Chứng chỉ hành nghề phun xăm là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề phun xăm đang là một trong những vấn đề mà những ai đang có ý định sống và làm việc trong lĩnh vực làm đẹp cần quan tâm. Đây được đánh giá là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên, hay muốn mở một tiệm phun xăm cho riêng mình. Vậy những chứng chỉ đó là gì? Bài viết sẽ cung cấp đến bạn 5 điều cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là gì?

Với những ai đang có ý định học và làm việc trong lĩnh vực phun xăm cũng ít nhiều nghe đến chứng chỉ hành nghề phun xăm. Tuy nhiên, nghe nhiều nhưng chưa hẳn đã thực sự biết và hiểu rõ về nó.

Chứng chỉ phun xăm là chứng chỉ được chứng nhận bởi cơ sở đào tạo nghề mà bạn đã theo học. Loại chứng chỉ này được Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội cấp theo quy định của Nhà Nước. Nhìn chung, nó sẽ là một khía cạnh của việc đào tạo ngành nghề spa.

Mẫu chứng chỉ hành nghề phun xăm tại Seoul Academy

Xem thêm: Chứng chỉ hành nghề spa là gì và làm thế nào để có được?

Theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP có quy định, người tham gia trong lĩnh vực kinh doanh, thẩm mỹ – spa đều bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Với nghề phun xăm – một phần nhỏ của spa cũng vậy. Loại giấy tờ này phải được bổ sung đầy đủ trước khi đưa cơ sở kinh doanh đi vào hoạt động.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau, chứng chỉ hành nghề như một loại giấy thông hành. Khi bạn muốn làm việc trong lĩnh vực spa làm đẹp, cụ thể ở đây là phun xăm thì cần phải được một tổ chức, cơ sở nào đó chứng nhận trình độ của bạn trước.

Tờ giấy thông hành này còn có thể giúp bạn hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh với các cơ quan chức năng quản lý doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm mà làm việc, kinh doanh trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Chức năng Quản lý để có thể dùng kiến thức về phun xăm của mình hoạt động trong lĩnh vực này.

Giấy phép hành nghề phun xăm là giấy có khả năng chứng minh cho khả năng và vị trí của bạn. Tức bạn là người đủ năng lực, khả năng và trình độ để sở hữu cơ sở phun xăm sắp hoạt động. Hoặc bạn đã hoàn thành một khóa đào tạo phun xăm chuyên nghiệp, đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề phun xăm.

5 điều quan trọng cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm

Có rất nhiều điều thú vị và quan trọng mà không phải ai cũng để ý và quan trâm về chứng chỉ hành nghề phun xăm. Cùng điểm qua 5 điểm cần thiết nhất trong số đó nhé!

 • Tại sao chứng chỉ hành nghề lại quan trọng?
 • Có bao nhiêu loại chứng chỉ hành nghề phun xăm?
 • Thời hạn của một chứng chỉ hành nghề phun xăm
 • Giá trị của chứng chỉ hành nghề phun xăm
 • Làm sao để có được chứng chỉ nghề phun xăm?

Tại sao chứng chỉ hành nghề lại quan trọng?

Ban hành chứng chỉ hành nghề trong thời kỳ vỡ trận của ngành phun xăm như hiện nay là một lựa chọn đúng đắn của các cơ quan ban ngành. Với họ, đây sẽ là cách để họ kiểm soát được nguồn nhân lực có trình độ, đã tham gia khóa học phun xăm chuyên nghiệp.

Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ làm căn cứ để tuyển chọn đội ngũ nhân viên cho đơn vị mình. Do vậy, với ngành phun xăm, không một loại giấy tờ nào quan trọng hơn cả.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm rất có giá trị
Chứng chỉ hành nghề phun xăm rất có giá trị

Có bao nhiêu loại chứng chỉ hành nghề phun xăm?

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 loại chứng chỉ hành nghề phun xăm được lưu hành toàn quốc với thời gian trọn đời:

 • Chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội. Đây là chứng chỉ hành nghề theo đúng với pháp luật của nước ta. Kỳ thi được tổ chức theo quy định của sở sau khi bạn kết thúc khóa học. Giấy chứng nhận sẽ được cấp chỉ khi kết quả của bạn đạt yêu cầu;
 • Chứng chỉ nghề quốc tế. Đây là loại chứng chỉ có mức độ cao hơn và độ khó hơn một chút bởi phải vượt qua kỳ kiểm tra của các chuyên gia nước ngoài;
 • Chứng chỉ nghề do trung tâm đào tạo cấp. Đây là giấy mà cơ sở đào tạo ghi nhận quá trình và kết quả học tập của học viên. Nó có chức năng xác thực việc bạn đã hoàn thành xong khóa học phun xăm tại trung tâm/trường đào tạo nghề. Tùy vào độ uy tín của trung tâm đào tạo mà giấy chứng nhận này có giá trị khi bạn xin việc tại các cơ sở phun xăm – thẩm mỹ lớn nhỏ trên toàn quốc.

Thời hạn của một chứng chỉ hành nghề phun xăm

Với các loại chứng chỉ như ngoại ngữ hay chứng chỉ kỹ năng sẽ có thời hạn là 2 hoặc 5 năm. Tuy nhiên, với các chứng chỉ sơ cấp như chứng chỉ trong lĩnh vực spa – thẩm mỹ sẽ có thời hạn là mãi mãi. Vậy là thời hạn của một chứng chỉ phun xăm cũng là mãi mãi. Điều này có nghĩa rằng bạn có quyền sử dụng chứng chỉ này cả đời.

Chứng chỉ nghề phun xăm có giá trị cả đời

Vì vậy, bạn sẽ không cần phải thi đi thi lại mà chỉ cần đầu tư đúng một lần duy nhất mà thôi. Điều này cũng vô cùng tiện lợi bởi du bạn muốn chuyển nơi làm việc thì cũng chỉ cần photo công chứng giấy chứng nhận này trong bộ hồ sơ mà thôi.

Giá trị của chứng chỉ hành nghề phun xăm

Là một giấy tờ quan trọng, đánh giá được cả một quá trình học tập và rèn luyện của học viên, chứng chỉ hành nghề luôn là điều mà họ mong muốn đạt được. Cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn đối với người có tấm bằng đẹp và tay nghề cao.

Chỉ vậy thôi chưa đủ để khẳng định giá trị của loại giấy này. Người thợ sau khi đã thi xong và có kết quả tốt sẽ được cấp chứng chỉ. Họ có thể dùng nó để làm cơ sở để mở tiệm riêng tại nhà.

Với chứng chỉ phun xăm, bạn có thể làm việc và mở cơ sở riêng
Với chứng chỉ phun xăm, bạn có thể làm việc và mở cơ sở riêng

Với các khách hàng, khi đến làm đẹp tại một cơ sở chính thống, người chuyên viên có chứng nhận tay nghề rõ ràng. Thì chắc chắn một điều rằng họ sẽ vô cùng an tâm và đánh giá cao người thợ đó.

Xem thêm: Chứng chỉ hành nghề tiêm filler

Làm sao để có được chứng chỉ nghề phun xăm?

Khi nghe đến việc phải trải qua kỳ thi thì nhiều người băn khoăn lo ngại vì nghĩ rằng rất khó mới có thể đạt được chứng chỉ hành nghề. Có thể nói rằng việc này khó hay dễ phụ thuộc vào mức độ tập trung học tập cũng như nỗ lực của bạn.

Nỗ lực học tập để vượt qua kỳ thi chứng chỉ

Thi chứng chỉ phun xăm ở đâu? Bạn sẽ phải đăng ký một khóa học phun xăm tại trung tâm hay trường đào tạo nghề. Cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt khóa học, đạt kỳ thi của nơi đào tạo và đạt cả kỳ thi của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội. Thế là bạn đã nhận được chứng chỉ rồi.

Lệ phí thi chứng chỉ phun xăm là bao nhiêu?

Thông thường khi đăng ký một học nghề, giá học phun xăm sẽ bao gồm cả thi và cấp chứng chỉ nghề. Tuy nhiên với những người học tự do nếu muốn thi mọi người sẽ phải đóng một khoản phí nhất định. Mức phí này có thể dao động trong khoảng từ 1 triệu – 2 triệu. Điều này phụ thuộc vào đơn vị mà mọi người đăng ký thi.

Như vậy có thể thấy đăng ký thi phun xăm không hề rẻ. Do đó nếu đã tham gia các khóa học nghề mọi người nên chọn những địa chỉ có dịch vụ thi và cấp bằng. Như vậy sẽ thuận tiện và tiết kiệm được một khoản chi phí.

Khi đăng ký mọi người nên chọn đơn vị đào tạo có cấp bằng nghề
Khi đăng ký mọi người nên chọn đơn vị đào tạo có cấp bằng nghề

Mua bằng phun xăm thẩm mỹ có được không?

Trên thực tế có một vài cơ sở chuyên vấn đề cấp bằng phun xăm giả. Mọi người sẽ thấy rất nhiều thông tin quảng bá hình thức này trên mạng xã hội. Mặc dù vậy mọi người tốt nhất không nên sử dụng các dịch vụ này. Bằng giả chưa chắc đã qua mắt được cơ quan thẩm quyền và hơn hết có thể ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín, công việc sau này của mọi người.

Sử dụng bằng phun xăm thẩm mỹ giả để kinh doanh nếu bị phát hiện sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường. Mọi người sẽ bị phạt một số tiền nhất định, không được tiếp tục hành nghề và hơn hết nếu gây hại cho khách hàng còn dính đến kiện cáo rất phức tạp.

Mua bằng giả mà không thi cử sẽ không thể đánh giá được tay nghề, đảm bảo mọi người đủ kỹ năng phun xăm cho khách hàng. Do đó tốt nhất hãy trải qua kỳ thi như những thí sinh khác và nhận bằng chính quy. Mọi người có thể yên tâm vì thi phun xăm không tốn nhiều thời gian, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Học và thi chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm chuyên đào tạo và thi cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm. Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu không thể không kể đến Seoul Academy. Trường đào tạo nghề thẩm mỹ với nhiều năm kinh nghiệm và đã đào tạo vô số kỹ thuật viên phun xăm.

Seoul Academy chuyên dạy học và thi chứng chỉ nghề phun xăm

Ưu điểm khóa học phun xăm

Khóa học phun xăm của Seoul Academy là một trong những chương trình đào tạo trọng điểm. Mỗi khóa khai giảng luôn thu hút đông đảo các học viên gần xa đăng ký. Chương trình đào tạo chuyên sâu với đa dạng các kỹ năng cho học viên như: Phun xăm chân mày, phun môi, cách pha màu mực, cách sử dụng dụng cụ phun xăm, khắc phục trường hợp phun xăm bị hỏng…

Ngoài những điều trên còn rất nhiều ưu điểm tại Seoul Academy như:

 • Học nghề chuyên sâu với đội ngũ các chuyên viên phun xăm tay nghề cao, có nghiệp vụ sư phạm tốt. Chuyên viên luôn tỉ mỉ và tận tình hướng dẫn từng kỹ năng cho học viên.
 • Giáo trình phun xăm đào tạo chuẩn quốc tế cập nhật các kỹ thuật cũng như màu phun xăm thời thượng nhất.
 • Không gian học rộng rãi, thoải mái và cung cấp đủ các trang thiết bị thực hành cần thiết.
 • Học nghề thực hành thường xuyên, tuyển mẫu để học viên luôn có thể rèn luyện kỹ năng.
 • Khóa học với chi phí hợp lý, cam kết không phát sinh các khoản tiền khác.
Khóa học chuyên sâu với các ưu điểm vượt trội
Khóa học chuyên sâu với các ưu điểm vượt trội

Chứng chỉ nghề uy tín của Seoul Academy

Seoul Academy tự hào là một trong những đơn vị dạy nghề thẩm mỹ có cấp bằng chứng nhận cho học viên. Và khóa học phun xăm cũng không ngoại lệ. Khi đã hoàn thành chương trình, học viên được tổ chức thi để cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm song song đó là tổ chức lễ tốt nghiệp vô cùng hoành tráng.

Bằng chứng nhận do Seoul Academy cấp có giá trị trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó đây còn là loại bằng có giá trị trọn đời nên học viên có thể dùng mà không phải lo hết hạn. Bằng chứng nhận đạt chuẩn trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội. Do đó càng tăng thêm độ tin cậy hơn khi làm nghề.

Với bằng của Seoul Academy mọi người có thể tự tin xin việc, mở tiệm

Với danh tiếng nhiều năm, bằng của Seoul Academy đặc biệt được đánh giá cao. Cầm trên tay chứng nhận của đơn vị này học viên sẽ không phải lo về vấn đề xin việc hay tự mở điểm làm đẹp.

Ngoài phun xăm, Seoul Academy cũng có nhiều khóa học khác cấp chứng nhận nghề cho học viên như spa chăm sóc da, khóa học nối mi, khóa massage body, nhà tạo mẫu tóc, kỹ thuật viên trang điểm…

Lời kết

Chứng chỉ hành nghề phun xăm có giá trị rất quan trọng đối với mỗi học viên nên chắc chắn sẽ không dễ dàng mà có được. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn có thể tự mình nhận thức được giá trị của chúng mà nỗ lực đạt được nếu muốn phát triển hơn trong lĩnh vực này.

Rate this post