Dặm lại lông mày có cần kiêng nước không? Bao lâu thì bong?

Dặm lại lông mày có cần kiêng nước không? Bao lâu thì bong?

Trong trường hợp sau lần xử lý phun xăm lông mày đầu, nếu chân mày không lên màu đúng chuẩn, chúng ta sẽ bắt buộc thực hiện dặm lại chân mày. Và đây cũng là lý do nhiều người thắc mắc dặm lại chân mày có cần kiêng nước không, bao lâu thì bong? Bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ có câu trả lời chính xác dành cho bạn.

Dặm lại lông mày là gì?

Dặm lại lông mày hay dặm chân mày là bước bạn thực hiện phun xăm, điêu khắc chân mày lần nhiều hơn một lần để cải thiện tình trạng chân mày của mình. Một số trường hợp dặm lại chân mày như:

 • Chân mày sau khi phun, điêu khắc không lên rõ màu.
 • Màu chân mày bị nhạt sau một thời gian dài.

Dặm chân mày chỉ là một cách nói để miêu tả hành động xử lý chân mày thêm một lần nữa. Thực tế, phương pháp này vẫn sử dụng kỹ thuật phun, xăm chân mày hiện tại và có chế độ chăm sóc cũng không thay đổi.

Dặm lại chân mày là cách thực hiện phun, xăm, điêu khắc đè lên chân mày đã được xử lý trước đó

Dặm lại lông mày có cần kiêng nước không?

Câu trả lời là CÓ. Như được chia sẻ trên, dặm chân mày vẫn sử dụng kỹ thuật phun, xăm chân mày như thường, mực sẽ được đưa xuống dưới lớp hạ bì của da và tạo nên vết thương hở. Do đó, ngay sau khi thực hiện dặm chân mày xong, chúng ta nhất định phải kiêng nước trong 1 ngày để tránh nhiễm trùng, cũng như giúp cho vết thương khép miệng, khô đi.

Song song với việc kiêng nước, chân mày cũng cần được kiêng hóa chất, mỹ phẩm, ánh nắng mặt trời, … Vậy nên, việc kẻ chân mày cũng được kiêng thực hiện.

Tại sao dặm lại chân mày phải kiêng nước?

Với thông tin trên, chúng ta cũng hiểu rằng “dặm lại chân mày” chỉ là cụm từ chỉ hành động thực hiện lại quá trình phun xăm khi màu bị nhạt, phai, hay không lên màu. Và kỹ thuật được sử dụng giống hoàn toàn với kỹ thuật phun xăm hiện nay. Do do, sau khi thực hiện xong, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả: mực xăm, thiết bị, kỹ thuật viên, cơ sở thực hiện, … và kiêng nước. Đây cũng là lý do thắc mắc dặm lại lông mày có cần kiêng nước không và kiêng bao lâu.

Dặm xong chân mày cần kiêng nước hoàn toàn trong ngày đầu
Dặm xong chân mày cần kiêng nước hoàn toàn trong ngày đầu

Dặm chân mày tác động lên lớp thượng bì (lớp trên cùng của da), gây ra tổn thương li ti, tuy không lớn nhưng nếu để vi khuẩn, chất độc hại bám vào, vết thương sẽ trở nặng, viêm nhiễm và khiến chân mày sưng tấy, khó kiểm soát về mức độ lây nhiễm sang vùng da khác. Trong khi đó, chúng ta không thể biết chắc được nước sử dụng để rửa mặt, hay nước uống có chứa vi khuẩn, bụi bẩn bên trong không. Trong trường hợp rửa mặt bằng nước máy, hay nước giếng chưa qua xử lý, vết thương sẽ chịu ảnh hưởng xấu rất nhiều. Không những thế, nếu chân mày tiếp xúc với nước khi vết thương chưa lành, nước sẽ là nguyên nhân khiến mực xăm bị loãng và màu bị lem sau khi lên màu. Đây chính là lý do kiêng nước khi dặm chân mày là hết sức quan trọng.

Cách làm sạch da mặt khi chân mày cần phải kiêng nước

Việc kiêng nước trong ngày đầu tiên sau khi dặm chân mày là điều cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình làm sạch da mặt, nhất là đối với những nàng thường xuyên trang điểm mỗi ngày. Nhưng nếu biết được bí quyết dưới đây, bạn sẽ cảm thấy công việc này thật sự không khó như mình nghĩ:

 • Tẩy trang da mặt (nếu có makeup) bằng nước tẩy trang và bông tẩy trang như bình thường. Chừa lại phần chân mày vừa được dặm.
 • Dùng một khăn giấy ướt được rửa sạch. Hoặc một khăn mềm nhỏ thấm nước.
 • Dùng khăn lâu nhẹ nhàng trên da 2 – 3 lần, mỗi lần đều phải giặt lại khăn. Lâu đến khi độ rít của nước tẩy trang hết hoàn toàn.
 • Tiếp tục dùng bông tẩy trang thấm nước muối sinh lý, lâu lên da mặt, tránh phần chân mày vừa xử lý. Thực hiện rửa mặt bằng nước muối sinh lý 2 – 3 lần để làm sạch da.
 • Để khô và chăm sóc da như bình thường.

Bạn chỉ cần kiêng nước tuyệt đối trong 1 ngày đầu. Sau 1 ngày, chân mày đã có thể chạm nước nhưng hãy hạn chế đến ngày thứ 4.

Dùng bông tẩy trang và nước muối sinh lý để làm sạch da mặt, tránh phần chân mày

Dặm lại chân mày bao lâu thì bong?

Sau khi giải đáp dặm lại lông mày có cần kiêng nước không, thì vấn đề dặm lại chân mày bao lâu thì bong cũng được tìm hiểu rất nhiều. Quá trình bong vảy sau khi dặm lại chân mày không khác gì so với phun xăm. Cụ thể:

 • Da bắt đầu bong ra từ ngày thứ 3 – 5. Thời gian bong vảy của mỗi người sẽ khác nhau tùy vào cơ địa.
 • Sau 5 – 6 ngày, chân mày đã bắt đầu bong tróc hoàn toàn. Và lúc này, dáng chân mày đã xuất hiện rõ nét.
 • Nên để vảy bong một cách tự nhiên để nét chân mày lên chuẩn nhất.

Bao lâu thì có thể dặm lại chân mày?

Ngoài việc dặm lại chân mày cần kiêng nước không? thì thời gian dặm lại chân mày cũng rất quan trọng. Có 2 trường hợp dặm lại chân mày là khi chân mày bị nhạt sau thời gian dài (2 – 3 năm), hoặc chân mày không lên màu sau lần thực hiện đầu.

Trong trường hợp chân mày không lên đúng màu hoặc màu không đều. Trước khi dặm lại, hãy đợi vết thương lành hoàn toàn, màu lên toàn bộ. Thường thời gian dặm lại sẽ là 1 tháng so với lần trước đó.

Đối với trường hợp chân mày bị phai theo thời gian, dưới đây là một số “giới hạn” của các kỹ thuật phun chân mày bạn có thể tham khảo thời gian dặm lại để giúp chân mày đẹp hơn:

 • 6 – 12 tháng đối với phun mày tán bột.
 • 2 – 3 năm đối với phun xăm chân mày.
 • 4 – 5 năm so với điêu khắc chân mày.
 • 2 – 3 năm đối với hairstroke.

Thời gian trên còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc chân mày của mỗi người. Vậy nên, để đạt được thời gian bám màu lâu nhất, hãy nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia, và chăm sóc chân mày cẩn thận mỗi ngày.

Chân mày nên dặm lại khi bị mờ màu
Chân mày nên dặm lại khi bị mờ màu

Bí quyết giữ màu chân mày đẹp và bền

Sau khi dặm lại chân mày, để có chân mày đều mày, màu lên đẹp và tuổi thọ dài lâu, bên cạnh chế độ chăm sóc, chúng ta cần phải chú ý về chế độ ăn uống để chăm sóc chân mày một cách tốt nhất.

Chế độ chăm sóc thông qua thói quen hằng ngày

 • Tuyệt đối kiêng sữa rửa mặt, tẩy trang, hãy sử dụng hóa chất lên chân mày ngay ngày đầu tiên sau khi dặm lại.
 • Không trang điểm, kẻ chân mày đè lên vùng vừa dặm. Điều này sẽ khiến vết thương trở nặng, hoặc vô tình khiến lớp vảy bong sớm hơn, ảnh hưởng đến nét chân mày cũng như màu của chân mày.
 • Không dùng tay sờ lên chân mày khi vết thương còn mới. Không dùng tay gỡ các vết bong của chân mày.
 • Nên có chế độ sinh hoạt hằng ngày một cách hợp lý để vết thương nhanh chóng phục hồi.
 • Che chắn và bảo vệ chân mày khi ra ngoài trời nắng, mưa, không gian nhiều bụi bẩn.

Ăn uống khoa học

 • Để vết thương nhanh lành và không bị bất kỳ rủi ro nào, kiêng tuyệt đối những loại thức ăn như: thịt bò, thịt gà, thức ăn cay nóng, ngọt nhiều, dầu mỡ, hải sản, rau muống, đồ ăn từ nếp, …
 • Kiêng các loại thức uống chứa cồn, cà phê, trà, chất kích thích, …
 • Ăn nhiều thức ăn, rau, củ, quả chứa nhiều Vitamin A, C, , D, E, …
 • Uống nước ép thơm hoặc nước ép trái cây để chân mày lên màu đẹp, bám màu lâu.
Ăn nhiều trái cây và rau củ sẽ giúp chân mày lên màu đẹp và vết thương nhanh lành

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về dặm lại chân mày có cần kiêng nước hay không? Dặm chân mày cũng quan trọng như phun xăm chân mày lần đầu. Vậy nên để có một chân mày đẹp, bám lâu, hãy thực hiện chăm sóc bản thân, chăm sóc chân mày cẩn thận như hướng dẫn trên nhé.

Rate this post