Nhiều người khi mới bắt đầu học đều mong rằng mình sẽ nhanh chóng tốt nghiệp để đi làm. Thông thường, các khóa học đào tạo đều có một thời gian nhất định để đào tạo học viên. Một câu hỏi đặt ra là học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu? Cùng tìm hiểu thời gian học và những yếu tố tác động đến thời gian học phun xăm thẩm mỹ của học viên.

Lộ trình học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao

Các khóa học phun xăm thẩm mỹ có sự khác biệt nhất định. Chẳng hạn, phun môi và phun mày có chương trình học khác nhau dẫn đến thời gian khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, thời gian đào tạo khóa học phun xăm bao gồm:

Chương trình đào tạo Thời gian học Khóa phun xăm cơ bản 1-3 tháng Khóa phun xăm nâng cao 1-3 tháng Khóa học bổ trợ 1-3 tháng

Khóa học cơ bản

Khóa học cơ bản thường kéo dài từ 1 – 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, học viên được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về phun xăm thẩm mỹ. Cụ thể, bạn được đào tạo về sản phẩm, dụng cụ, cách sử dụng dụng cụ.

Ngoài ra, các kỹ thuật phun xăm cơ bản cũng được cung cấp trong khoảng thời gian này. Bạn được học cách tạo màu đơn giản, phổ biến được nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật phun xăm cũng là kỹ thuật phổ thông, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

Tuy nhiên, nếu dừng ở bước này, bạn khó có thể xác định kiểu dáng phun xăm phù hợp cho từng khuôn mặt. Kỹ thuật phun xăm cao cấp cũng khó nắm bắt để áp dụng. Do đó, học viên dừng bước ở khóa học cơ bản thường đảm nhiệm vai trò thợ phụ trong spa hoặc thẩm mỹ viện.

Bạn được đào tạo các kỹ thuật phun xăm cơ bản

Khóa học nâng cao

Như tên gọi, khóa học phun xăm nâng cao cung cấp kiến thức chuyên sâu về phun xăm thẩm mỹ. Chắc chắn chỉ những học viên đã có nền tảng từ khóa học cơ bản mới có thể tham gia lớp học này. Một số trung tâm đào tạo có yêu cầu học viên tham gia làm kiểm tra kỹ thuật trước khi gia nhập khóa chuyên sâu. Điều này khá dễ hiểu bởi bạn cần chắc chắn vững gốc để có thể phát triển xa hơn.

Thời gian đào tạo khóa học này có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng. Nội dung đào tạo tập trung vào kỹ thuật phức tạp. Chẳng hạn, với phun xăm chân mày, bạn được học về kỹ thuật phun sợi, phun ombre, phun sợi tự nhiên,… Với phun môi, bạn được học về phun môi collagen, phối màu theo yêu cầu của khách hàng,…

Khóa học bổ trợ

Một số đơn vị phân bổ khóa học bổ trợ đan xen trong khóa học cơ bản và nâng cao. Một số khác xây dựng chương trình tách biệt nhằm chia sẻ thông tin chi tiết đến học viên. Thời gian học bổ trợ không quá dài, thường chỉ kéo dài từ 1 – 3 tháng.

Nội dung khóa học tập trung đào tạo học viên kỹ thuật hỗ trợ phun xăm. Chẳng hạn, với phun xăm chân mày, bạn được học về cách xóa xăm lỗi, cách hút màu mực. Với phun môi, bạn được đào tạo kỹ thuật khử thâm, tạo nét môi,…

Những yếu tố quyết định đến thời gian học phun xăm

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc các yếu tố chủ quan và khách quan sẽ quyết định đến thời gian học nghề phun xăm. Yếu tố chủ quan là thái độ của học viên và yếu tố khách quan chính là chất lượng giảng dạy. Vậy những yếu tố này tác động như thế nào đến thời gian học phun xăm của học viên?

  • Thái độ của học viên
  • Khóa học bạn chọn
  • Chất lượng của trường đào tạo học viên

Thái độ của học viên

Học phun xăm bao lâu ra nghề? Thái độ của học viên là một trong những yếu tố tác động đến thời gian học phun xăm thẩm mỹ. Nếu như bạn học chăm chỉ, có thái độ cầu tiến thì thời gian học của bạn sẽ ngắn. Bởi nhiều trường đào tạo có bài kiểm tra chất lượng trước khi chuyển trình độ sang cấp cao hơn. Nếu không chăm chỉ, bạn khó có thể vượt qua bài “test chất lượng” này.

Thái độ của học viên là yếu tố quyết định đến thời gian học

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thái độ của học viên là bạn phải có sự yêu thích với môn học. Nghề phun xăm thẩm mỹ yêu cầu sự kiên nhẫn và cố gắng trong mọi thứ. Do vậy, nếu đủ yêu thích thì bạn sẽ có đủ kiên trì để theo đuổi đam mê với nghề.

Khóa học bạn chọn

Hiện nay, ngoài khóa học thông thường, bạn có thể lựa chọn khóa học phun xăm cấp tốc. Vậy học phun xăm mất bao lâu? Thời gian của các khóa học này chỉ bằng ½ thậm chí ⅓ so với thông thường. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tham gia lớp học cấp tốc.

Chất lượng của trường đào tạo học viên

Chất lượng đào tạo của trường nơi học viên theo học cũng là một yếu tố giúp bạn rút ngắn thời gian học. Những trường có chương trình đào tạo chất lượng sẽ đưa ra các giáo trình đầy đủ nhưng không mất thời gian. Cụ thể, những yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến thời gian đào tạo:

  • Chất lượng giảng viên: Kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình là những yếu tố cần có ở người đào tạo. Nếu trường bạn chọn có đội ngũ giáo viên đáp ứng những tiêu chí trên, thời gian học của bạn không quá dài. Bởi bạn nhanh chóng nắm được kiến thức được truyền tải, không cần học lại để đạt yêu cầu.
  • Chương trình đào tạo: Mỗi trung tâm/học viện có chương trình khác nhau cho khóa phun xăm. Tùy lộ trình và kế hoạch của trường, bạn sẽ được đào tạo với định hướng riêng và thời gian có sự chênh lệch nhất định.
  • Nội dung khóa học: Lượng thông tin nhiều hay ít, chi tiết hay cơ bản cũng quyết định thời gian đào tạo học viên. Bạn có thể đề nghị tham khảo lộ trình học cũng như bài giảng sơ lược của 1 buổi để đánh giá chi tiết yếu tố này.
Nội dung khóa học ảnh hưởng đến thời gian đào tạo

Kết luận học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, như phân tích, thời gian học nghề của mỗi học viên sẽ khác nhau dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi học viên có một thái độ học cùng với năng khiếu riêng nên thời gian học phun xăm cũng khác nhau.

Có một số học viên có khiếu thẩm mỹ và khéo léo trời sinh. Vậy thì thời gian học của những bạn này sẽ ngắn hơn những học viên chưa có sự cẩn thận, khéo tay.

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu do nhiều yếu tố quyết định

Ở các trường đào tạo thẩm mỹ đều thiết kế một giáo trình giảng dạy khác nhau. Những chương trình học được phân chia rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu của học viên.

Thông thường, một khóa học phun xăm thẩm mỹ sẽ có thời gian khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Bởi vì nghề phun xăm yêu cầu rất cao tính cẩn thận cũng như sự cần cù nên thời gian đào tạo khá lâu.

Tuy nhiên, một số trường có mở các lớp học cấp tốc chỉ khoảng 1 tháng đến 1,5 tháng. Những khóa học cấp tốc này thường có chương trình học rất nặng. Đồng thời, học viên ở khóa cấp tốc phải cố gắng hết sức mới có thể theo kịp chương trình học dày đặc.

Chính vì sự khác biệt trong khóa học nên thời gian học phun xăm thẩm mỹ cũng khác nhau. Do đó, với câu hỏi học phun xăm thẩm mỹ mất thời gian bao lâu thì câu trả lời là phụ thuộc vào chương trình dạy và năng lực của học viên.

Xem thêm: Những khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

Tiêu chuẩn đánh giá học viên đạt điều kiện

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá trình độ của học viên. Khi học viên đạt được một trình độ nhất định và có thể đi làm thì sẽ được tốt nghiệp. Vậy, trình độ của học viên như thế nào thì có thể tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đến các spa, thẩm mỹ viện để làm việc. Tuy nhiên, những cơ sở làm đẹp này yêu cầu rất cao về tay nghề của học viên. Do vậy, học viên phải đạt được rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe mới có thể tốt nghiệp.

Học viên phải có kỹ thuật xăm thật tốt, không gây đau đớn hay chảy máu cho khách. Đồng thời, người học phải có khả năng chọn các màu son, kiểu mày hợp với gương mặt của khách.

Giảng viên chia sẻ về tiêu chuẩn đánh giá học viên đạt điều kiện

Một học viên có thể tốt nghiệp khi đã thành thạo các kỹ thuật xăm. Trong quá trình xăm, người này phải có tay nghề tốt để không gây ra những điều khó chịu cho khách hàng. Chỉ khi học viên đạt được những yêu cầu này thì mới có thể tốt nghiệp.

Một số cách giúp bạn rút ngắn thời gian học phun xăm thẩm mỹ

Đáp án cho câu hỏi học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào chính bạn. Do vậy, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để giảm bớt thời gian học phun xăm thẩm mỹ.

Cầu thị – Chăm chỉ

Bạn hãy “trang bị” cho mình một thái độ học cầu thị. Hãy luôn tìm tòi và học hỏi các phương pháp xăm đẹp nhưng không gây đau. Đồng thời, bạn cũng phải luôn cập nhật các xu hướng làm đẹp phổ biến hiện nay.

Chăm chỉ luyện tập nâng tay nghề

Học với thái độ tích cực, sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới cũng giúp bạn nhanh tiến bộ. Nếu bạn luôn nghi ngờ thầy cô, giảng viên hướng dẫn, liệu việc học có thể nhanh chóng, đạt hiệu quả?

Ngoài ra, quá căng thẳng cũng không giúp bạn tiến bộ. Đừng khiến bản thân thêm áp lực trong giai đoạn này. Giải tỏa căng thẳng, học với trạng thái tâm lý ổn định, không lo âu là cách tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Tham khảo thêm từ nhiều nguồn

Hãy học hỏi thêm kiến thức từ bạn bè và người học chung. Việc trao đổi kiến thức trên lớp với bạn bè sẽ là một cách để học viên trau dồi kiến thức của mình. “Học thầy không tày học bạn”, nhiều bạn trẻ có tâm lý e ngại thầy cô. Nếu thuộc trường hợp này, hãy mạnh dạn hỏi và quan sát bạn của mình.

Học từ bạn cùng khóa hoặc tham khảo thêm từ internet

Đồng thời, bạn có thể học thêm từ video trên internet, đánh giá kỹ thuật của người hướng dẫn,… Bên cạnh giáo trình chính từ trường, hãy tham khảo thêm nhiều tài liệu khác. Bạn có thể so sánh, rút kinh nghiệm cho chính mình nếu chịu khó tìm tòi, đúc kết.

Luyện tập đều đặn

Bên cạnh việc học lý thuyết thì học viên nên chú ý đến vấn đề thực hành. Nghề phun xăm yêu cầu rất cao về việc thực hành. Chính vì thế, hãy luôn chú trọng đến vấn đề thực hành trong khi học phun xăm tại trường.

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào chính bạn. Nếu như có thái độ tốt cùng tinh thần cầu thị thì chắc chắn thời gian học của bạn sẽ được rút ngắn. Hy vọng với những kiến thức trên dược chia sẻ bởi Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về việc học phun xăm thẩm mỹ.

Rate this post