Cách cạo lông mày đứt đoạn

Cách cạo lông mày đứt đoạn

( 05-11-2020 – 12:00 AM ) – Lượt xem: 14494

Cạo lông mày đứt đoạn hay cạo lông mày đứt gãy đang là xu hướng gây bão trên Instagram, nhưng khái niệm này đã tồn tại trong cộng đồng Hip Hop nhiều thập kỷ và được gọi dưới cái tên là “vết cắt lông mày” hay “rạch chân mày”. Xu hướng tạo dáng lông mày đứt đoạn từng gây sốt vào những năm 90 của thế kỷ trước, gần đây đã trở lại và trở thành trào lưu hot trong giới trẻ.

Lông mày đứt đoạn là gì?

Ý tưởng chính để tạo lông mày đứt đoạn là loại bỏ một phần nhỏ lông trên lông mày hoặc trang điểm để tạo ra sự xuất hiện của lông mày khe hoặc một số mảng hở trên lông mày.

Lông mày đứt đoạn là mốt trong những năm 90 và đã trở nên phổ biến trong một thời gian dài khi những người nổi tiếng như Jason Momoa và một số blogger làm đẹp khác thử nghiệm. Ở Việt Nam, ca sĩ Đức Phúc đã khiến người hâm mộ phải trầm trồ khi bất ngờ cạo dáng lông mày cực kỳ ăn chơi này ở cả 2 bên lông mày.

Lông mày đứt đoạn

Một số người chỉ thích chọn một đường rạch lông mày, trong khi những người khác lại thích kẻ sọc hơn, trong khi các đường rạch có thể giống nhau ở một chân mày hoặc trên cả hai lông mày. Lông mày rạch được tạo ra theo một số cách khác nhau với các mẫu khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, lý do mọi người chuyển sang mốt “lông mày đứt gãy” xuất phát từ sở thích cá nhân. Cắt lông mày thường được coi là hợp thời trang và nó cũng có thể giúp một số người xác định một người là thành viên của một nhóm hoặc một nhóm cụ thể nếu tất cả các thành viên đều chọn kiểu lông mày cạo mất một đoạn.

Cách cạo lông mày đứt đoạn

Bạn có thể tạo tối đa 1 đến 3 vết rạch trên một hoặc cả hai lông mày của mình.

Những gì bạn cần chuẩn bị:

  • Dao cạo lông mày hoặc tông đơ điện
  • Băng dính
  • 1 cái nhíp

Xem thêm: Các vấn đề về da khiến lông mày rụng

Hướng dẫn cạo lông mày đứt đoạn từng bước với hình ảnh

Bước 1: Đánh dấu

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn biết vị trí trên lông mày bạn muốn tạo khe. Sử dụng bút chì kẻ mắt màu trắng để đánh dấu các đường thẳng đứng nơi bạn muốn đặt các đường rạch trên lông mày. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ chính xác.

Bước 2: Đặt băng dính song song với đường kẻ

Dán 1-2 miếng băng dính vào cả hai bên của đường kẻ, để lại một khoảng cách nhỏ giữa chúng. Đây là nơi bạn sẽ tạo khe chân mày của mình. Hai miếng băng keo sẽ hướng dẫn bạn cạo những đường thẳng và ngăn bạn mắc phải bất kỳ sai lầm nào.

Bước 3: Tiến hành cạo lông mày đứt đoạn

Hãy cẩn thận khi cạo phần lông mày giữa hai miếng băng dính. Bí quyết là chỉ di chuyển theo chiều dọc, đảm bảo bạn không ấn quá mạnh hoặc đi ra ngoài đường kẻ nếu như bạn không muốn làm bong băng dính khỏi phần còn lại của chân mày.

Bước 4: Tháo băng dính khỏi lông mày

Nhẹ nhàng bóc băng, hãy cẩn thận để không nhổ bất kỳ sợi lông mày nào. Dùng khăn ướt lau sạch vùng lông mày vừa cạo. Nếu bạn thấy một vài sợi lông mày nhỏ sót lại hãy dùng nhíp nhổ chúng đi. Giờ đây bạn đã có được hàng lông mày đứt đoạn hoàn chỉnh.

Lông mày có mọc lại không sau khi cạo lông mày đứt đoạn?

Lông mày sau khi cạo đứt đoạn sẽ mọc lại, tuy nhiên để trông như lông mày ban đầu sẽ mất khoảng vài tháng hoặc lâu hơn. Bạn có thể sử dụng thuốc bôi mọc lông mày để kích thích lông mày mọc nhanh trở lại. Thuốc mọc lông mày Kaminomoto giúp nuôi dưỡng và kích thích mọc lông mày dày và rậm tự nhiên; và đây cũng là sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam.

thuốc mọc lông mày

Nếu bạn muốn thử nghiệm mà không muốn cạo lông mày có thể thử kỹ tạo khe chân mày bằng cách trang điểm. Bạn chỉ cần trang điểm chân mày bằng cách dùng kem che khuyết điểm để tạo ra đường cắt.

Những người nổi tiếng như Zayn Malik, Chloe Norgaard và Tom Hardy đã áp dụng trào lưu này. Tuy nhiên, đừng nên bắt chước thần tượng của mình một cách mù quáng. Hãy hiểu những gì phù hợp với bạn và phong cách của bạn.

Rate this post