Bí đao là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân và giữ dáng vì:
- Bí đao có khả năng sinh nhiệt thấp
- Hàm lượng chất béo có trong bí đao rất ít, gần như không có
- Hơn nữa, bí đao có khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể.
Do đó những người béo phì, người muốn giảm cân có thể dùng bí đao như một loại rau xanh. Đặc biệt, nên tăng tần số xuất hiện của bí đao trong các bữa ăn để nâng cao hiệu quả giảm cân.
Có rất nhiều cách chế biến bí đao khác nhau. Có thể nấu canh xương, luộc hoặc làm nước ép bí đao. Nhiều chị em phụ nữ thường làm nước ép bí đao để uống vừa có tác dụng giảm cân, vừa giúp giải khát cho những ngày hè nắng nóng.
Để việc giảm cân có hiệu quả, bạn nên uống nước ép bí đao mỗi ngày từ 200-500ml. Những người có cơ địa lạnh nên dùng liều lượng ít, sau đó tăng dần để cơ thể thích nghi bởi vì bí đao có tính mát.
Một cách khác để chế biến bí đao đó là nấu bí đao. Một cốc bí đao nấu chín với thể tích là 205ml chỉ có 83 calo và có tới 7 gam chất xơ. Do đó, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân, béo phì.
Bí đao chứa rất nhiều chất xơ, trong đó có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp giảm sự thèm ăn, điều này rất quan trọng đối với những người giảm cân. Bởi vì giảm sự thèm ăn giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Do đó, ăn bí đao giảm cân là một lựa chọn tối ưu, không chỉ đơn giản, sạch mà còn gần gũi, dễ tìm.
Không chỉ có công dụng giảm cân, duy trì vóc dáng, ăn bí đao còn giúp ngăn chặn một số bệnh cho cơ thể. Một số bệnh có thể kể đến như bệnh tim, ung thư phổi và suy giảm tinh thần. Để thực hiện được điều này là do trong bí đao có hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
Với những lợi ích trên chắc hẳn bạn đã biết sử dụng bí đao như thế nào để mang đến hiệu quả trong việc giảm cân và nâng cao sức khỏe.