Làm trắng răng bằng baking soda có hại không?

Baking soda là 1 loại muối hóa học ở dạng bột, màu trắng, dễ hút ẩm nhưng lại ít tan trong nước. Thành phần chính của baking soda là muối Natri hidrocacbonat có tính trung hòa acid nên có tính chất tẩy nhẹ nhưng sâu.

Baking soda được sử dụng khá phổ biến với một số công dụng như:

  • Làm trắng răng;
  • Trị mụn trứng cá;
  • Làm trắng da móng tay;
  • Tẩy trắng quần áo;
  • Khử mùi cơ thể, không gian sống;
  • Tăng cường thể lực;
  • Điều trị bệnh nhiệt miệng.

Dùng baking soda để đánh răng là phương pháp giúp răng trắng sáng hơn được rất nhiều người quan tâm và áp dụng tại nhà. Thậm chí nhiều hãng sản xuất kem cũng đã đưa thành phần baking soda để giúp là sạch mảng ố vàng trên răng, tăng hiệu quả vệ sinh răng miệng cho người dùng.

2. Sử dụng baking soda có tốt không?

Baking soda có tính trung hòa các acid nên có khả năng tẩy trắng răng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên cũng chính bởi lý do này mà thành phần baking soda làm mòn men răng, nguy cơ gây ra sâu răng nếu người dùng không sử dụng đúng liều lượng và đúng cách.

Trong trường hợp dùng baking soda kéo dài hoặc lạm dụng 1 lượng lớn trong 1 lần với mong muốn tẩy trắng răng nhanh hơn thì răng sẽ bị mòn dần theo thời gian. Lớp men răng bên ngoài sẽ bị bào mòn dần dần khiến vi khuẩn dễ thâm nhập vào lớp ngà răng và tủy răng, hậu quả dẫn đến một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng và ê buốt răng

Do đó, dùng baking soda để tẩy trắng răng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện đúng cách theo hướng dẫn. Khi quyết định sử dụng baking soda như 1 biện pháp làm trắng răng, bạn cần chú ý đến độ tuổi, tình trạng sức khỏe của răng hiện tại, liều lượng cũng như tần suất sử dụng để đảm bảo việc tẩy trắng răng được an toàn và hiệu quả.

Rate this post