Cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ tại nhà

Cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ tại nhà

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán

Sử dụng bột trà xanh đắp mặt nạ là một trong những công dụng được nhiều sử dụng từ bột trà xanh trong rất nhiều tính năng tuyệt vời mà loại bột này mang lại. Bài viết này sẽ giúp bạn cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ ngay tại nhà và không tốn nhiều thời gian.

bột matcha chất lượng

Trong trà xanh chứa rất nhiều dinh dưỡng tuyệt vời như chất chống oxy hóa, chất diệp lục, axit tanin, vitamin…hỗ trợ rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ tại nhà

Nguyên liệu cần có:

lá trà xanh

1kg lá chè xanh tươi (trung bình cứ 1kg lá chè xanh sẽ thu được 100g bột trà xanh). Nên chọn loại lá trà vừa, không già không non và không bị dập nhé.

1 chén nhỏ muối hột

1 máy xay sinh tố

1 cái rây lỗ nhỏ để lọc bột trà

1 lọ sạch để đựng thành phẩm

Thực hiện cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ

Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh và loại bỏ cuống lá cùng với gân lá (việc này giúp bột mịn hơn vì gân và cuộng lá sẽ tạo nên những lợn cợn trong bột). Ngâm với muối khoảng năm phút.

Bước 2: Cho lá trà xanh vào máy xay, thêm nước vào để xay nhuyễn lá trà. Sau khi xay xong, lấy hỗn hợp cho vào miếng vải lọc và vắt lấy nước cốt. Bạn có thể dùng rây lọc lại nước cốt để tăng độ mịn của hỗn hợp.

Bước 3: Đem phơi nắng tự nhiên để nắng bốc hơi hết. Giai đoạn này sẽ mất thời gian nên cần phải phơi sạch để tránh bụi bẩn và tránh tạp chất trong bột trà xanh thành phẩm.

cách làm bột trà xanh

Theo 3 bước trên bạn đã có được một lượng bột trà xanh để sử dụng hàng ngày. Matchashop chúc bạn thành công.

Bạn lưu ý, bột trà xanh và bột matcha là 2 loại khác nhau. Tuy đều được sản xuất từ lá trà xanh tươi nhưng do quy trình chăm sóc và sản xuất khác nhau nên chất lượng, giá thành cũng sẽ khác nhau. Bột trà xanh chúng ta có thể tự làm tại nhà theo công thức trên nhưng có một số nhược điểm nhất định.

Vì tự làm tại nhà nên lượng chất diệp lục sẽ không có nhiều như bột matcha. Cách làm thủ công nên sẽ không kiểm soát được vệ sinh cũng nhưng dụng cụ nghiền không chuyên nên bột tạo ra không có độ mịn.

Về bột matcha, đây là loại bột nổi tiếng của Nhật Bản với quy trình chăm sóc và sản xuất trà xanh kỹ lưỡng cũng như đạt chất lượng. Độ mịn, màu sắc, độ tan và hương vị đều có chất lượng hơn hẳn các loại bột khác cũng làm từ trà xanh.

bột matcha tại Matchashop

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bột matcha Nhật Bản tại Matchashop.vn – nhà cung cấp bột matcha Nhật chất lượng hàng đầu Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi tại website: Matchashop.vn hoặc hotline: 0932 356 955 – 0938 368 816.

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán

Rate this post