Điêu khắc chân mày có cần dặm lại? 4 trường hợp nên thực hiện 

Điêu khắc chân mày có cần dặm lại? 4 trường hợp nên thực hiện 

Điêu khắc chân mày có cần dặm lại? Việc dặm lại chân mày chỉ nên thực hiện trong một số trường hợp. Với da dầu, việc dặm chân mày tiềm ẩn nguy cơ loang, nở sợi ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy trường hợp nào nên thực hiện dặm lại? Mời quý bạn đọc tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Quý bạn đọc lưu ý: Khi băn khoăn điêu khắc chân mày có cần dặm lại, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu (muốn chân mày đậm hơn hay không) hoặc tham khảo ý kiến của cơ sở thực hiện dịch vụ để có lời khuyên phù hợp nhất với trường hợp của mình. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế tư vấn của cơ sở bạn thực hiện điêu khắc.

Trân trọng!

Xem thêm:

 • Điêu khắc chân mày sau 1 tháng
 • Sau khi điêu khắc chân mày có nhỏ lại không? 2 Lời khuyên cho bạn

1. Điêu khắc chân mày có cần dặm lại – Trường hợp nào nên

Nếu da bạn thuộc loại da khô, sau khi điêu khắc lông mày có thể dặm lại để làm đậm sợi, nét sợi, giảm hiện tượng đứt sợi, sợi không đều màu hoặc thay đổi dáng mày (nếu cần).

Trường hợp nào nên dặm lại lông mày
Với trường hợp loại da khô, sợi không đều màu, không rõ sợi có thể tiến hành dặm lại

2. Điêu khắc lông mày có nên dặm lại không – Trường hợp không nên

Trong trường hợp bạn thuộc nhóm da dầu, sau bong đã đạt độ nét sợi nhất định thì không nên dặm lại. Vì mỗi lần điêu khắc chân mày là 1 lần đưa mực xuống tầng thượng bì. Mực nhiều kết hợp với tuyến dầu hoạt động thường xuyên có thể làm loang sợi, nở sợi, gây mất thẩm mỹ.

3. Sau bao lâu điêu khắc chân mày cần dặm?

Sau khi thực hiện điêu khắc chân mày khoảng 2 tháng chị em mới cần dặm lại chân mày. Điều này là do quá trình điêu khắc sẽ làm tổn thương da nên thời gian 2 tháng là phù hợp để bề mặt da hồi phục, lên màu lên chuẩn nhất. Tìm hiểu thêm về Quá trình hồi phục sau điêu khắc chân mày diễn ra như thế nào?

Số lần thực hiện dặm lại lông mày là khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người, đa số nhiều chị em cần dặm lại từ 1 đến 2 lần, chỉ có số ít trường hợp cần đến 3 lần dặm.

Nguyên nhân khách quan dẫn tới vấn đề này do nhiều yếu tố: Công nghệ cũ, sử dụng dao để đưa mực xuống da gây tổn thương lớn dẫn đến hiện tượng bong vảy kéo theo mực hoặc mực ở quá sâu gây ra hiện tượng loang màu.

Ngoài ra, sợi điêu khắc không nét sợi cũng có thể do kỹ thuật của người thực hiện không cao, dụng cụ và chất liệu mực sử dụng có chất lượng thấp.

Đây cũng chính là hạn chế của phương pháp điêu khắc lông mày khi chị em sẽ cần phải kiêng khem nghiêm ngặt và đối mặt với nhiều rủi ro, tai nạn lông mày sau điêu khắc.

Sau bao lâu cần dặm lại lông mày?
Điêu khắc chân mày là công nghệ cũ, tổn thương trên da khá lớn và nhiều rủi ro về thẩm mỹ sau bong.

4. Quá trình dặm lại chân mày điêu khắc

Quá trình dặm lại lông mày sau khi điêu khắc không khác biệt so với lần đầu thực hiện, cũng bao gồm các bước là:

 • Làm sạch vùng chân mày
 • Ủ tê
 • Điêu khắc chân mày
 • Chăm sóc phục hồi thương tổn tại nhà

Thời gian dặm chân mày diễn ra nhanh trong khoảng từ 40 đến 60 phút và có cảm giác hơi đau nhẹ do việc đi sợi lần hai trên các vết điêu khắc cũ.

5. Những nguy cơ khi dặm lại sau điêu khắc quá nhiều lần

Điêu khắc lông mày có nên dặm lại không? Sợi điêu khắc lên không rõ màu hoặc không đều màu được giải quyết bằng việc dặm lại, tuy nhiên việc dặm lại quá nhiều lần sẽ mang đến 4 nguy cơ sau:

 • Hiện tượng loang sợi, nở sợi diễn ra nghiêm trọng hơn khiến lông mày mất tự nhiên, ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt
 • Để lại sẹo li ti trên bề mặt do tổn thương da
 • Chân mày đậm màu vì điêu khắc đưa nhiều mực xuống da dẫn đến dáng mày bị thô, cứng thay đổi diện mạo
 • Màu lông mày hiện không đều, có hiện tượng trổ xanh, trổ đỏ
 • Chịu đau đớn và mất nhiều thời gian hút mực, xoá chân mày

6. Câu hỏi thường gặp khi dặm lại chân mày?

1 – Dặm lại lông mày có mất thêm chi phí không?

Thông thường, cơ sở phun xăm sẽ có thời gian bảo hành. Trong thời gian bảo hành, việc dặm lại thường không mất chi phí. Để có thông tin chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở thực hiện để có báo giá chính xác.

2 – Dặm lại lông mày có nhanh mờ không?

Việc dặm lại lông mày sau điêu khắc có thể dẫn tới hai trường hợp: Sợi to, đậm hơn khiến gương mặt trở nên dữ hơn. Trường hợp thứ 2 là sợi bị loang giống như phun mày. Lúc này sợi mờ không đáng kể nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt nên hầu hết phái đẹp đều muốn xoá để thực hiện phương pháp làm đẹp chân mày mới.

3 – Dặm lại lông mày có bong không?

Quá trình sau khi dặm lại lông mày đều tương tự như lần thực hiện điêu khắc đầu tiên. Thời gian bong vẩy diễn ra trong khoảng 1 tuần.

4 – Sau khi dặm lông mày có cần kiêng không?

Vì quy trình thực hiện như lần điêu khắc đầu nên khi dặm lại lông mày chị em vẫn cần lưu ý kiêng một số hoạt động sau:

 • Tiếp xúc nước trực tiếp
 • Sử dụng mỹ phẩm
 • Bôi thuốc mỡ trước khi bong vảy
 • Một số loại thực phẩm gây ngứa, tạo sẹo lồi
 • Chà xát, cạy vảy.

Như vậy, điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp chân mày đã lỗi thời, tồn tại nhiều bất tiện và rủi ro sau khi thực hiện như: Sưng, đau, kiêng nước,… và làm trầm trọng hơn lỗi thường gặp khi điêu khắc chân mày: loang sợi, nở sợi…

Thay vì băn khoăn “điêu khắc lông mày có cần dặm lại”, phái đẹp nên chọn phương pháp tạo sợi lông mày hiện đại hơn cho vẻ đẹp tự nhiên như thật và hoàn toàn không lo lắng rủi ro đậm, dữ, hút màu khi cần đổi dáng chân mày.

Công nghệ tạo sợi lông mày
Công nghệ tạo sợi FlyBrows cho vẻ đẹp tự nhiên như thật và không còn nỗi lo loang sợi, nở sợi.
Khách hàng tạo sợi Flybrows tại Chance Kim
Hình ảnh khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tạo sợi FlyBrows tại Phun xăm tự nhiên Chance Kim

Rate this post