Tại sao ăn khoai lang tốt hơn khoai tây?

Cả khoai lang và khoai tây thường đều thuộc nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và carbs cung cấp năng lượng và có thể phù hợp với một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh động thời bao gồm nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác.

Cách chuẩn bị khoai lang và khoai tây theo những cách lành mạnh

Mặc dù khoai tây có giá trị dinh dưỡng cao nhưng khoai tây thường được chế biến theo những cách không lành mạnh. Chẳng hạn khoai tây trắng có thể được chế biến thành khoai tây chiên, hoặc khoai tây nghiền với bơ và kem, hoặc nướng và phủ lên trên các nguyên liệu có hàm lượng calo cao.

Hơn nữa, khoai lang có thể được chế biến kết hợp với đường, kẹo dẻo hoặc các nguyên liệu kém lành mạnh khác.

Để chế biến khoai lang hoặc khoai tây thông thường một cách lành mạnh, hãy thử luộc hoặc nướng chúng, giữ nguyên vỏ để có thêm chất xơ và sử dụng cùng với các loại thảo mộc hoặc gia vị tươi thay vì phô mai, bơ và muối.

Nếu bạn lo lắng về tác động của các loại rau củ này đối với lượng đường trong máu, hãy chọn luộc qua khoai tây nướng.

Kết hợp khoai tây với các loại thực phẩm có chứa ít carbs hơn, như protein nạc và rau không chứa tinh bột, cũng có thể hạn chế được những ảnh hưởng của món ăn được chế biến từ khoai tây đến lượng đường trong máu.

Khoai lang khác với các giống khoai tây khác về hình dáng, mùi vị và dinh dưỡng. Ăn khoai lang ăn khoai tây thường đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm carbs, chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa. Trong khi khoai tây trắng có hàm lượng kali cao hơn thì khoai lang lại cung cấp nhiều vitamin A hơn khoai tây trắng. Khoai tây cũng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn theo các cách khác nhau, mặc dù điều này phụ thuộc vào loại, khẩu phần và các yếu tố khác. Nhìn chung, cả khoai lang và khoai tây đều có thể phù hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh khi hai loại khoai này được chế biến theo những cách bổ dưỡng và lành mạnh.

Rate this post