Học cách cười bằng mắt như thế nào? Và có bài tập cải thiện nụ cười nào như thế này hay không khi mà đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Một nụ cười đẹp là nụ cười thể hiện được sự chân thành, nhiệt tình từ chính chủ nhân của nó. Đặc biệt nụ cười đó sẽ trở nên có hồn hơn rất nhiều cùng với ánh mắt đẹp. Hãy đọc ngay bài viết sau để nắm được bí quyết tăng điểm cho một nụ cười.

1/ Cười bằng ánh mắt là gì?

Theo các nhà nghiên cứu thì có đến 50 nụ cười khác nhau và nụ cười chân thành nhất, lấy được nhiều sự tin tưởng, cảm tình nhất chính là cách cười bằng mắt.

Cười bằng mắt là phương pháp cười giúp cho bạn có được thiện cảm nhiều hơn từ người đối diện và nó sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn nếu bạn chỉ cười bằng miệng. Vì vậy việc cười bằng mắt rất cần thiết nếu bạn đang làm các công việc liên quan đến giao tiếp, dịch vụ hay đang mong muốn trở thành diễn viên, ca sĩ, người mẫu ảnh…

Cười bằng ánh mắt là khi cười đôi mắt của bạn sẽ cong như vầng trăng khuyết và làm cho mọi người khi thấy nụ cười của bạn cũng cảm nhận được niềm vui và sự tự tin của bạn.

Vậy cách tập cười bằng mắt sẽ được thực hiện ra sao? Có bài tập hay lưu ý gì để có được nụ cười bằng mắt thật tươi tắn không?

2/ Tập cách cười bằng mắt như thế nào?

Cười bằng mắt thì nụ cười của bạn không thể nào giả tạo được và phải thật sự cảm thấy vui vẻ mới có được đôi mắt biết cười. Vì vậy muốn có được nụ cười bằng ánh mắt thì bạn nên nghĩ đến những niềm vui khi cười. Và cách cười bằng mắt được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm nụ cười làm mặt bạn tự nhiên nhất

Tập cười bằng mắt đầu tiên là bạn phải nghĩ đến một vấn đề, một sự kiện trong đời làm bạn cảm thấy vui vẻ. Như vậy thì cơ mặt và ánh mắt của bạn mới là tự nhiên nhất

Bước 2: Thực hành mỉm cười trước gương

Khi đã xác định được nụ cười tự nhiên nhất của bạn thì việc tiếp theo là bạn nhìn thật kỹ bản thân trước gương. Để nhận ra được nụ cười và ánh mắt như thế nào là phù hợp với khuôn mặt của bạn. Giữ tư thế này trong 5s để ghi nhớ, sau đó thực hiện lại nhiều lần để cơ mặt của bạn quen với việc cười bằng mắt này.

Bước 3: Che đi khuôn mặt bên dưới để luyện cười bằng mắt

Lấy một mảnh giấy che đi khuôn miệng của bạn để bộ não có thể ghi nhớ được ánh mắt, cơ mặt của bạn khi cười bằng mắt. Che khuôn miệng chứ không phải là không cười bằng miệng. Việc tập luyện muốn có hiệu quả thì cần phải kết hợp cả miệng và mắt.

Mỗi ngày nên tập cười bằng mắt ít nhất từ 3 – 5 phút để bộ não và cơ mặt có thể ghi nhớ được cách cười bằng mắt này. Để có một kết quả tốt nhất thì bạn có thể lập một bảng đánh giá, nhận xét nụ cười của mình theo thang điểm 10. Khi thực hiện trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy điểm số và ánh mắt của bạn đã thay đổi rất nhiều so với ban đầu.

Khi tập cười bằng ánh mắt thành công thì bạn có thể cười được bằng ánh mắt mà môi vẫn giữ được ở trạng thái như bình thường.

Nếu bạn đã tập cách cười bằng mắt trên mà không thấy hiệu quả hay kết quả không như bạn mong muốn thì bạn có thể áp dụng cách sau đây. Nhưng cách để cười bằng mắt này sẽ mất nhiều thời gian tập luyện hơn và nếu không được tập luyện thì nó sẽ làm cho bạn có nụ cười giả tạo.

Khi cười bạn thử nheo mắt lại một chút để tạo nên một bọng mắt nhỏ dưới mắt và một chút nếp nhăn ở đuôi mắt. Lặp lại động tác này trước gương nhiều lần để có được nụ cười bằng mắt. Lưu ý là không nên nheo mắt quá đà, vì nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn bị nhăn nheo, méo mó và làm cho người đối diện mất thiện cảm với bạn.

Hãy áp dụng cách cười bằng đôi mắt này thường xuyên bạn sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy thu hút và tin tưởng bạn hơn rất nhiều khi chỉ cười bằng miệng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3/ Bí quyết tăng điểm nụ cười với đôi mắt

Để có một nụ cười thu hút thì việc học cách cười bằng mắt thôi chưa đủ. Bạn cần phải làm cho bản thân thêm tự tin vào nụ cười của mình. Muốn có được nụ cười tự tin thì bạn cần phải có được một hàm răng trắng sáng, đều đẹp, không có mùi hôi.

Nhưng nếu bạn đang không có được hàm răng trắng sáng, đều đẹp thì bạn có thể nghĩ đến phương pháp cải thiện hàm răng của mình bằng cách bọc răng sứ. Bọc răng sứ đang là phương pháp cải thiện răng tốt nhất . Vì nó có thể cải thiện được màu sắc răng, hình dáng răng và cải thiện nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian 2 ngày.

4. Cười híp mắt

Đây là nụ cười miêu tả việc cười rất tươi, rất phấn khích hoặc cười toàn bộ khuôn mặt. Nó thường được sử dụng để diễn đạt sự vui mừng, hạnh phúc hoặc bất ngờ vui sướng của ai đó. Khi một người cười híp mắt, thường có nghĩa là họ đang trải qua một trạng thái cười vô cùng hạnh phúc và lôi cuốn.

Và để cách cười bằng mắt đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy chăm sóc thật tốt cho đôi mắt. Một đôi mắt sáng, khỏe sẽ làm người khác thích thú hơn. Và bạn nên chăm sóc cho cả đôi lông mày và có thể make up một chút cho đôi mắt để có được nụ cười bằng mắt đẹp hơn.

Rate this post