Cách giữ màu tóc nhuộm để luôn bền màu, giảm hư tổn?

Cách giữ màu tóc nhuộm để luôn bền màu, giảm hư tổn?

Nếu có thể, bạn hãy cân nhắc đến việc tránh dùng dầu gội và chỉ nên sử dụng dầu xả dưỡng ẩm cho mái tóc nhuộm. Dầu gội đầu có thể khiến cho màu tóc dễ phai màu hơn dầu xả.

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng dầu xả chuyên dụng cho việc chăm sóc tóc nhuộm. Dầu xả này sẽ giúp màu tóc của bạn trông sáng và đều màu hơn. Một số sản phẩm dầu xả có chứa dầu Tahitian monoi và dầu từ hạt Ojon có thể giúp hạn chế phai màu và tạo ra lớp màng bảo vệ trên các sợi tóc nhuộm.

10. Tránh các sản phẩm có chứa sulfate

Cách giữ màu tóc nhuộm lâu phai: Chất sulfate có thể làm màu nhuộm phai rất nhanh, vì vậy cách dưỡng tóc nhuộm là bạn nên tìm một loại dầu gội không chứa thành phần này. Hơn nữa, sulfate trong dầu gội có thể loại bỏ độ ẩm trên mái tóc. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây phai màu tóc nhuộm.

11. Không dùng dầu gội có nhãn “Clarifying”

Cách gội đầu cho tóc nhuộm: Các loại dầu gội có ghi nhãn “Clarifying Shampoo” là một loại dầu gội đầu đặc biệt, có tác dụng gội rửa màu nhuộm bởi vì nó có chứa chất tẩy rửa mạnh, giúp làm sạch sâu và loại bỏ bụi bẩn, các sản phẩm hóa chất. Vì vậy, với cách giữ màu tóc nhuộm này bạn chỉ nên sử dụng những loại dầu gội này khi sắp nhuộm lần đầu hay nhuộm lại tóc.

>>> Đọc thêm: 5 cách làm tóc đen trở lại sau khi nhuộm

12. Cách giữ màu tóc nhuộm bằng kem ủ tóc

cách giữ màu tóc nhuộm

Để tăng thêm độ sáng bóng, bạn hãy chăm sóc đặc biệt cho mái tóc nhuộm của mình mỗi tuần một lần với kem ủ tóc chuyên sâu ngay tại nhà.

Bạn hãy thoa kem ủ lên tóc lúc tóc còn ướt và chải tóc từ gốc đến ngọn. Sau đó, bạn búi tóc lên và quấn tóc trong một chiếc khăn bông mềm trong khoảng 30 phút. Sau khi ủ, bạn chỉ cần xả lại với nước là đã có một mái tóc mềm mượt và bóng bẩy hơn.

13. Cách giữ màu tóc nhuộm bằng tinh chất bảo vệ

Để giữ màu tóc sau khi nhuộm, việc sử dụng tinh chất phục hồi tóc có thể giúp cho tóc ít bị rối và bảo vệ tóc nhuộm khỏi bị hư hại do các dụng cụ nhiệt cũng như các yếu tố khác từ môi trường bên ngoài.

Bạn nên tìm một sản phẩm phục hồi tóc dành riêng cho việc bảo vệ màu nhuộm. Bí quyết cách giữ màu tóc nhuộm này đặc biệt quan trọng nếu bạn thường xuyên dùng máy sấy, uốn, duỗi hoặc nếu bạn để tóc trần dưới ánh nắng mặt trời quá lâu.

>>> Bạn có thể quan tâm: Bảng màu nhuộm tóc: Lựa chọn nào phù hợp nhất cho bạn?

14. Dùng phương pháp trị liệu bằng dầu nóng

cách giữ màu tóc nhuộm

Phương pháp trị liệu bằng dầu nóng khá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để giúp cho màu tóc luôn sáng bóng rực rỡ.

Hãy bôi đều dầu lên mái tóc khi tóc đã sạch và khô. Sau đó, bạn hãy ủ tóc với mũ tắm. Bạn hãy hấp nhiệt bằng cách sử dụng khăn nóng, máy sấy hoặc thậm chí là ngồi dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi dầu đã nóng, bạn nên để tóc nguội xuống nhiệt độ phòng rồi gội lại bằng nước sạch.

Sau đây là một số loại tinh dầu nóng cho tóc mà bạn có thể tham khảo:

Rate this post