Hướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổi

Hướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổi

Với từng độ tuổi, sự khác biệt về lối sống và sự lão hóa sẽ để lại những vấn đề khác nhau, đòi hỏi một vài sản phẩm riêng biệt. Vùng da mắt là nơi mỏng manh và dễ bị tổn thương nhất trên khuôn mặt, bởi lẽ đó chúng ta cần phải chăm sóc khu vực nhạy cảm này một cách cẩn thận. Các vấn đề như quầng thâm, nếp nhăn, bọng mắt nếu xảy ra sẽ làm tổng thể khuôn mặt kém tươi tắn và già hơn. Với từng độ tuổi, sự khác biệt về lối sống và sự lão hóa sẽ để lại những vấn đề khác nhau, đòi hỏi một vài sản phẩm riêng biệt. Happy Skin sẽ giúp bạn hiểu hơn những vấn đề mà mắt có thể sẽ gặp theo từng độ tuổi để bạn có thể dễ dàng chọn kem mắt thích hợp nhất với mình trong số những loại kem mắt tốt nhất.

Những năm 30 tuổi

Ở độ tuổi này, lượng collagen và elastin trong da bắt đầu giảm xuống, một vài nếp nhăn có thể xuất hiện quanh mắt. Khi da không còn khỏe như thời thanh xuân, nó bắt đầu giảm độ đàn hồi, khiến lớp mỡ dưới da dần chảy xệ. Vì vùng da mắt yếu nhất nên ta dễ nhìn thấy sự thay đổi ở nơi này khi lớp mỡ quanh mắt bị võng xuống và tạo thành bọng mắt. Kem mắt chứa retinol với khả năng làm giảm các dấu hiệu lão hóa và phục hồi da sẽ là phương án giải quyết thích hợp nhất.Hướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổiHướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổi

Những loại kem mắt chứa retinol là thích hợp cho độ tuổi này

Những năm 40 tuổi

Các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn và vùng da dưới mắt sẽ chảy xuống hơn nữa. Đây là thời điểm bạn nên dùng kem dưỡng mắt có chứa peptides – là những protein nhỏ, giúp kích thích các tế bào mới phát triển và phục hồi các tế bào da hay các thành phần làm tăng lượng collagen và elastin trong da. Dưa chuột, túi trà hay thìa giữ lạnh cũng làm bọng mắt bớt sưng hơn.

Hướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổiHướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổi

Kem dưỡng mắt có chứa peptides giúp kích thích các tế bào mới phát triển và phục hồi các tế bào da

Độ tuổi 50 trở đi

Khi chúng ta tới tuổi 50, da sẽ thiếu độ ẩm, khô hơn. Và ở phụ nữ, sự mãn kinh sẽ làm da mỏng hơn. Chúng ta sẽ cần những loại kem dưỡng giàu độ ẩm, có tác dụng nâng cơ để giúp da đàn hồi tốt và mịn màng hơn. Kem mắt cũng có thể dùng để bôi vùng da quanh miệng, nơi cũng dễ để lộ các dấu hiệu lão hóa.

Hướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổi

Hướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổi

Hướng dẫn lựa chọn kem mắt theo độ tuổi

Ở độ tuổi này nên dùng những loại kem dưỡng giàu độ ẩm sẽ rất tốt cho da

Bạn có thể mua các sản phẩm của Kiehl’s, Clinique tại showroom chính hãng tại hệ thống Parkson hoặc Diamond Plaza. Các sản phẩm từ Paula’s Choice hiện đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Các sản phẩm của Obagi, Dr.Brandt, SkinCeuticals có thể đặt mua từ nước ngoài tại các nguồn uy tín.

Rate this post