Ngăn ngừa rụng tóc: 22 mẹo giúp bảo vệ tóc của bạn

2.6. Biotin

Biontin hay còn được gọi là vitamin B7 đóng vai trò vào quá trình tổng hợp axit béo. Đây là thành phần không thể thiếu cho vòng đời phát triển của tóc. Không ít phụ nữ bị rụng tóc do thiếu chất này.

>>> Lợi ích sức khỏe của Biotin (vitamin H)

2.7. Saw palmetto

Được chiết xuất từ ​​quả của cây thông lùn Mỹ, loại thảo mộc này có thể giúp nam giới duy trì mức testosterone. Một bài báo trên tạp chí năm 2004 đã tiết lộ rằng khoảng 60% những người tham gia sử dụng saw palmetto đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt mức độ của tóc.

2.8. Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe tổng quát nói chung và sức khỏe tóc nói riêng. Để có được lợi ích đó phải nhờ vào thành phần phytochemical có trong nó giúp thúc đẩy tóc phát triển.

2.9. Gội đầu thường xuyên

Gội đầu hàng ngày có thể ngăn rụng tóc bằng cách giữ cho da đầu khỏe mạnh và sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại dầu gội đầu chứa thành phần tự nhiên. Điều này nhằm tránh việc khô tóc và khiến tóc bị gãy rụng.

2.10. Dầu dừa

Thành phần axit lauric có trong dầu dừa giúp liên kết protein trong tóc, bảo vệ tóc khỏi bị gãy ở gốc và sợi. Chị em có thể massage dầu dừa vào da đầu có thể thúc đẩy lưu lượng máu tốt hơn và giúp tóc mọc lại. Đồng thời ngăn ngừa tổn thương nang tóc do tiếp xúc với tia cực tím (UV).

2.11. Dầu ô liu

Dầu ô liu được ứng dụng nhiều trong việc chăm sóc, dưỡng sâu và ngăn ngừa tóc khỏi gãy rụng. Đây cũng là một thành phần chính của chế độ ăn Địa Trung Hải có tác dụng làm chậm quá trình rụng tóc do di truyền.

Bạn có thể sử dụng dầu ô liu như một sản phẩm dưỡng tóc bằng cách thoa trực tiếp sản phẩm này lên tóc và ủ trong vòng 30 phút trước khi gội đầu.

Rate this post