Các mỹ phẩm trang điểm cơ bản bạn không thể thiếu trong túi của mình

Các mỹ phẩm trang điểm cơ bản bạn không thể thiếu trong túi của mình

Với những người vừa bắt đầu học trang điểm thì có lẽ việc nên đầu tư vào những món mỹ phẩm nào cũng là một vấn đề khiến bạn băn khoăn vì có đến 1001 loại mỹ phẩm khác nhau. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu ngay bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản thì sẽ có những gì nhé!

Biết được danh sách các loại mỹ phẩm trang điểm cơ bản, cần thiết sẽ giúp bạn xác định được mình cần đầu tư những món mỹ phẩm nào. Tất tần tật mọi thứ về các mỹ phẩm cần thiết khi trang điểm sẽ được bật mí ngay dưới đây,

Mỹ phẩm trang điểm là gì và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống?

Mỹ phẩm trang điểm là các sản phẩm được sử dụng để làm đẹp cho vẻ bề ngoài của bạn. Việc sở hữu những món mỹ phẩm trang điểm chất lượng giúp thao tác trang điểm của bạn được dễ dàng hơn, sau khi trang điểm thì vẻ ngoài của bạn cũng rạng rỡ và tươi tắn. Nhờ đó, bạn cũng trở nên tự tin và hơn và dễ dàng nhận được sự chú ý, thiện cảm của những người xung quanh.

Không nhất thiết phải chọn mỹ phẩm đắt tiền, những món mỹ phẩm trang điểm bình dân nhưng chất lượng cũng có thể giúp bạn thực hiện nhiều phong cách trang điểm khác nhau, bắt kịp những xu hướng trang điểm mới nhất. Vì mỹ phẩm trang điểm có rất nhiều loại nên với người mới bắt đầu tập trang điểm thì bạn chỉ nên mua những món mỹ phẩm trang điểm cơ bản rồi mới dần dần đầu tư thêm.

Mỹ phẩm trang điểm là gì

Có nhiều loại mỹ phẩm trang điểm

Các mỹ phẩm trang điểm cơ bản

 • Kem lót
 • Kem nền (Foundation)
 • Chì kẻ mày
 • Chì kẻ mắt (Eyeliner)
 • Son môi (Lipstick)
 • Phấn phủ (Powder)
 • Kem che khuyết điểm (Concealer)
 • Kem nâng tone da
 • Phấn mắt
 • Mascara
 • Xịt khóa make up

Các mỹ phẩm trang điểm cơ bản

Mỹ phẩm trang điểm cơ bản không thể thiếu son môi

Ngoài những món mỹ phẩm cơ bản này thì nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư thêm một số sản phẩm chăm sóc da để có làn da đẹp trước khi trang điểm. Như vậy thì việc make up của bạn cũng nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn nên đầu tư vào nước tẩy trang, sữa rửa mặt, toner cũng như kem dưỡng ẩm và mặt nạ dưỡng da. Đây chính là những sản phẩm chăm sóc da cơ bản nhất để nuôi dưỡng làn da trước và sau khi trang điểm.

Xem thêm: Trang điểm cần những gì? Sắm ngay bộ đồ trang điểm cần có của các chị em

Những lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm trang điểm

Nên chọn mua sản phẩm có xuất xứ rõ ràng

Khi mua mỹ phẩm trang điểm, bạn nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tốt nhất, hãy ưu tiên lựa chọn mỹ phẩm đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt và không chứa các chất độc hại, có hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể đọc bảng thành phần, xem đánh giá của những người mua trước,…

Những lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm trang điểm

Nên ưu tiên lựa chọn mỹ phẩm đến từ các thương hiệu uy tín

Hạn chế mua nhiều sản phẩm cùng loại một lúc

Khi mới bắt đầu mua mỹ phẩm trang điểm thì mỗi loạn sản phẩm, bạn chỉ nên chọn tối đa 2 món. Việc mua nhiều sản phẩm cùng loại một lúc gây tốn kém và lãng phí vì bạn chưa thật sự dùng quá nhiều, để lâu mỹ phẩm có thể hết hạn hoặc do bảo quản sai cách mà không thể sử dụng được nữa.

Nên tham khảo ý kiến của những người quen về sản phẩm bạn dự định mua hoặc họ đã sử dụng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua mỹ phẩm trang điểm thì làm sao để có thể chọn được những sản phẩm chất lượng nhất? Ngoài việc tham khảo trên Internet hoặc xem đánh giá của người dùng, bạn cũng nên hỏi thăm, tham khảo ý kiến từ những người thân quen xung quanh mình. Như vậy, bạn có thể dễ dàng biết được sản phẩm có tốt không, có chất lượng hay không.

Xem thêm: Các bước trang điểm cho da khô giúp bạn tỏa sáng

Kết luận

Rate this post