PHẪU THUẬT NÂNG MŨI THÁI LAN, PHẪU THUẬT CHỈNH MŨI THÁI LAN

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI THÁI LAN, PHẪU THUẬT CHỈNH MŨI THÁI LAN

Mũi là trung tâm của khuôn mặt. Nâng mũi giúp nhan sắc thay đổi rõ rệt nhất so với những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ còn lại. Để sở hữu một chiếc mũi đẹp, hài hòa với khuôn mặt đòi hỏi bạn phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp với cấu tạo mũi của bạn. Cùng tìm hiểu phẫu thuật nâng mũi Thái Lan và phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan nhé.

Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan

Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan
Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan

Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan sử dụng phương pháp nâng mũi silicon. Cấy ghép thanh sụn silicon vào trong sống mũi nhằm giúp bạn có một khuôn mũi cao, thanh mảnh, tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Silicon được sử dụng trong nâng mũi là loại thanh chất dẻo làm bằng silicon có màu nâu hoặc trắng. Phương pháp phẫu thuật nâng mũi Thái Lan này phù hợp với những bạn sở hữu mũi tẹt, mũi thấp hoặc không có sống mũi.

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi Thái Lan, bác sĩ sẽ khám, đo và vẽ kích thước, hình dáng, độ cân xứng của khuôn mũi so với khuôn mặt nhằm tư vấn và xác định phương pháp phẫu thuật mũi thích hợp, hiệu quả nhất cho bạn. Sau đó, bác sĩ tiến hành lựa chọn thanh sụn silicon, gọt thanh này sao cho vừa vặn nhất với sống mũi của bạn. Khâu này đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và kinh nghiệm phẫu thuật của bác sĩ để thanh sụn không bị quá dày, quá mỏng, quá ngắn hay quá dài so với khuôn mũi, tạo khuôn mũi trông tự nhiên nhất.

Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan được tiến hành dưới sự gây tê giúp bạn cảm thấy thoải mái và không hề đau đớn. Bạn có thể quan sát quá trình phẫu thuật diễn ra mà không cần phải ngủ. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ dọc theo bờ lỗ mũi phía bên trong lỗ mũi để vết sẹo không bị lộ, da sẽ được tách khỏi xương và sụn. Sau đó luồn silicon đã được định hình lên sống mũi và khâu da vào vị trí mũi. Bác sĩ phẫu thuật có thể sẽ cắt bỏ phần da thừa để sửa lại phần đáy mũi. Quá trình phẫu thuật này kéo dài khoảng 1 giờ. Bạn có thể trở về nhà sau khi phẫu thuật nhưng sẽ quay lại tái khám trong vòng 1 tuần.

Quá trình phẫu thuật nâng mũi Thái Lan

Mũi sẽ được băng bó để cố định thanh sụn silicon trong khoảng 5 – 7 ngày. Các vải băng có thể được tháo ra sau 7 ngày phẫu thuật. Bạn vẫn tiếp tục các hoạt động sinh hoạt thường ngày ngay sau ca phẫu thuật nâng mũi Thái Lan và chú ý hơn đến việc chăm sóc mũi. Sau khi phẫu thuật, mũi của bạn có khả năng bị sưng và đỏ, bạn nên ngủ gối cao đầu nhằm giảm bớt tình trạng trên.

Trong 10 ngày sau phẫu thuật, bạn nên tránh thổi mũi nặng, nâng vật nặng và tránh tập các bài aerobic hoặc bất kỳ môn thể thao nào từ 4 – 6 tuần sau phẫu thuật.

Sau khi hồi phục, bạn sẽ sở hữu một khuôn mũi cao, cân đối và đẹp tự nhiên như mong ước.

Phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan

Phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan
Phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan

Phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan là phương pháp phẫu thuật sử dụng xương mũi và sụn sắp xếp lại toàn bộ cấu trúc mũi, cho phép chỉnh sửa phần thiếu hụt hay không đúng vị trí, loại bỏ phần thừa để tạo ra hình dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

Phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan dành cho những bạn có mũi xấu, to, da mỏng, tẹt, gồ, ngắn hoặc bất cứ ai cần cải thiện dáng mũi. Chỉnh mũi tác động đến tất cả vị trí của mũi như sống, đầu mũi, cánh, tiền đình mũi. Do vậy bạn sẽ phải ngủ khi ca phẫu thuật diễn ra từ 1 – 2 giờ. Sau phẫu thuật, bạn sẽ được theo dõi chặt chẽ trong bệnh viện từ 1 – 2 ngày. Sau thời gian này bạn có thể được xuất viện và quay lại tái khám sau 7 – 10 ngày.

Mũi và vùng xung quanh mũi có thể bị nghẹt, đau và sưng sau phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan. Bạn sẽ được uống thuốc giảm đau do bác sĩ chỉ định. Mũi sẽ gần như bình thường sau 2 – 3 tuần. Tránh chạm vào hoặc hỉ mũi trong vài ngày sau phẫu thuật. Cẩn thận giữ nẹp mũi từ 4 – 7 ngày. Bạn có thể quay lại làm việc sau 1 – 2 tuần. Và đợi từ 1 – 2 tháng trước khi nâng vật nặng và tập thể dục.

Một số các rủi ro của phẫu thuật nâng mũi Thái Lan và phẫu thuật chỉnh mũi Thái Lan bao gồm:

  • Chảy máu
  • Phản ứng phụ khi gây tê
  • Nhiễm trùng, chậm lành
  • Mũi không đối xứng và cần phải có phẫu thuật sửa đổi
  • Chấn thương thần kinh dẫn đến tổn thương tuyến nước mắt
  • Chấn thương mũi có thể dẫn đến việc thanh sụn silicon bị dịch chuyển

Để tránh các biến chứng và rủi ro, bạn nên ngừng hút thuốc, đồ uống có cồn, thuốc kích thích hormon, thuốc thảo dược. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc mà bác sĩ phẫu thuật chấp thuận.

Trước khi quyết định phẫu thuật mũi, bạn cần thỏa thuận kỹ với bác sĩ về dáng mũi, tránh tình trạng sửa nhiều lần. Vì vậy, bạn phải xác định xuất phát điểm ban đầu của mình phù hợp với dáng mũi và phương pháp phẫu thuật mũi nào.

Rate this post