Mũi ở vị trí trung tâm của khuôn mặt và là điểm dễ dàng thu hút sự chú ý của người đối diện. Một chiếc mũi tẹt chắc hẳn sẽ khiến không ít bạn cảm thấy tự ti và mong muốn cải thiện điểm yếu này của mình. Với trang điểm, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Trong bài viết này, Tina Le sẽ dướng dẫn bạn cách trang điểm mũi tẹt thành mũi cao chỉ với 4 bước đơn giản.

Cách trang điểm cho mũi tẹt thành mũi cao

Bước 1: Đánh nền

Mũi thường là vị trí làn da không đều màu, do lỗ chân lông ở mũi thường rõ hơn, ngoài ra vị trí khóe mũi cũng dễ đỏ và sậm hơn so với những vị trí khác. Chính bởi vậy, để tạo cho mũi một sống mũi “ảo” thật hiệu quả, bạn cần xử lý lớp nền để khu vực trung tâm khuôn mặt này được trả lại một làn da đều màu.

Tuy nhiên, mũi thường là vị trí dễ tiết dầu và xê dịch nền nhất, vậy nên khi đánh nền, bạn không nên chấm nền trực tiếp lên mũi tránh tình trạng nền ở mũi bị dày và dễ vỡ nền. Thay vào đó, bạn sử dụng phần nền thừa ở mút/ cọ sau khi tán ở các vị trí xung quanh, dặm nhẹ lên mũi để tạo cho mũi độ che phủ thật nhẹ nhàng nhưng vẫn hiệu quả.

Để tán khóe mũi hiệu quả, bạn sử dụng phần đầu nhọn của mút hoặc các cọ tán chi tiết (detail brush) để đi vào sát được vị trí khóe mũi

Bước 2: Sử dụng tạo khối dạng kem

Các sản phẩm dạng kem luôn mang lại hiệu ứng tự nhiên hơn so với các sản phẩm dạng phấn, đồng thời tạo độ bền lâu hơn cho lớp trang điểm. Đối với những bạn mũi tẹt, tỉ lệ mũi thường ngắn, nên thay vì đánh khối đi vào vị trí hốc mắt, bạn sẽ đánh khối nối lên đầu lông mày.

Khi tạo khối, bạn chấm thành từng điểm nhỏ trên sống mũi và ôm phần đầu mũi (như hình minh họa) sau đó tán nhẹ, như vậy sẽ tạo được một phần khối mũi tự nhiên. Tránh tạo hai đường thẳng dọc ở hai bên sống mũi, như thế sẽ khiến mũi rất cứng và giả, không tạo được hiệu ứng mũi cao tự nhiên mong muốn

Bước 3: Sử dụng tạo sáng dạng kem

Để phần tạo khối đạt được kết quả tốt nhất cho cách trang điểm nhẹ nhàng đơn giản tự nhiên, bạn cần kết hợp với kem tạo sáng, sản phẩm này giúp làm bật lên đường khối bạn tạo trước đó, giúp sống mũi đứng, gọn và nổi bật hơn. Với bước này, bạn sẽ kẻ hai đường nhỏ ở vị trí sống mũi và đầu mũi, sau đó tán nhẹ tay để phần sỗng mũi được bật lên.

Một tip Tina Le muốn chia sẻ đến bạn, đó là ngoài tạo sáng cho sống mũi, bạn nên kẻ hai đường bên cạnh ngoài của đường tạo khối (như hình minh họa), bước này sẽ giúp sống mũi của bạn dựng và nhỏ hơn.

Bước 4: Sử dụng phấn tạo khối

Để hoàn thành việc tạo khối cho mũi tẹt, bạn phủ một lớp phấn phủ thật mỏng nhẹ sau đó sử dụng phấn tạo khối tán lên đường kem tạo khối trước đó. Như vậy phần khối mũi sẽ bền chắc và lâu trôi cả ngày.

Các lưu ý khi tạo khối cho mũi tẹt

Khi thực hiện các bước tạo khối cho mũi tẹt, bạn cần lưu ý hai điều dưới đây để giúp phần tạo khối được hiệu quả nhất

Sử dụng tone màu khối phù hợp

Tone màu tạo khối là một yếu tố rất quan trọng quyết định phần lớn tính tự nhiên trong trang điểm cho mũi tẹt.

Màu tạo khối sử dụng cần tối hơn màu nền từ 1,5 – 2 tone. Một tip đơn giản là bạn nên lựa chọn các sản phẩm tạo khối của Hàn Quốc, những sản phẩm này thường lên màu tự nhiên, nhẹ nhàng phù hợp.

Hướng đi cọ đi lên

Khi đi cọ, tuyệt đối không tán sang hai bên, như vậy sẽ tạo cảm giác mũi bị to, bè và thô hơn. Hướng cọ luôn cần phải đi vào trong tâm mặt, như vậy tạo khối sẽ đạt được hiệu quả cao.

Trang điểm nhẹ tay

Nhẹ tay là một yếu tố quan trọng, từ bước đánh nền, đến bước tạo khối, và cuối cùng là bước phủ phấn. Sử dụng một lượng ít sản phẩm mỹ phẩm, và nhẹ tay sẽ giúp phần trang điểm được bền và tránh bị vỡ nền.

Hi vọng với bài chia sẻ này, các bạn có thể áp dụng được ngay cho bản thân mình phương pháp trang điểm biến mũi tẹt thành mũi cao chỉ với vài bước đơn giản nhé. Nếu muốn học trang điểm bài bản, để biết phương pháp nào là phù hợp nhất với mình, bạn có thể tham khảo các khóa học trang điểm cá nhân. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tràn đầy tự tin!

Rate this post