4 lý do khuyên phụ nữ không nên xăm lông mày

Theo các chuyên gia làm đẹp chuyên nghiệp chia sẻ. Đối với vẻ đẹp và sức khỏe, thực sự không khuyến khích chọn hình xăm. Những lý do cụ thể bao gồm bốn điểm sau đây. Nếu bạn muốn hiểu, bạn có thể đọc tiếp.

Lý do 1: Lông mày sẽ trở nên lỗi thời

Trong thời đại thay đổi nhanh chóng, xu hướng làm đẹp cũng thay đổi rất nhanh. Có thể xu hướng nổi ở giai đoạn này nhưng sẽ thay đổi sau một thời gian, vì vậy chúng ta phải thay đổi theo xu hướng làm đẹp. Với lông mày, nó sẽ dễ trở nên lỗi thời. Bởi lông mày có nhiều kiểu rất phong phú, giống như từng có mốt lông mày thẳng dày trước kia hay lông mày liễu và lông mày kiểu châu Âu về sau… đặc điểm của lông mày mỗi một xu hướng lại khác nhau. Nếu bạn xăm cố định trực tiếp vào lông mày, nó sẽ dễ bị lỗi thời về sau.

Nói chung, xăm lông mày sẽ giữ được nhiều năm, nhưng nếu bạn muốn thay đổi hình dạng lông mày, thì sẽ trở nên khó khăn hơn. Bởi khi muốn thay đổi hình dạng lông mày theo mốt mới, bạn sẽ phải tẩy, sửa làm lại. Điều này cũng làm tổn hại sức khỏe lông mày, chưa kể những rắc rối không lành mạnh khác.

Rốt cuộc, hầu hết các cô gái đều có thể thay đổi, và những điều bạn thích sẽ sớm bị bỏ lại phía sau, vì vậy nếu bạn xăm lông mày, thì rất dễ khiến bạn khó chịu và bức bối khi bị lỗi thời và không còn thích nữa.

Lý do 2: Lông mày và trang điểm không phù hợp

Trang điểm là để làm đẹp, nhiều người thích vẽ lông mày theo từng phong cách trang điểm, nhưng nếu là lông mày xăm thì rất khó để đa dạng theo phong cách trang điểm khác nhau.

Có thể nói, hình dạng lông mày sẽ ảnh hưởng đến trang điểm và khí chất của người đó, do vậy khi lông mày không phù hợp với kiểu trang điểm mong muốn cũng có thể làm giảm tính khí của bạn. Ví dụ trong cuộc sống chúng ta có những sự kiện khác nhau như: khi tham dự các dịp quan trọng, trang điểm khác, khi đi làm, đi dự đám tang trang điểm cũng sẽ khác… vì vậy việc xăm lông mày sẽ không thuận tiện, và hạn chế việc trang điểm theo mong muốn từng hoàn cảnh.

Nếu lông mày được xăm, thì trang điểm hay mặc quần áo không phù hợp sẽ bị hạ thấp phong cách, vì vậy phụ nữ nên cố gắng tránh xăm lông mày

Lý do 3: Hình xăm có nguy cơ về sức khỏe

Mặc dù nhiều người bây giờ chọn địa chỉ đi xăm lông mày cẩn thận và cũng nhiều thẩm mỹ viện đã đưa ra các phương pháp xăm và công nghệ xăm lông mày hiện đại và an toàn hơn. Tuy nhiên, khi chọn hình xăm, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những rủi ro nhất định. Vì vậy, vẫn gây nguy hiểm hơn cho sức khỏe, và rất dễ ảnh hưởng đến cơ thể và làn da của chúng ta.

Xăm lông mày cũng là một ngành có lợi nhuận tương đối cao nên các cơ sở thẩm mỹ cũng đua nhau mọc lên. Nếu bạn chọn thẩm mỹ viện nhỏ và không được cấp phép, thì sự an toàn của bạn không được đảm bảo, thậm chí nhiều cơ sở còn sử dụng một số mỹ phẩm rẻ hơn và kém chất lượng khi xăm. Nếu các yếu tố hóa học có hại vẫn còn trên lông mày, nó sẽ xâm nhập vào da, vì vậy nhiều người sẽ bị dị ứng da, và thậm chí một số người sẽ bắt đầu phát triển mụn trứng cá, điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe của lông mày mà còn xảy các vấn đề nhiễm trùng, vì vậy hãy cẩn thận.

Lý do 4: Tỷ lệ thất bại cao của hình xăm

Nhiều cơ sở thẩm mỹ có tay nghề kém, có thể có tỷ lệ thất bại cao nếu không được đào tạo chuyên nghiệp, vì vậy rất có thể hình dạng và chiều cao của lông mày sẽ không nhất quán sau khi xăm. Điều này sẽ khiến lông mày bị hỏng.

Lông mày có thể nói là nét hoàn thiện của toàn bộ gương mặt phụ nữ khi trang điểm. Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả một lần thông qua việc xăm lông mày, điều đó thường không thỏa đáng, vì vậy, khi bạn xem xét việc xăm lông mày, trước tiên bạn phải xem xét rằng bạn thích sự tiện lợi hay theo xu hướng.

Rate this post