9 sự thật bạn nên biết về mặt nạ giấy

9 sự thật bạn nên biết về mặt nạ giấy

Da mụn: Nên chọn loại có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, làm dịu da, hỗ trợ phục hồi các tổn thương do mụn gây ra như mặt nạ trà xanh, mặt nạ ốc sên, mặt nạ tràm trà… Da dầu: Mặt nạ có công dụng thu nhỏ lỗ chân lông, giảm dầu nhờn trên da như mặt nạ than hoạt tính, mặt nạ đất sét, mặt nạ bùn khoáng… Da khô: Ưu tiên loại mặt nạ có thành phần dưỡng ẩm sâu như mặt nạ bơ, mặt nạ nhau thai cừu, mặt nạ sữa chua, mặt nạ ô liu… Da hỗn hợp: Bạn nên chọn loại có chiết xuất vitamin C, collagen, chiết xuất thảo mộc, rau quả… vừa giúp kiềm dầu vùng chữ T, vừa cấp ẩm vùng da khô. Da nhạy cảm: Chỉ nên ưu tiên cho các loại mặt nạ có thành phần thiên nhiên dịu nhẹ, không gây kích ứng da như hoa cúc, rau má, trà xanh…

8. Giá của mặt nạ giấy

Đây là một sự thật về mặt nạ giấy có thể khiến nhiều người kinh ngạc. Mặt nạ giấy có giá dao động từ khoảng 20.000 – 300.000 đồng/miếng tùy theo công dụng, chất liệu và thương hiệu của chúng. Quả nhiên, giá cả từ bình dân đến sang chảnh đều có đủ phải không nào? Chưa kể đến một số liệu trình chăm sóc da bằng mặt nạ vàng 24k ở các thẩm mỹ viện, giá của một lần đắp mặt nạ vàng có thể từ vài trăm đến vài triệu đấy.

Hiện nay, mặt nạ giấy đang cực kỳ phổ biến ở Việt Nam nên có rất nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn có thể mua chúng ở siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm hoặc shop online nhưng hãy chọn mua ở những nơi uy tín bạn nhé!

9. Cách đắp mặt nạ giấy

Bạn chỉ cần rửa mặt sạch sẽ, lau khô. Sau đó đắp mặt nạ giấy lên mặt và thư giãn trong 15-20 phút. Nếu kích thước của mặt nạ không phù hợp với gương mặt bạn, hãy bắt đầu đắp từ trán, vỗ nhẹ và điều chỉnh từ từ xuống dưới mắt, mũi, miệng và cằm. Dùng phần serum còn dư lại thoa lên vùng cổ để chăm sóc da toàn diện hơn.

cách đắp mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy đang là xu hướng làm đẹp trên toàn thế giới nên hiểu thật rõ về chúng sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng. Bạn hãy đắp mặt nạ thường xuyên để bổ sung thêm dưỡng chất cho da và giúp da khỏe đẹp hơn.

Châu Khoa/HELLO BACSI

Rate this post