9 vấn đề thường gặp khi xăm hình và cách khắc phục hiệu quả

9 vấn đề thường gặp khi xăm hình và cách khắc phục hiệu quả

3. Nhạy cảm với ánh sáng

Một số loại mực sẽ biến chất và phản ứng khi tiếp xúc với ánh sáng, đặc biệt là nắng mặt trời. Vì vậy, nếu bạn không che chắn cẩn thận trong vài tuần cho các hình xăm mới, hình xăm bị phồng rộp, vùng da đó sẽ dễ bị sưng và tấy đỏ lên hơn. Trường hợp này khá phổ biến với các vết xăm có mực vàng và đỏ. Lưu ý với bạn một lần nữa là những phản ứng nhẹ sẽ biến mất dần theo thời gian khi bạn dùng kem bôi steroid và thuốc kháng histamine, nếu không, bạn nên đi khám ngay lập tức.

4. Xăm hình gây nhiễm trùng da

Nhiễm trùng da do xăm hình

Tình trạng nhiễm trùng da thường là nguyên nhân khiến hình xăm ra nhiều nước mô màu vàng mà nhiều người thắc mắc.

Nguyên do có thể là khi người thợ xăm cho bạn không vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ hoặc sử dụng một bộ để xăm cho nhiều người, mực xăm bị nhiễm bẩn, khử trùng vùng da chuẩn bị xăm không kỹ hoặc sau khi xăm hay gãi.

Nếu da sưng lên, tấy đỏ, hình xăm bị phồng rộp, có tình trạng sưng mủ và rỉ nước, hình xăm bị nổ mực hay những triệu chứng khác tương tự, bạn sẽ cần dùng thuốc kháng sinh và cần được điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

5. Da ở vùng xăm hình nổi những cục u nhỏ

Nổi những cục u nhỏ khi xăm hình

Đôi khi, hệ miễn dịch của bạn cho rằng mực xăm sẽ gây hại đến cơ thể nên chúng đẩy tế bào bạch cầu đến đây và phản ứng với chất lạ này. Các tế bào tập hợp lại bao quanh hình xăm và tạo ra những nốt nhỏ gọi là u hạt. Khi nhận thấy da nổi u, hình xăm bị nổ mực, bạn nên đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm xem còn có những yếu tố nào khác ảnh hưởng không. Sau đó, bạn sẽ được cho uống hoặc tiêm steroid để xoa dịu các triệu chứng.

6. Xăm mình bị sẹo lồi

Rate this post