Học nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến khi ngành nghề này thuộc top đầu về thu nhập, tuổi thọ nghề cũng như cải thiện rõ rệt về mức sống. Thế nhưng, trước khi quyết định lựa chọn học nghề, nhiều bạn lăn tăn rằng học phun xăm có khó không và bản thân mình có phù hợp với ngành nghề này không? Nếu thắc mắc, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Học phun xăm có khó không?

Học phun xăm thẩm mỹ là học những gì?

Phun xăm thẩm mỹ là một ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp. Học phun xăm thẩm mỹ, học viên sẽ được tiếp cận và đào tạo các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến phương pháp làm đẹp chân mày, môi và mí. Phun xăm thẩm mỹ khác hoàn toàn với phun xăm nghệ thuật (xăm mình).

Nghề phun xăm bao gồm rất nhiều kiến thức và kỹ năng
Nghề phun xăm bao gồm rất nhiều kiến thức và kỹ năng

Một khóa học phun xăm thẩm mỹ sẽ bao gồm các nội dung như sau:

 • Hiểu rõ về nghề, định hướng nghề sau khi tốt nghiệp.
 • Phân tích cấu trúc da.
 • Phân tích cấu trúc từng khô mặt để lựa chọn dáng mày, môi, mí phù hợp nhất,
 • Phân loại các hình thức phun xăm phổ biến.
 • Phân loại mực phù hợp với từng làn da.
 • Kỹ thuật pha màu.
 • Kỹ thuật vẽ mày, môi, mí trên giấy, da giả và trên người thật.
 • Kỹ thuật ủ tê.
 • Cách sử dụng máy phun xăm khi thực hành.
 • Thực hành trên da giả.
 • Kỹ thuật xử lý môi, mí, chân mày thâm, hay bị mắc lỗi.
 • Kiến thức chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.
 • Cách xử lý tình trạng vùng da được xăm không lên màu, trổ xanh, trổ đỏ.
 • Cách nắm bắt tâm lý khách hàng.

Sau khi hoàn thành khóa học và nắm hết kỹ thuật cần có, bạn đã trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp và được phép hành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chương trình học phun xăm phải đảm bảo đầy đủ kiến thức

Học phun xăm có khó không?

Học phun xăm không khó nếu bạn chăm chỉ và nắm được vững kỹ năng, kiến thức của ngành. Bởi lẽ, kỹ thuật phun xăm không nhiều, nhưng lại yêu cầu rất lớn về tay nghề và tính thẩm mỹ. Để có được đôi môi căng mọng, cặp chân mày hài hoài, cặp mí sắc sảo, kỹ thuật viên phun xăm phải là người tỉ mỉ và cẩn thận.

Đối với nhiều học viên tại Seoul Academy, ngay từ khi tham khảo, rất nhiều bạn học viên đều hỏi rằng “Học nghề phun xăm có khó không”. Thấu hiểu những khó khăn mà các bạn đang gặp phải, đội ngũ tư vấn tuyển sinh nhà trường đã giải thích rõ ràng và định hướng đúng đắn cho từng đối tượng tham khảo.

Đối với những bạn học viên đã học 3-4 buổi, thì thắc mắc này dường như biến mất vì hầu hết đều nhận định học phun xăm thẩm mỹ không khó như mình đã từng nghĩ. Chỉ cần nắm vững kiến thức, xác định điểm vàng của khuôn mặt, bắt trọn xu hướng phun xăm và quan trọng là cố gắng, chăm chỉ thực hành thì việc thành công trở thành kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp là điều hiển nhiên.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ không khó
Học nghề phun xăm thẩm mỹ không khó

Top 5 khó khăn khi học phun xăm học viên thường gặp

Kinh nghiệm là một trong những điều mà bạn cần tích lũy trước khi học phun xăm. Và việc hiểu rõ các khó khăn bước đầu cũng là một trong những cách giúp bản thân có sự chuẩn bị thật chỉn chu và hoàn thành bài học thật tốt. Sau thống kê từ các học viên tại Seoul Academy, dưới đây là 5 khó khăn mà học viên thường xuyên gặp phải:

 • Không định hướng được tư tưởng và chưa có sự quyết tâm
 • Rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận
 • Học lý thuyết phải kết hợp với thực hành
 • Học vội vàng, học tắt
 • Gặp nhiều địa chỉ học nghề lừa đảo

Không định hướng được tư tưởng và chưa có sự quyết tâm

Định hướng nghề nghiệp là hành động cực kỳ quan trọng. Để đưa ra định hướng chắc chắn cho bản thân, chúng ta cần cẩn thận và đầu tư thời gian rất nhiều. Và đây cũng là một trong những khó khăn thường xuyên gặp phải của nhiều bạn. Nhiều bạn cảm thấy không biết bản thân mình thích gì và phù hợp với nghề nào. Từ đó chọn bừa 1 việc để theo đuổi. Nhưng chính việc chọn bừa này sẽ khiến bản thân không có động lực, không có nỗ lực để theo đuổi.

Nghề phun xăm yêu cầu định hướng tư tưởng và quyết tâm với nghề. Vậy nên, khi đã xác định học phun xăm, bạn phải thực hiện một cách đầy nghiêm túc và phải đưa ra cho mình các mục tiêu phải đạt được trong tương lai.

Định hướng nghề rất quan trọng

Rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận

Phun xăm là kỹ thuật xâm lấn nên yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thật cực kỳ cao. Đây cũng là một khó khăn mà nhiều người gặp phải vì bản thân từ trước đến nay hờ hợt và luôn làm việc một cách không nghiêm túc. Việc rèn luyện bản thân trong thời gian ngắn để đáp ứng nghề nghiệp không phải chuyện đơn giản. Vậy nên, dù không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính mạng khách hàng, nhưng phun xăm lại ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ bên ngoài của khách hàng. Từ đó trọng trách rất lớn, không vì một sai sót nhỏ mà khiến khách hàng tự ti.

Học lý thuyết phải kết hợp với thực hành

Nhiều bạn không cân bằng được việc học lý thuyết và thực hành. Và cũng nhiều bạn chỉ chăm chăm và học thực hành mà quên đi việc đầu tư kiến thức lý thuyết. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Đối với nghề phun xăm, lý thuyết rất quan trọng. Để có thể tư vấn khách hàng, biết cách nhìn nhận vấn đề của lỗi phun xăm, cách pha màu mực, cách xử lý môi thâm, mực bị lem, …. tất cả đều yêu cầu kiến thức lý thuyết cao. Vậy nên khi học, bạn phải học cả lý thuyết và thực hành.

Ngược lại nếu chỉ học lý thuyết và đứng xem người khác thực hành, bản thân sẽ không có nhiều va chạm và tiếp xúc, không chắc chắn được đôi tay của mình và chắc chắn bạn sẽ mãi không thể thực hành trên người thật được. Điều này dẫn đến rất nhiều tình huống phức tạp khi hành nghề. Nguyên nhân dẫn đến điều này là bản thân gặp khó khăn khi học hỏi, không rút được kinh nghiệm cũng như không thể ép bản thân vào khuôn khổ khi học tập.

Học phải đi đôi với hành
Học phải đi đôi với hành

Học vội vàng, học tắt

Vội vàng và mong muốn nhanh ra trường khiến nhiều bạn học viên bỏ lỡ rất nhiều kiến thức và kỹ năng khi học nghề. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, một trong những nguyên nhân chính đó là sự quyến rũ của đồng tiền. Đây cũng là một trong những khó khăn ít người vượt qua được. Nhiều bạn muốn rút ngắn thời gian học, trong khi tay nghề chưa cao. Thế nhưng vẫn dám ra làm cho khách và cuối cùng nhận được nhiều hậu quả khác nhau.

Để có thể tự tin và hành nghề một cách tốt nhất, đừng vội vàng, học từ cơ bản đến nâng cao từng kiến thức, kỹ thuật. Chỉ khi có tay nghề và kiến thức cao, bạn mới có thể xin việc tại các thẩm mỹ lớn, dễ dàng kiếm thu nhập cao một cách nhanh chóng.

Gặp nhiều địa chỉ học nghề lừa đảo

Với vấn đề học phun xăm có khó không? Thì có vẻ việc tìm địa chỉ học nghề uy tín, chất lượng còn khó hơn rất nhiều. Do nhu cầu học nghề ngày càng đông, nhiều đơn vị dạy nghề chạy theo lợi nhuận, tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút học viên. Thế nhưng khi đã vào học, học viên mới vỡ lẽ những chiêu trò, học không đảm bảo tay nghề, chương trình học đơn giản, sơ sài, giảng viên không lành nghề, … đã có rất nhiều trường hợp xảy ra.

Vậy nên sau khi đã quyết tâm học nghề phun xăm, hãy đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu, lựa chọn những đơn vị có tiếng, đảm bảo chất lượng để theo học.

Lựa địa chỉ dạy nghề phun xăm uy tín rất quan trọng

Vì sao học phun xăm không khó như bạn nghĩ?

Một vài người trước khi học phun xăm tự hỏi liệu học phun xăm có khó không và câu trả lời của Seoul Academy là học phun xăm không khó. Không giống như những ngành nghề khác, những ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ làm đẹp, đặc biệt là phun xăm có một số yêu cầu riêng. Tuy nhiên, những yêu cầu của việc học phun xăm rất dễ, đặc biệt là bạn có thể rèn luyện theo thời gian để thành thạo về kỹ năng cũng như chuyên môn làm nghề của mình. Vậy vì sao học phun xăm không khó như bạn nghĩ?

 • Vì học phun xăm không kén đối tượng
 • Thái độ học tập chăm chỉ là chìa khóa thành công, không cần có năng khiếu
 • Tính thẩm mỹ của nghề có thể rèn luyện theo thời gian

Học phun xăm không kén đối tượng

Nghề phun xăm thẩm mỹ không không kén đối tượng học, tất cả những bạn trẻ hay những ai yêu thích ngành nghề này đều có thể đăng ký học. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng rằng học phun xăm cần người tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ, cẩn thận, khéo léo nên những bạn bị run tay, không ngồi lâu được hay mắc bệnh sợ máu không nên chọn học phun xăm.

Đăng ký học phun xăm ngày nay khá dễ dàng, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm Căn Cước Công Dân và sơ yếu lý lịch cá nhân là được.

Các bạn trẻ hay người lớn đều có thể học phun xăm
Các bạn trẻ hay người lớn đều có thể học phun xăm

Thái độ học tập chăm chỉ, tinh thần cầu tiến

Có rất nhiều người nghĩ rằng phải cần có năng khiếu thẩm mỹ bẩm sinh mới học phun xăm được. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng để học phun xăm giỏi, thành thạo tay nghề là thái độ học tập chăm chỉ và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng.

Với những bạn mới bắt đầu học nghề, nếu không chăm chỉ, nhẫn nại, kiên trì rèn luyện mỗi ngày thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Hơn hết nghề phun xăm cần sự tỉ mỉ cao nên bạn phải chăm chỉ học hỏi từ giáo viên, bạn bè và rèn dũa các kỹ thuật mỗi ngày để trở nên thành thạo sau khi hoàn thành khóa học.

Học phun xăm yêu cầu sự chăm chỉ, học hỏi không ngừng

Tính thẩm mỹ về phun xăm có thể tập luyện theo thời gian

Nghề phun xăm thẩm mỹ rất dễ nếu như bạn là người có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bản thân chưa có tính thẩm mỹ hay chưa biết tính thẩm mỹ là gì cũng không sao. Sau khi tham gia các khóa học về phun xăm, bạn sẽ được tiếp xúc và rèn dũa trong môi trường chuyên nghiệp, làm việc với tính thẩm mỹ cao. Từ đó tính thẩm mỹ của bạn sẽ dần nâng cao, dẫn đến việc học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

6 Cách để học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả, dễ dàng hơn

Học phun xăm có khó không còn tùy thuộc vào quan điểm nhìn nhận của mỗi người. Còn rất nhiều bạn muốn học phun xăm nhưng cảm thấy tự ti về bản thân, chưa có đủ tự tin để theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ. Seoul Academy sẽ bật mí cho bạn các cách để học phun xăm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

 • Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
 • Chọn địa chỉ đào tạo uy tín
 • Nhờ sự giúp đỡ từ giảng viên khoá học
 • Nắm chắc lý thuyết, rèn luyện thực hành
 • Chủ động tìm hiểu và cập nhập thêm thông tin về phun xăm thẩm mỹ
 • Đam mê, kiên trì với nghề
Học viên cần định hướng nghề nghiệp của mình thật chắc
Học viên cần định hướng nghề nghiệp của mình thật chắc

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Nếu không có định hướng rõ ràng dành cho nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn không thể học nghề và theo đuổi nghề lâu dài được. Vì vậy trước khi thắc mắc học phun xăm có khó không, bạn cần phải đặt ra câu hỏi bạn đã có định hướng gì cho nghề nghiệp trong tương lai của bản thân, tự kinh doanh riêng hay làm việc tại các Spa để lấy thêm kinh nghiệm.

Xác định rõ ràng định hướng và mục tiêu làm nghề, bạn sẽ dần nâng cao tay nghề và phát triển hơn trong lĩnh vực phun xăm, chạm đến thành công nhanh hơn những người học đại, học cho có nghề.

Chọn địa chỉ đào tạo uy tín

Với bất kỳ ngành nghề nào, việc lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín là điều kiện để giúp bạn thành thạo nghề, có mức thu nhập cao và dễ dàng thành công hơn. Để lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, bạn phải xem xét những yếu tố sau:

 • Lộ trình học rõ ràng, nội dung học chi tiết, cụ thể
 • Giảng viên nhiệt tình, tâm huyết trong việc giảng dạy
 • Cơ sở học tập hiện đại, khang trang
 • Học thực hành nhiều hơn học lý thuyết

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ đào tạo nghề uy tín hàng đầu liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp, đặc biệt là nghề phun xăm thẩm mỹ, gợi ý cho bạn chính là Trường đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

Seoul Academy là cơ sở đào tạo nghề phun xăm hàng đầu nước ta

Hiện nay, Seoul Academy đã có hơn 50 chi nhánh cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. Với tôn chỉ đưa việc giảng dạy đặt lên hàng đầu, học viên khi đăng ký khoá học phun xăm mày, mí, môi tại Seoul Academy sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, chuyên môn như sau:

 • Chương trình học được thiết kế chuẩn Quốc Tế, nội dung học được cập nhập theo xu hướng liên tục.
 • Học viên được thực hành phun xăm trên người thật để nâng cao tay nghề.
 • Được cung cấp 100% thiết bị, dụng cụ, đồ nghề học phun xăm.
 • Học cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, spa, làm đẹp.
 • Được cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội sau khi hoàn thành khóa học.
 • Hỗ trợ ký túc xá với những bạn nhà xa, nhà ở tỉnh để thuận tiện cho việc học.
Seoul Academy có chương trình học chất lượng, lộ trình học rõ ràng
Seoul Academy có chương trình học chất lượng, lộ trình học rõ ràng

Xem thêm: Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

Nhờ sự giúp đỡ từ giảng viên khoá học

Thay vì lo lắng học phun xăm có khó không, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của giảng viên để cập nhật thêm kiến thức trong quá trình học. Giảng viên sẽ rất vui nếu như học viên luôn chủ động trao đổi, đặt câu hỏi hay nhờ giảng viên hướng dẫn thêm về các bài học, kỹ thuật của nghề phun xăm.

Nắm chắc lý thuyết, rèn luyện thực hành

Theo đúng quy trình học, bạn cần chú ý để nắm vững các kiến thức từ bài học lý thuyết trước tiên. Sau khi chắc lý thuyết, bạn mới bắt đầu luyện tập thực hành. Hầu hết các lớp học nghề phun xăm đều học theo 20% lý thuyết 80 % thực hành. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để đăng ký khoá học, nâng cao tay nghề của bản thân.

Khoá học phun xăm có nội dung học 20% lý thuyết 80 % thực hành

Chủ động tìm hiểu và cập nhập thêm thông tin về phun xăm thẩm mỹ

Ngoài những bài giảng, nội dung học trên lớp, học viên nên chủ động tìm hiểu thêm các thông tin về ngành nghề phun xăm như kiểu dáng mày đang “hot”, màu môi đang thịnh hành, công nghệ phun xăm mí mắt mới… trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Tạo thói quen không ngừng cập nhập theo xu hướng, đây cũng là cách để học viên rèn luyện tính thẩm mỹ cho mình trong quá trình học.

Đam mê, kiên trì với nghề

Theo một số nghiên cứu, làm việc với sự đam mê và nhiệt huyết có sẵn sẽ giúp con người kiên trì, nhẫn nại hơn. Vì vậy, với những bạn đang rất yếu thích và đam mê với nghề phun xăm, bạn không cần phải lo lắng rằng học phun xăm có khó không nữa. Yêu thích và đặt “cái tâm” của mỗi người với ngành nghề mà mình lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Học nghề phun xăm phải có sự kiên trì và đam mê
Học nghề phun xăm phải có sự kiên trì và đam mê

Lời kết

Mỗi ngành nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, quan trọng hơn hết là bạn yêu thích và tâm huyết với nghề. Bài viết trên đây đã giải đáp “tất tần tật” thắc mắc về việc học phun xăm có khó không. Seoul Academy chúc các bạn khám phá được nghề đam mê của bản thân để chạm đến thành công sớm hơn!

Chia sẻ thực tế từ học viên khóa phun xăm tại Seoul Academy:

Rate this post