LÀM THẾ NÀO ĐỂ VẼ CHÂN MÀY CHUẨN TỶ LỆ VÀNG TRONG PHUN XĂM?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VẼ CHÂN MÀY CHUẨN TỶ LỆ VÀNG TRONG PHUN XĂM?

Vẽ chân mày chuẩn tỉ lệ vàng là điều kiện cần thiết để có một tác phẩm phun xăm chân mày hoàn hảo. Mọi chuyên viên phun xăm đều cần biết đến kỹ thuật này. Tỷ lệ vàng sẽ mang đến một cặp chân mày cân đối, điều chỉnh các đường nét trên gương mặt cho hài hòa hơn. Chỉ cần thay đổi dáng mày phù hợp, gương mặt sẽ trở nên tươi sáng, rạng rỡ và thu hút hơn.

Vậy chân mày chuẩn tỉ lệ vàng là như thế nào? Và làm cách nào để tạo ra nó. World Nail School sẽ hướng dẫn bạn ngay trong bài viết này.

CHÂN MÀY CHUẨN TỶ LỆ VÀNG PHẢI CÓ NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

Chân mày giống như khung xương của gương mặt, dù rất nhỏ nhưng sẽ quan trọng với tổng thể đường nét. Và người ta cho rằng, hình dáng chân mày có ảnh hưởng đến tướng số và phong thủy con người. Thế nên, ngày xưa, ông bà ta thường rất quan trọng về dáng mày, rất trau chuốt chăm sóc nó.

Với sự phát triển của công nghệ phun xăm thẩm mỹ hiện nay, thì việc sở hữu chân mày cân đối và hài hòa với gương mặt không còn xa vời nữa. Dù là nam hay là nữ đều có thể làm được. Các chuyên gia thẩm mỹ đã tạo ra các thông số để hướng đến chân mày tỷ lệ vàng. Với các dụng cụ thước đo, app đo tỷ lệ vàng, bạn có thể thực hiện tạo khung chân mày một cách dễ dàng nhất.

Một đôi chân mày chuẩn tỷ lệ vàng phải đảm bảo được các yếu tố sau:

+ Khoảng cách của hai đầu chân mày: phải cách nhau từ 2 – 2.5 cm. Hai đầu không quá gần hoặc quá xa.

+ Chiều dài của chân mày: chiều dài từ đầu mày đến đuôi mày sẽ tầm 4.5 – 5.5 cm; trong đó từ đầu đến đỉnh chân mày sẽ là 2.5 – 3.5cm, từ đỉnh chân mày đến đuôi là khoảng 2 – 2.5 cm.

+ Độ dày của chân mày: ở phần đầu chân mày sẽ dày khoảng 0.8 cm, đến phần đỉnh chân mày về phía đuôi sẽ khoảng 0.4 cm rồi nhỏ dần để tạo phần nhọn ở đuôi. Nếu bạn muốn lông mày kiểu Tây, to dày hơn thì có thể chênh lệch thêm khoảng 0.5 cm.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO CHÂN MÀY CHUẨN TỶ LỆ VÀNG

Để tạo ra được chân mày chuẩn tỷ lệ vàng, các Chuyên viên Phun xăm phải biết cách xác định các phần của chân mày, đo đạc tỷ lệ và tiến hành kẻ khung cho 2 bên chân mày.

Trước hết, World Nail School sẽ hướng dẫn bạn cách xác định các phần trên chân mày:

Bạn cần đánh dấu các phần chân mày ở 3 điểm, bao gồm: Đầu mày, Đỉnh, Đuôi mày. Bạn muốn canh tỷ lệ chính xác hãy dùng thước đo tỉ lệ vàng để đo và xác định các điểm:

  • Từ cánh mũi đo vuông góc, giống thẳng lên chân mày sẽ là đầu chân mày.
  • Từ cánh mũi đo xéo lên lòng con ngươi, đến chân mày, điểm giao nhau là đỉnh cung mày
  • Từ cánh mũi đo xéo đi qua đuôi mắt, điểm giao nhau với chân mày là điểm cuối của đuôi chân mày.
  • Khoảng cách giữa các điểm như sau: Khoảng cách từ Đầu đến Đỉnh là 2/3 chân mày; khoảng cách từ Đỉnh đến Đuôi bằng 1/3.

Bước 2: Tiến hành vẽ khung cho chân mày

– Chúng ta sẽ bắt đầu với một bên mày trước. Bạn sẽ dùng chì vẽ một đường mảnh nối từ Đầu đến Đỉnh, và từ Đỉnh xuống Đuôi, theo đường thẳng và có độ nghiêng vừa phải.

– Đường vẽ khung cần thật sắc nét để khi phun xăm, điêu khắc dáng mày thật tự nhiên không bị cứng quá.

– Hai đầu chân mày nên cách nhau khoảng 2.5 – 3 cm là hợp lý.

– Sau khi hoàn thành một bên chân mày, hãy dùng chỉ hoặc thước thẳng gióng những đường ngang sang chân mày bên kia, sau đó cũng kẻ khung tương tự.

– Rồi dùng thước đo tỷ lệ vàng, thước đo điện tử để đo khoảng cách giữa các phần cho 3 bên chân mày được đều nhau.

– Sau khi vẽ xong, bạn hãy cho khách hàng xem lại dáng mày xem đã ưng ý về độ dài, độ cong hay chưa. Nếu chưa hài lòng thì bạn sẽ điều chỉnh lại.

– Khi hoàn tất phần khung rồi sẽ tiến hành phun chân mày, điêu khắc hoặc hairstroke.

Vẽ chân mày chuẩn tỷ lệ vàng hiện nay không còn gây khó dễ cho những chuyên viên phun xăm nữa, vì đã có rất nhiều dụng cụ, thậm chí là app hỗ trợ. Khi có được hình dáng chân mày chuẩn, tác phẩm phun xăm khi tạo ra sẽ hài hòa, đẹp mắt hơn, giúp nâng tầm nhan sắc của khách hàng.

Vẽ khung chân mày là bước đầu tiên rất quan trọng, nếu “sai một li” sẽ đi “một dặm”, nên bạn cần phải cẩn thận và chính xác trong khâu này nhé. Vì thế, việc được đào tạo một Khóa Phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp là cần thiết. Bạn sẽ hiểu rõ và thực hiện đúng mọi kỹ thuật, thao tác.

Rate this post