Người xưa thường có câu “Tâm sinh tướng”, có nghĩa là khuôn mặt của một người phản ánh nội tâm của người đó. Dựa vào hình tướng khuôn mặt của một người, chúng ta có thể đánh giá tính cách, phẩm chất, thậm chí cả vận mệnh giàu sang hay nghèo khó của người đó.

Cụ thể, có một câu nói được biết đến phổ biến rằng: “Đàn ông xem mũi, đàn bà nhìn miệng”, điều này có nghĩa là số phận của người đàn ông có thể được đánh giá dựa trên chiếc mũi của anh ta, trong khi vận mệnh của người phụ nữ lại có thể nhìn thấy qua tướng miệng.

Mũi cao thể hiện sự giàu có

Trên khuôn mặt của một người đàn ông, hình tướng chiếc mũi đại diện cho sự giàu sang. Người xưa thường nói tính cách và vận mệnh của người đàn ông thể hiện rất nhiều qua hình dáng mũi. Muốn biết một người có khả năng giàu sang, phú quý hay không, trước tiên người ta sẽ quan sát mũi.

Nếu một người đàn ông sinh ra sở hữu chiếc mũi khoằm chứng tỏ tính cách người này có xu hướng ranh mãnh, thậm chí xảo quyệt và ích kỷ. Nhìn bề ngoài, đàn ông có mũi khoằm luôn tạo cho người khác ấn tượng rằng họ không dễ gần gũi.

Người đàn ông sở hữu chiếc mũi to và cao, đầu mũi nở sẽ có nhiều may mắnNgười đàn ông sở hữu chiếc mũi to và cao, đầu mũi nở sẽ có nhiều may mắn

Người đàn ông có chiếc mũi to sẽ có tính cách vui vẻ, cởi mở và tốt bụng, ngay thẳng. Những người như vậy thường có phước lành, may mắn vây quanh và sẽ có tương lai tươi sáng.

Nếu người đàn ông sở hữu chiếc mũi cao thì đó là người có tính cách quyết đoán. Ngoài ra, họ cũng có chút kiêu ngạo, làm việc gì cũng có sự cứng rắn, không mấy uyển chuyển và cũng không dễ dàng thỏa hiệp.

Một vài đặc điểm như vậy đã mô tả tính cách của một người đàn ông và từ vẻ ngoài của chiếc mũi, chúng ta cũng phần nào dự đoán được sự giàu có của họ.

Mũi to hài hòa với các bộ phận khác trên gương mặt thể hiện tính cách rộng rãi, phóng khoángMũi to hài hòa với các bộ phận khác trên gương mặt thể hiện tính cách rộng rãi, phóng khoáng

Theo Nhân tướng học, nếu người đàn ông sở hữu chiếc mũi nhỏ, điều đó thể hiện rằng anh ta không có của cải và tương lai cũng bình thường. Ngược lại, nếu người đàn ông sở hữu chiếc mũi to thì người đó có nhiều cơ hội thịnh vượng và giàu có trong tương lai. Thêm vào đó, phần cánh mũi nở và thắt lại như chiếc túi thì dự báo người đó sẽ có tiền đồ rộng mở, tương lai xán lạn. Ngoài ra, điều này cũng tiết lộ họ có tính cách rộng rãi, phóng khoáng.

Môi dày có phước lành lớn

Nếu đoán tính cách và vận mệnh giàu sang của đàn ông dựa vào tướng mũi thì vận mệnh của người phụ nữ lại phụ thuộc vào đôi môi. Trong nhân tướng học, nhìn tướng môi là một trong những cách nhận biết người phụ nữ có phúc lớn.

Người xưa thường dùng từ “miệng anh đào” để khen ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ. Trong cái nhìn của thời xưa, người phụ nữ sở hữu khuôn miệng nhỏ được coi là đẹp. Tuy nhiên, theo thời gian, quan niệm thẩm mỹ cũng được thay đổi theo thời đại mới. Người ta cho rằng, đôi môi dày và đầy đặn cũng là một kiểu đẹp.

Phụ nữ có đôi môi đầy đặn, hồng hào được dự báo có thể hưởng nhiều phúc lànhPhụ nữ có đôi môi đầy đặn, hồng hào được dự báo có thể hưởng nhiều phúc lành

Nếu một người phụ nữ sở hữu tướng miệng rộng thường được coi là người có tính cách hung hăng, nóng tính, dễ mất kiểm soát cảm xúc. Trong khi đó, phụ nữ có miệng nhỏ được coi là trầm tính và duyên dáng.

Trong Nhân tướng học, người phụ nữ có đôi môi dày, điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ gặp may mắn và những ngày tốt lành đang ở tương lai chờ đợi cô ấy. Nếu một người phụ nữ có đôi môi mỏng thì đó là dấu hiệu của thị phi và những điềm không may. Ngoài ra, người sở hữu đôi môi dày, đầy đặn cũng được coi là người rộng lượng, tốt bụng trong khi người có đôi môi mỏng lại được coi là người lãnh đạm và vô cảm.

Chiếc mũi cao to kết hợp với đôi môi đầy đặn, tươi sáng là dấu hiệu của người giàu sang, phú quýChiếc mũi cao to kết hợp với đôi môi đầy đặn, tươi sáng là dấu hiệu của người giàu sang, phú quý

***

Câu nói “Đàn ông xem mũi, đàn bà nhìn miệng” hàm chứa một chút dự báo về vận mệnh theo nhân tướng học. Tuy nhiên, về mặt khoa học, các đặc điểm trên khuôn mặt được xác định bởi sự di truyền. Một gia đình 3 thế hệ đều có người mũi nhỏ và thấp phải chăng sẽ đều khó khăn? Phần lớn người châu Phi đều có đôi môi dày, đày đặn nhưng họ cũng phải trải qua sự khó khăn và không được hưởng nhiều phúc lành.

Điều này cho thấy những kinh nghiệm của người xưa cũng sẽ không hoàn toàn đúng, tuy nhiên cũng có ảnh hưởng nên những chiêm nghiệm này vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Suy cho cùng, vận mệnh của một người không thể chỉ dựa vào khuôn mặt mà quyết định.

Nếu bạn sinh ra đã có khuôn mặt hiền lành nhưng không làm việc chăm chỉ, không tích cực và chỉ biết lười biếng mỗi ngày thì số phận của bạn cũng chẳng khá hơn bao nhiêu trong suốt quãng đời còn lại. Nếu bạn có khuôn mặt đẹp nhưng lại luộm thuộm, nhếch nhác và không trau dồi tâm hồn thì làm sao có thể gặp được tình yêu đích thực? Vận mệnh của bạn nằm trong tay bạn, chỉ bằng nỗ lực, chúng ta mới có thể thực sự tạo ra một thế giới mới tươi đẹp cho chính mình.

Ba phần do vận mệnh, bảy phần nhờ sự nỗ lực. Dù những đặc điểm trên có thể dự báo số mệnh giàu sang và phú quý nhưng chúng ta cũng không được quên sự chăm chỉ và cố gắng mới là bước đệm tạo nên sự thành công lâu bền.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Rate this post