăn. Có một vài loại kem lót khác nhau ngoài thị trường, dù là che đi những vùng da đỏ trên mặt hay mang lại độ ẩm, căng bóng cho làn da. Biết kem lót nào phù hợp với mình là điều vô cùng quan trọng, thử các công thức kem lót khác nhau là một ý tưởng hay, cho đến khi bạn lựa được một sản phẩm ưng ý.

Sử dụng mút và cọ trang điểm chất lượng

Đây có lẽ là một trong những tip quan trọng nhất để có một lớp trang điểm bền, chắc. Sử dụng cọ và mút chất lượng đánh nền, phấn mắt sẽ giúp tổng thể hòa quyện với nhau, và đảm bảo một lớp nền lâu trôi cả ngày.

Kem nền đánh trước, che khuyết điểm theo sau

Dặm kem che khuyết điểm dưới mắt và một vài vị trí khuyết điểm trước khi đánh nền thật sự đi ngược hoàn toàn lại với điều bạn nên làm. Vì sao ư? Trang điểm lên trên kem che khuyết điểm sẽ chỉ khiến kem bị “kéo lê” khắp mặt, dẫn đến việc phải dặm lại vào những vị trí che khuyết điểm ban đầu. Thay vào đó, bạn nên đánh kem nền trước, sau đó apply kem che khuyết điểm vùng quầng thâm và các nốt mụn, dặm nhẹ cho tiệp với lớp nền. Cách làm này sẽ đảm bảo các lớp trang điểm không bị xê dịch.

Thấm đi phần dầu thừa

Bạn có làn da dầu? Thực tế, lớp dầu sẽ giúp da bạn tránh được các nếp nhăn, rãnh nhăn, nhưng chắc hẳn bạn không muốn gương mặt mình trở nên bóng nhẫy về cuối ngày đâu, phải không? Sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ đi phần dầu thừa trên gương mặt, luôn để giấy trong túi để bạn có thể dùng nó bất kì lúc nào. Như vậy sẽ đảm bảo lớp trang điểm của bạn luôn ổn định.

Không chạm tay!

Một trong những cách bạn không ngờ tới, để giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn đó là không chạm tay vào mặt. Thật đó! Sẽ có vô vàn vi trùng, bụi bẩn, mồ hôi,…trên tay bạn và việc chạm tay sẽ khiến gương mặt dễ bị trôi lớp trang điểm, đồng thời gây mất vệ sinh cho làn da của mình.

Set lại lớp trang điểm với phấn phủ bột

Các chuyên gia trang điểm thường recommend loại phấn phủ bột này hơn là loại dạng nén, vì tính mỏng nhẹ của sản phẩm, bạn sẽ không có cảm giác là mình đang sở hữu một lớp phấn phủ trên mặt khi sử dụng phấn dạng bột này.

Đổ một chút phấn bột ra nắp, sử dụng cọ phấn xoáy đều nắp để phấn bám đều trên lông cọ, sau đó dặm nhẹ lên da. Lưu ý sử dụng động tác dặm thay vì lướt cọ, đây là cách tuyệt vời giúp giảm thiểu độ bóng, đồng thời giúp da hạn chế đổ dầu.

Nguồn dịch: byrdie.com

Hi vọng với vài động tác nhỏ gợi ý trên đây sẽ giúp lớp nền của bạn lâu trôi hơn, để biết thêm nhiều tip hay hơn cho lớp makeup của mình, hãy tìm đến Khóa học trang điểm cá nhân của Tina Le Make Up nhé!

Rate this post