1. Định nghĩa hốc mắt sâu?

Để có thể tìm hiểu về hốc mắt sâu tướng số thì việc đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa về chính xác về dạng tướng mắt này.

Thực chất, thuật ngữ hốc mắt sâu dùng để chỉ những đôi mắt bị trũng xuống, vùng viền mắt ít thịt và gần như trơ xương kèm theo quầng thâm mắt khiến khuôn mặt trở nên xuống sắc, tiều tuỵ và vô cùng mệt mỏi.

Hốc mắt sâu xuất hiện bởi một số nguyên nhân sau:

– Do di truyền: tính trạng này có thể di truyền từ các thế hệ trước đặc biệt là cha mẹ để lại cho con cái.

– Cấu trúc các bộ phận cấu thành lên mắt: mắt có thể bị lõm sâu nếu đồng tử mắt quá lớn hoặc quá nhỏ hay độ dài trục mắt có sự thay đổi.

– Do các bệnh lý về mắt: Một số bệnh lý về mắt như ung thư mắt, thoái hoá võng mạc, cao huyết áp… ảnh hưởng tới cấu trúc mắt.

– Do giảm cân đột ngột: quá trình giảm cân không khoa học có thể khiến cơ thể giảm sút mỡ nhanh chóng khiến mỡ gốc mắt không kịp tăng sinh làm hệ thống xương lồi lên.

– Một số tác động khác từ môi trường sinh sống: Các thói quen không tốt cho sức khoẻ như hút thuốc, rượu bia hay sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.

Để phân biệt hốc mắt sâu chúng ta có thể chú ý qua một số đặc điểm sau:

– Vùng da dưới mắt xuất hiện rỗng và lõm sâu, đặc trưng cho hình dáng của nhãn cầu bên trong mắt hiện rõ.

– Thâm quầng dưới mắt luôn hiện diện song song với hốc mắt sâu.

– Vùng da ở dưới đuôi mắt trở nên nhăn nheo và chảy xệ.

– Đôi mắt luôn tỏ ra mệt mỏi và ánh nhìn trông lờ mờ, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tuy nhiên, để có thể đánh giá chính xác nhất về tình trạng hốc mắt sâu thì cần tìm đến các cơ sở chuyên khoa về mắt để được tư vấn và hỗ trợ.

Hốc mắt sâu gây mất thẩm mỹ khuôn mặt và nhân tướng số cũng không thuận lợi
Hốc mắt sâu gây mất thẩm mỹ khuôn mặt và nhân tướng số cũng không thuận lợi

2. Hốc mắt sâu tướng số như thế nào? tốt hay xấu?

Nhìn chung, hốc mắt sâu về mặt tướng số được đánh giá là xấu, đa phần chủ nhân sở hữu chúng đều thụ động, lười biếng, sống vô trách nhiệm và thích ỷ lại vào người khác.

2.1. Hốc mắt sâu tướng số phụ nữ

Phụ nữ có tướng mắt sâu thường có tính cách kiên định và sáng suốt, nhưng cũng có xu hướng nghi ngờ và ghen tuông cực kỳ mạnh. Họ thường phải đối mặt với nhiều lo lắng và áp lực trong cuộc sống do bản tính suy diễn quá nhiều.

Trong công việc, với bản chất lười biếng và thụ động nên thường gặp nhiều khó khăn, thất bại, rất khó để thành công với nét tính cách này. Để đạt được thành công, những cô nàng hốc mắt sâu cần tập trung vào việc học hỏi và làm việc chăm chỉ hơn nữa, tránh ỷ lại khiến bản thân trì trệ cả về tư duy và hành động.

Trong hôn nhân, phụ nữ có tướng mắt sâu thường phải đảm đương nhiều trách nhiệm trong gia đình, dẫn đến cuộc sống vất vả và mệt mỏi. Đặc biệt, họ có nhu cầu tình dục cao nên nếu đối phương không đáp ứng được rất dễ dẫn đến các mối quan hệ ngoài lề, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

Khi xem tướng phụ nữ hốc mắt sâu, ta cần lưu ý sự kết hợp của các đặc điểm khác trên khuôn mặt của họ để có được những luận giải chính xác nhất:

– Nếu gò má cao và sắc, người này có tính cách cương liệt và có xu hướng xung khắc với người khác.

– Nếu miệng lệch, họ có tính cách thâm độc và dễ gây chuyện.

– Nếu lông mày rậm, họ mạnh mẽ và có nhiều hoài bão, ước mơ, nhưng cũng có xu hướng nóng nảy và tức giận dễ dẫn đến hành động nông nổi.

Tướng số hốc mắt sâu ở phụ nữ
Tướng số hốc mắt sâu ở phụ nữ

2.2. Đàn ông hốc mắt sâu trong nhân tướng có vận số như thế nào?

Đàn ông hốc mắt sâu tướng số có xu hướng thụ động, nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực. Họ thường sống khá hướng nội và không muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác, dẫn đến ít bạn bè và có xu hướng cảm thấy bị cô lập.

Cũng như phụ nữ tướng mắt này, đàn ông mắt sâu cũng khá lười biếng và thích tìm thú vui hơn là làm việc chăm chỉ, thường dựa dẫm vào người khác để giải quyết vấn đề của mình, điều này có thể khiến họ bị ghét bỏ và tránh xa.

Ở nơi làm việc, họ là người nhanh nhạy nhưng do thụ động, kém giao tiếp nên sự nghiệp không mấy tiến triển. Một số trường hợp khác có thể làm việc chăm chỉ nhưng không đạt được phần thưởng mà họ cảm thấy xứng đáng, dẫn đến cảm giác bất công, thất vọng và tiêu cực.

Về quan hệ tình cảm, đàn ông có đôi mắt sâu có xu hướng ghen tuông và chiếm hữu thái quá, điều này có thể khiến mối quan hệ tan vỡ nếu không được giải quyết.

Bằng cách quan sát các đặc điểm khác trên khuôn mặt kết hợp với đôi mắt sâu, chúng ta có thể dự đoán chi tiết hơn về vận mệnh của một người. Ví dụ:

– Đàn ông hốc mắt sâu, cằm ngắn, nhỏ thường thiếu tự tin và do dự, dễ bỏ lỡ cơ hội trong cuộc sống.

– Đàn ông có đôi mắt sâu và đồng tử to, đen có xu hướng giàu trí tưởng tượng và hiện đại, từ chối lối sống truyền thống, áp đặt.

– Đàn ông có đôi mắt sâu và vóc dáng cao gầy thường đa tài nhưng cũng dễ gặp thăng trầm trong cuộc sống.

– Đàn ông có đôi mắt sâu và gò má cao, đầy đặn có xu hướng quyết đoán, chủ động và có mục tiêu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu má của họ gầy và xương xẩu, thì phạm tướng sát thê, hình khắc vợ con.

– Những người đàn ông có đôi mắt sâu và lông mày rậm được coi là những người xảo quyệt và ranh mãnh và khó đoán biết.

Đàn ông có hốc mắt sâu là người hướng nội và nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân
Đàn ông có hốc mắt sâu là người hướng nội và nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân

3. Làm thế nào để khắc phục tướng hốc mắt sâu?

Hốc mắt sâu tướng số đối với phái đẹp ảnh hưởng khá nhiều đến ngoại hình, do đó chúng không được đánh giá cao khi xét về mặt cảm quan, thẩm mỹ. Vì vậy, nhiều chị em tìm cách khắc phục điểm yếu này.

Hiện nay, các phương pháp giúp khắc phục tình trạng mắt sâu được chia sẻ khá phổ biến trên các diễn đàn xã hội. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng hốc mắt sâu và giúp cho đôi mắt trở nên cân đối hơn:

– Dùng phấn mắt tạo hiệu ứng cho hốc mắt sâu: Sử dụng phấn mắt tạo bóng cả vùng phía trên và phía dưới của mắt nhằm tạo nên sự tương phản giúp giảm thiểu độ sâu của hốc mắt hiệu quả.

– Sử dụng kẹp mi: Kẹp mi khiến đôi mắt trở nên tự nhiên hơn đồng thời phân tán sự chú ý đến đôi mắt sâu.

– Sử dụng kính áp tròng: Các loại kính có tone màu sáng sẽ hạn chế tối đa tình trạng hốc mắt bị hõm sâu.

– Tiêm filler: Tiêm filler giúp lấp đầy hốc mắt và tạo ra vùng da phẳng hơn. Tuy nhiên, phương pháp này không cải thiện vĩnh viễn mà sau một thời gian chúng sẽ giảm tác dụng, cần tiêm lại để duy trì.

– Phẫu thuật thẩm mỹ: phương pháp này đòi hỏi cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề và chuyên môn tốt nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả điều trị. Ưu điểm lớn nhất của can thiệp phẫu thuật chính là duy trì hiệu quả trong thời gian dài thậm chí là vĩnh viễn nếu cơ địa lành tính và chăm sóc tốt.

Một số phương pháp khắc phục hốc mắt sâu hiệu quả
Một số phương pháp khắc phục hốc mắt sâu hiệu quả

Hốc mắt sâu tướng số không được đánh giá cao thậm chí cả trong thẩm mỹ chúng cũng xếp vào đặc điểm không tốt, cần được cải thiện. Tuy nhiên, để có thể được đôi mắt xinh đẹp tự nhiên cần tìm hiểu chi tiết các phương pháp nhằm đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Rate this post