Mắt lá khoai là như thế nào? Sướng hay khổ, tướng số nói gì?

Mắt lá khoai là như thế nào? Sướng hay khổ, tướng số nói gì?

Đôi mắt là một trong những đặc điểm tướng số thể hiện được vận mệnh, tính cách cũng như vẻ đẹp của con người rõ ràng nhất. Nếu mắt bồ câu luôn được nhắc đến khi nói về cái đẹp thì mắt lá khoai là như thế nào, bạn đã biết gì về dáng mắt này? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin thú vị!

Tướng mắt lá khoai và tướng số học của người có dáng mắt này

Mắt lá khoai là như thế nào?

Đôi mắt to, 2 mí rõ, nhìn chung dáng mắt tròn được gọi là mắt bồ câu. Nhưng mắt lá khoai thì bạn đã biết đặc điểm nhận dạng của đôi mắt này chưa?

Mắt lá khoai có hình dáng giống với lá khoai. Đôi mắt này thường dài, hẹp, phần đuôi mắt xếch nhẹ về phía chân mày tạo ra ánh nhìn sắc sảo, rất thu hút. Người có cặp mắt lá khoai thường có ánh nhìn rất tình, lôi cuốn được người đối diện nhưng nếu phần đuôi mắt xếch nhiều thì trông hơi dữ dằn, khó tính.

Người có mắt lá khoai thường không chiếm được thiện cảm của người đối diện vì quan niệm tướng số của người Việt không đánh giá cao về dáng mắt này. Ngược lại, còn có những đánh giá về tướng số, cũng như tính cách thông qua dáng mắt lá khoai theo hướng tiêu cực.

Dễ dàng nhận biết mắt lá khoai với đuôi mắt xếch lên gần chân mày - mắt lá khoai là như thế nào
Dễ dàng nhận biết mắt lá khoai với đuôi mắt xếch lên gần chân mày

Nhân tướng học về dáng mắt lá khoai

Khi đã nắm rõ các đặc điểm nhận biết mắt lá khoai là như thế nào thì rất nhiều người lại quan tâm đến nhân số học của tướng mắt này. Vậy cuộc đời, sự nghiệp, tình yêu của người có mắt lá khoai như thế nào?

Về tính cách

Mắt lá khoai ở nam giới biểu thị cho con người hòa đồng. Nếu ở nữ giới thì thuộc mẫu người cá tính, độc lập về tài chính và cương trực, thẳng thắng không khác nam nhi. Tuy nhiên, đặc điểm chung của dáng mắt này vẫn là sự khó tính, dữ dằn ngầm với đuôi mắt xếch ngược.

Về sự nghiệp

Sự nghiệp, công danh của nữ giới có mắt lá khoai được đánh giá cao hơn nam giới. Vì nếu là đàn ông, đôi mắt lá khoai sẽ là khuyết điểm vì không thể hiện được sự quyết tâm, mạnh mẽ cả phái mạnh, do đó không được trọng dụng đối với các vị trí cao. Ngược lại nữ giới có ánh mắt này thường luôn cố gắng bất chấp, luôn sống có mục tiêu nên thăng tiến nhanh.

Về tình yêu

Tình yêu của người có mắt lá khoai bất kể là nam hay nữ giới đều không được đánh giá cao. Với ánh nhìn có vẻ gợi tình, đào hoa, họ thường có nhiều mối tình để thỏa mãn nhu cầu về chăn gối, có xu hướng không chung thủy. Chính vì vậy, mắt lá khoai chính là nét tướng của người không viên mãn về hôn nhân.

Mắt lá khoai không may mắn về sự nghiệp, không viên mãn về tình yêu - mắt lá khoai là như thế nào
Mắt lá khoai không may mắn về sự nghiệp, không viên mãn về tình yêu

Nhân tướng học về dáng mắt lá khoai

Trong nhân tướng học, đôi mắt có thể nói lên tính cách của một người, đặc biệt còn dự đoán được sự nghiệp và tình duyên. Cụ thể, mắt lá khoai ở nam, nữ trong nhân tướng học được đánh giá như sau:

Tướng đàn ông mắt lá khoai

Đàn ông sở hữu mắt lá khoai thường có sự nghiệp không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn. Trong hôn nhân, những người này không phải là hình mẫu người chồng lý tưởng:

Đàn ông tướng mắt lá khoai thường gặp khó khăn trong sự nghiệp
  • Tính cách: Các bạn nam tướng mắt lá khoai có tính cách hòa đồng, cởi mở với những người xung quanh. Tuy nhiên, kiểu mắt lá khoai xếch lên đôi khi khiến người khác khó có cảm tình.
  • Sự nghiệp: Những người đàn ông mắt lá khoai rất có tài, làm việc giỏi nhưng thường không được trọng dụng. Họ không thể hiện được khả năng giao tiếp của mình ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ xung quanh, sự nghiệp cũng từ đó gặp nhiều khó khăn và chậm phát triển.
  • Tình duyên: Đàn ông mắt lá khoai có số đào hoa, được mọi người đánh giá là không chung thuỷ. Đời sống hôn nhân của họ có nhiều sóng gió, trắc trở, thường xảy ra mâu thuẫn dễ dẫn đến đổ vỡ.

Tướng phụ nữ có mắt lá khoai

Phụ nữ sở hữu mắt lá khoai hơi xếch lên được nhận xét là quyến rũ, lôi cuốn nhưng đường tình lận đận, cụ thể:

Phụ nữ mắt lá khoai có đường tình trắc trở, hôn nhân không hạnh phúc
Phụ nữ mắt lá khoai có đường tình trắc trở, hôn nhân không hạnh phúc
  • Tính cách: Những người phụ nữ mắt lá khoai có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và khá tự tin hơn các bạn nam mắt lá khoai. Đặc biệt, phần đuôi mắt xếch lên gây ấn tượng với người đối diện, nhưng đôi khi được đánh giá là lẳng lơ.
  • Sự nghiệp: Phụ nữ mắt lá khoai có sự nghiệp phát triển thuận lợi do họ có tính mạnh mẽ và làm việc nguyên tắc. Những người này dễ dàng đạt được nhiều thành tựu, luôn có nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Tình duyên: Mắt lá khoai ở nữ giới được đánh giá là không chung thuỷ, họ dễ rơi vào lưới tình và trở thành người thứ ba. Họ không phải là mẫu người phụ nữ của gia đình nên hôn nhân khó đạt được sự viên mãn, hạnh phúc.

Mắt lá khoai là tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, mắt lá khoai ở nam, nữ có sự khác biệt. Nếu là nam giới, sở hữu mắt lá khoai được không được đánh giá tốt. Bởi những người này có đường công danh không được suôn sẻ, hôn nhân cũng lận đận. Đối với nữ giới, mắt lá khoai là điềm báo cho thấy số mệnh trắc trở trong đường tình, khó có được gia đình êm ấm, trọn vẹn.

Mắt lá khoai không được đánh giá là tốt trong tướng số và quan điểm thẩm mỹ

Trong quan điểm thẩm mỹ Á Đông, mắt lá khoai không phải là kiểu mắt đẹp được đánh giá cao. Mặc dù, ánh mắt có thể lôi cuốn, nhưng phần đuôi xếch lên lại khá dữ dằn và tạo cảm giác khó gần gũi. Một số trường hợp mắt lá khoai không được to tròn, thiếu cân đối so với tổng thể khuôn mặt.

Nên hay không nên sửa tướng mắt lá khoai

Với các ý nghĩa về nhân tướng học được phân tích ở trên, bạn có thể thấy được mắt lá khoai là như thế nào, đồng thời nhận thấy rằng mắt lá khoai là dáng mắt không tốt. Dáng mắt thường khiến khổ chủ vất vả về đường tình duyên, đồng thời không tạo được thiện cảm với người đối diện.

Bên cạnh đó, với những người có mắt lá khoai thường bị người khác đề phòng, không giao phó các công việc quan trọng. Do đó, đây là nét tướng cần sửa để cải thiện vận mệnh, giúp cuộc đời hanh thông hơn.

3 Cách khắc phục mắt lá khoai

Có thể tham khảo phương pháp thẩm mỹ mắt to để giúp khắc phục toàn diện khuyết điểm mắt dài hẹp, đuôi mắt xếch ngược của dáng mắt lá khoai. Các bác sĩ sẽ kết hợp kỹ thuật cắt mắt 2 mí và mở rộng góc mắt, hoặc tùy theo tình trạng hiện tại để đề xuất phương pháp phù hợp.

Đối với cắt mí mắt: Căn cứ vào lượng da chùng, mỡ thừa vùng mí, bác sĩ sẽ phác thảo và đo đạc nếp mí mới to hơn, sâu và rõ hơn. Phương pháp này giúp đôi mắt sở hữu độ mở linh hoạt, rạng rỡ, tôn tạo hiệu quả bề ngang của mắt.

Mở rộng góc mắt trong hoặc ngoài: Mắt bị hẹp, đuôi mắt xếch sẽ được can thiêp bằng kỹ thuật mở góc mắt. Góc mắt to hơn sẽ giúp mắt tròn hơn, cân đối về tỉ lệ, từ đó sẽ dễ biến hóa từ mắt nhỏ, xếch thành mắt bồ câu thu hút.

Mở rộng góc mắt giúp cải thiện mắt lá khoai hiệu quả - mắt lá khoai là như thế nào
Mở rộng góc mắt giúp cải thiện mắt lá khoai hiệu quả

Các tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng và cần ít thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng sẽ được tiêm tê trước khi tiến hành nên hoàn toàn không đau. Chính vì vậy, nếu bạn thật sự chưa hài lòng về đôi mắt lá khoai của bản thân, có thể tham khảo các phương pháp thẩm mỹ hiện đại để cải thiện vẻ đẹp đôi mắt và thay đổi tích cực về nhân tướng học.

3 Cách khắc phục mắt lá khoai

Qua tìm hiểu mắt lá khoai là như thế nào trong nhân tướng học, có thể thấy mắt lá khoai không được đánh giá cao. Nếu bạn sở hữu kiểu mắt này, có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây:

Trang điểm cho mắt

Bạn có thể lựa chọn cách trang điểm để giúp mắt lá khoai trở nên to tròn, thu hút hơn, xoá bỏ các khuyết điểm tạm thời trên đôi mắt. Trong các bước trang điểm, chú ý kẻ eyeliner cho đường mí mắt cong xuống giúp hạ mắt xếch.

Trang điểm giúp mắt to tròn, long lanh cải thiện các khuyết điểm
Trang điểm giúp mắt to tròn, long lanh cải thiện các khuyết điểm

Những ai mắt bị thâm quầng nên đánh kem nền để che khuyết điểm cho mắt và đánh phấn màu giúp mắt có chiều sâu. Cuối cùng, các bạn hãy bấm mi cong vút và chuốt mascara, rất nhanh chóng bạn sẽ sở hữu đôi mắt to tròn, sắc nét.

Kiểu tóc phù hợp

Nếu sở hữu mắt lá khoai, bạn nên chọn các kiểu tóc có kết hợp với mái, điển hình như tóc layer kết hợp với phần mái bay, mái thưa, mái ngố… sẽ che bớt khuyết điểm trên đôi mắt. Đây cũng là kiểu tóc hiện đại, cá tính giúp cho khuôn mặt xinh xắn hơn.

Các phương pháp thẩm mỹ mắt

Thực tế, việc trang điểm hay để kiểu tóc chỉ cải thiện một phần khuyết điểm mắt lá khoai. Do đó, những ai có đôi mắt lá khoai thiếu điểm nhấn và được nhận xét là xấu nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ sẽ cho kết quả tối ưu hơn.

Các phương pháp thẩm mỹ mắt thường dành cho những trường hợp mắt chứa nhiều khuyết điểm như mắt lá khoai và xếch lên, kích thước mắt nhỏ, chiều dài mắt ngắn, góc mắt hẹp… Đối với những trường hợp này được khắc phục bằng những cách như sau:

Mở rộng góc mắt giúp cải thiện mắt lá khoai hiệu quả
Mở rộng góc mắt giúp cải thiện mắt lá khoai hiệu quả

Thẩm mỹ mắt to

Thẩm mỹ mắt to được biết đến là phương pháp phẫu thuật để mở rộng góc mắt trong hoặc ngoài. Phương pháp này phù hợp với những ai có đôi mắt lá khoai nhỏ, hẹp và xếch lên.

Bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật cắt ở phần góc mắt để mắt có độ rộng hơn. Bên cạnh đó, nếu mắt chứa nhiều da dư, mỡ thừa cũng được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi thẩm mỹ mắt to, bạn sẽ sở hữu đôi mắt có tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt và còn có sự tươi tắn, trẻ trung.

Hạ mắt xếch

Mắt lá khoai có phần đuôi mắt xếch lên là một khuyết điểm xấu, tạo cảm giác khó gần cho người đối diện. Trường hợp này hạ mắt xếch là lựa chọn phù hợp nhất giúp cho mắt cân đối trở lại, tránh bị lộ tròng, đuôi mắt xếch cao.

Kỹ thuật hạ mắt xếch diễn ra nhẹ nhàng, bác sĩ rạch một đường tại vùng khoé mắt rồi bóc tách phần sụn, xử lý da dư và mỡ thừa để mắt cân đối, chuẩn hình dáng. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tạo liên kết và cố định vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn xác định các đặc điểm nhận biết mắt lá khoai là như thế nào, đồng thời chia sẻ các thông tin liên quan về tướng số, cách khắc phục. Hy vọng bạn đã có được quyết định phù hợp sau khi đọc bài viết, nếu còn có các thắc mắc khác, vui lòng liên hệ Seoul Center để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất!

Xem thêm:

  • Uốn mi có ảnh hưởng gì không?
  • Nhấn mí mấy ngày hết sưng?
  • Kẹp nâng mũi có hiệu quả không?

Rate this post