5 Lý Do Bạn Nên Phun Xăm Môi

Nội dung chính của bài viết

  • Phun xăm môi không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà còn giúp giải quyết một số vấn đề về thẩm mỹ một cách dễ dàng và hiệu quả.
  • Bạn có thể khắc phục được một số vấn đề như môi mất cân đối, môi mỏng, màu môi nhạt và khi bạn bị dị ứng với mĩ phẩm trang điểm.
  • Với phương pháp phun xăm môi, bạn sẽ trở nên luôn tươi tắn dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Bạn đang cân nhắc có nên phun xăm môi hay không? 5 lợi ích dưới đây có thể sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn.

1. Khắc phục sự mất cân đối

Mặc dù không ai có đôi môi hoàn toàn cân đối nhưng ở một số người sự không cân đối sẽ rõ rệt hơn những người khác, điều này có thể làm giảm sự cân đối của các bộ phận khác trên khuôn mặt. Ví dụ, nếu một bên môi có hình dạng khác hoặc lớn hơn hẳn so với bên còn thì phương pháp phun xăm môi có thể tạo cảm giác hai bên cân đối và làm cho đôi môi đẹp hơn.

Nếu bạn có đôi môi mỏng, kĩ thuật viên còn có thể vẽ đường viền môi hơi ra bên ngoài một chút so với đường viền tự nhiên để làm cho môi dày hơn. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện tại những cơ sở thẩm my có uy tín bởi nếu không, phần viền màu sẽ rất dễ bị đi ra ngoài quá xa so với đường viền tự nhiên, khiến cho môi trông giả và không cân đối.

2. Khắc phục môi bị mỏng

Khi chúng ta già đi, lượng protein collagen trong môi của chúng ta bắt đầu giảm, làm cho môi bị mỏng đi và nhăn nheo. Trong trường hợp này, phương pháp phun xăm môi có thể được tiến hành kết hợp với phương pháp tiêm filler để giúp làm đầy môi và định hình lại cho môi. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng nếu chỉ thực hiện phương pháp phun xăm thì sẽ không thể xóa các nếp nhăn và làm cho môi đầy hơn.

Hiện tại vẫn chưa có quy định nào về việc nên tiến hành phương pháp nào trước -bơm môi hay phun xăm thẩm mỹ nhưng bạn nên bơm môi trước để làm cho đôi môi căng mịn, giúp cho việc phun xăm được dễ dàng hơn. Bạn nên thực hiện hai phương pháp này cách nhau 2 tuần để hiện tượng sưng phù khỏi hoàn toàn và filler có thời gian để ổn định.

3. Khắc phục màu môi nhạt

Một số người có màu môi tự nhiên nhạt hơn hẳn những người khác, đồng thời da mặt cũng có màu sáng, khiến cho khuôn mặt trở nên nhợt nhạt. Thay vì phải đánh son mỗi ngày, nhiều người đã chọn để phun xăm vĩnh viễn để đôi môi hồng hào một cách tự nhiên.

4. Khi bạn là một người năng động

Một lý do khác mà bạn nên cân nhắc phun xăm thẩm mỹ cho môi đó là khi bạn có lối sống năng động, hay chơi thể thao hay hoạt động lâu ngoài trời. Khi bạn luyện tập, chơi thể thao hay những hoạt động khác làm cơ thể ra nhiều mồ hôi, lớp son sẽ bị trôi, lem mà nếu không dùng son thì gương mặt lại trông thiếu sức sống.

Với phương pháp phun xăm môi, bạn sẽ không còn phải lo lắng điều này nữa, khuôn mặt vẫn sẽ luôn tươi tắn kể cả khi hoạt động mạnh hay đi dưới thời tiết nắng nóng.

5. Khi bạn bị dị ứng với mỹ phẩm trang điểm

Nhiều người bị dị ứng với một số thành phần có trong son môi và các sản phẩm trang điểm khác, chẳng hạn như niken, nước hoa, hương liệu, phẩm màu và chất bảo quản. Một số loại son có màu đỏ là nhờ có carmine – một chất có nguồn gốc từ bọ cánh cứng được nghiền nát. Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại mỹ phẩm nhưng carmine là một chất gây dị ứng da rất phổ biến.

Nếu bạn bị dị ứng nghiêm trọng và luôn gặp khó khăn trong việc lựa chọn các sản phẩm trang điểm sao cho không gây ra phản ứng bất lợi thì phương pháp phun xăm có thể là một giải pháp tuyệt vời. Bạn sẽ không còn phải lo sợ mỗi khi thử một sản phẩm mới,hơn nữa, trong trường hợp bạn muốn thử một màu son mới thì với công nghệ hiện nay, màu môi sau khi xăm vẫn sẽ phù hợp với bất kỳ loại son nào.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Xăm Chân Tóc Bền Được Bao Lâu?

Rate this post