Phun môi khử thâm là 2 bước trong quá trình phun môi, bạn sẽ được khử thâm trước, sau đó mới phun màu. Phương pháp này không chỉ giúp “tái sinh” nền môi gốc, mà còn giúp mực phun lên màu chuẩn, tươi tắn hơn. Chính vì vậy, phun môi khử thâm là phương pháp làm đẹp được phái nữ ưa chuộng để đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống.

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin trong bài viết được biên tập dựa trên kinh nghiệm, kiến thức của đội ngũ chuyên gia Chance Kim, không thay thế tư vấn từ cơ sở bạn trực tiếp phun môi. Mỗi cơ sở có hướng dẫn khác nhau, bạn nên tham khảo từ cơ sở đã phun môi để có câu trả lời phù hợp.

Trân trọng!

1. Phun môi khử thâm là gì?

Phun môi khử thâm là phương pháp sử dụng đầu kim siêu vi đưa mực xuống tầng thượng bì của môi. Mực phun sẽ trung hòa màu sắc với sắc tố môi gốc để đưa ra nền môi mới hồng hào, tươi tắn và hết thâm sạm.

Sử dụng dịch vụ phun môi khử thâm sẽ giúp chị em có đôi môi căng mọng, tươi tắn
Sử dụng dịch vụ phun môi khử thâm sẽ giúp chị em có đôi môi căng mọng, tươi tắn

Khử thâm là bước đầu tiên trước khi phun môi có màu. Theo đó, dựa trên cấp độ thâm môi của từng người mà chuyên viên khử thâm phun môi sẽ lựa chọn màu khử thâm phù hợp. Đôi môi qua khử thâm có màu hồng tự nhiên như lòng môi. Sau đó, khoảng 2 tháng sau khử thâm các chuyên viên sẽ thực hiện phun màu để môi tươi tắn và lên màu đẹp.

2. Lợi ích của phun môi khử thâm

Trên thực tế, khử thâm và phun môi là 2 bước cần được thực hiện cùng đợt, để đảm bảo hiệu quả phun môi đẹp nhất. Kỹ thuật xử lý thâm sẽ giúp cải thiện sắc môi so với môi gốc. Đôi môi được khử thâm có màu như lòng môi sinh lý, hồng hào tự nhiên.

Điểm mặt những lợi ích khi khử thâm phun môi
Điểm mặt những lợi ích khi khử thâm phun môi

Ở bước tiếp theo – tức phun môi, tùy thuộc vào tone da sinh lý, sắc độ da cũng như phong cách của từng khách hàng mà chuyên viên sẽ cân đối tỷ lệ pha mực. Nhờ vậy môi có màu sắc tươi tắn, căng bóng, mềm mại ngay sau khi phun. Bên cạnh đó phun môi khử thâm còn giúp phái đẹp chỉnh dáng môi cân đối và che khuyết điểm sẹo, rãnh nhăn trên môi hiệu quả.

3. Quy trình khử thâm và phun môi

Thông thường, hoàn thành bước khử thâm, chờ khi môi bong vảy và hồi phục hoàn toàn là có thể thực hiện phun môi. Quy trình khử thâm và phun môi sẽ diễn ra theo trình tự như sau:

3.1. Quy trình khử thâm môi

Việc khử thâm sẽ diễn ra trước khi phun môi, cần thực hiện tuần tự đúng theo các bước sau để giúp môi khử thâm hiệu quả nhất.

 • Bước 1 – Kiểm tra và tư vấn: Chuyên viên dựa vào quan sát để xác định mức độ thâm nhiều hay ít; undertone (sắc độ của da) là lạnh, ấm hay trung tính để tư vấn màu khử thâm phù hợp.
 • Bước 2 – Ủ tê: Thời gian ủ tê diễn ra khoảng 10 phút, giúp quá trình thực hiện khử thâm diễn ra nhẹ nhàng, dễ chịu nhất.
 • Bước 3 – Pha mực: Dựa trên những đánh giá ban đầu, chuyên viên sẽ cân đối tỷ lệ pha mực phù hợp. Mực được sử dụng là loại mực hữu cơ, tự nhiên, an toàn với da.
 • Bước 4 – Tiến hành khử thâm: Chuyên viên sử dụng máy kỹ thuật số với đầu kim siêu nhỏ dẫn mực vào tầng thượng bì da. Thời gian khử thâm nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấp độ thâm của mỗi người, dao động từ 30-60 phút.
 • Bước 5 – Hướng dẫn chăm sóc: khử thâm xong, chuyên viên hướng dẫn cách chăm sóc môi an toàn, giữ cho môi khỏe trước khi phun màu.

Hoàn thành quy trình khử thâm, môi cần được hồi phục hoàn toàn trước khi tiến hành bước phun màu. Tùy thuộc vào tình trạng môi và khả năng hồi phục của mỗi người mà thời gian này có thể khác nhau, trung bình khoảng 2 tháng.

3.2. Quy trình phun môi

Quy trình 6 bước phun môi tại Chance Kim
Quy trình 6 bước phun môi tại Chance Kim

Sau khi đã khử thâm và môi đã hồi phục (khoảng 2 tháng), chị em đã có thể tiến hành phun môi để giúp môi thêm phần tươi tắn, rạng rỡ.

 • Bước 1 – Tư vấn: Dựa vào tone da, sắc độ da và sở thích của mỗi người, chuyên viên khử thâm phun môi sẽ đưa ra các gợi ý về màu môi phù hợp, từ đó giúp khách hàng lựa chọn màu sắc ưng ý nhất.
 • Bước 2 – Ủ tê: Tương tự như khử thâm, khi phun môi cũng cần phải ủ tê khoảng 10 phút để giúp khách hàng không bị đau đơn trong trong quá trình phun môi.
 • Bước 3 – Phác họa dáng môi: Chuyên viên sẽ tiến hành phác họa dáng môi để khách hàng dễ hình dung hình ảnh đôi môi sau khi phun màu
 • Bước 4 – Pha mực: Chuyên viên sử dụng công thức tỷ lệ vàng pha mực với loại mực hữu cơ, đảm bảo môi lên màu chuẩn đẹp, tôn da và đáp ứng mong muốn của từng khách hàng.
 • Bước 5 – Tiến hành phun môi: Quá trình phun môi diễn ra từ 60-90 phút. Chuyên viên sẽ dùng đầu kim siêu nhỏ dẫn mực vào đúng tầng da, hạn chế tổn thương sâu lên da.
 • Bước 6 – Hướng dẫn chăm sóc: Chuyên viên hướng dẫn phương pháp chăm sóc môi, dưỡng môi sau khi phun, đảm bảo môi bong vảy xong sẽ lên màu chuẩn và ổn định.

4. Phun môi khử thâm có đau không?

Quá trình khử thâm và phun môi sử dụng đầu kim kích thước siêu nhỏ nên hạn chế tổn thương và cảm giác đau
Quá trình khử thâm và phun môi sử dụng đầu kim kích thước siêu nhỏ nên hạn chế tổn thương và cảm giác đau

Theo chuyên gia phun xăm Chance Kim, phun môi khử thâm không gây đau đớn cho khách hàng. Bởi phương pháp này sử dụng có kích thước siêu nhỏ nên sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau, thông thường chỉ có cảm giác rát nhẹ trong quá trình khử thâm và phun môi mà thôi. Bên cạnh đó, các chuyên viên cũng phải thực hiện quy trình ủ tê cho vùng da, đảm bảo hạn chế đau trong quá trình khử thâm/phun môi và đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối cho vùng môi.

5. Phun môi khử thâm giá bao nhiêu?

Phụ thuộc vào từng cơ sở phun xăm mà mức giá cũng có sự chênh lệch. Theo khảo sát chung, tổng chi phí cho cả 2 quá trình khử thâm và phun môi thường dao động từ 3-5 triệu. Đồng hành cùng chinh phục trên 1000 lượt khách hàng mỗi tháng, phun xăm tự nhiên Chance Kim thường xuyên áp dụng nhiều chương trình ưu đãi từ 20-40% với mong muốn giúp phái đẹp sở hữu những đôi môi đẹp tự nhiên cùng mức chi phí tối ưu nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn song hành với giá trị mà khách hàng bỏ ra.

Tên dịch vụMức giá Khử thâm (không phun màu)2.000.000 – 3.000.000 VNĐPhun môi (đã bao gồm khử thâm, phun màu)3.000.000 – 5.000.000 VNĐ

6. Cách chăm sóc phun môi khử thâm

Việc chăm sóc môi sau khi phun môi và khử thâm là điều cần thiết để môi tươi tắn và lên màu đẹp
Việc chăm sóc môi sau khi phun môi và khử thâm là điều cần thiết để môi tươi tắn và lên màu đẹp

Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để khử thâm, phun môi hồi phục nhanh, lên màu như ý:

 • Dưỡng ẩm môi: Dưỡng ẩm sau khi phun môi khử thâm giúp làm mềm ẩm môi, thúc đẩy quá trình bong vảy cũng như hạn chế thương tổn trên môi, hỗ trợ quá trình lên màu môi.
 • Không dùng son lì: Son lì thường chứa chì và một số thành phần hóa học ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe môi, có thể khiến môi khô, thâm xỉn. Tốt nhất bạn không nên dùng son lì trong khoảng 2 tháng cho đến lúc mực phun trung hòa hoàn toàn và ổn định trên môi.
 • Tránh nắng gió bụi bẩn: che chắn cẩn thận, tránh tác nhân nắng gió, bụi bẩn là yêu cầu quan trọng với chăm sóc môi sau phun. Việc làm này giúp ngăn chặn sự hình thành hắc tố melanin, nguyên nhân khiến môi thâm sạm.
 • Bổ sung nhiều nước và vitamin C: bên cạnh công dụng dưỡng ẩm, bổ sung thêm nước, đặc biệt là vitamin C có tác dụng giúp môi nhanh lành, đóng vảy nhanh và dễ bong hơn.

7. Hỏi đáp về phun môi khử thâm

Về phương pháp phun môi khử thâm, rất nhiều khách hàng gửi đến Chance Kim những thắc mắc liên quan và mong được giải đáp. Với kinh nghiệm cùng kiến thức của đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm, Chance Kim xin đưa ra một số lý giải bên dưới!

7.1. Khử thâm môi có đau không?

Khi thực hiện khử thâm môi, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn. Vì trong suốt quá trình này, Chuyên viên khử thâm phun môi Chance Kim sử dụng đầu kim siêu nhỏ, đi lực nông và đều tay lên tầng thượng bì môi, hạn chế tối đa thương tổn trên da. Khi khử thâm xong, khách hàng sẽ có cảm giác hơi rát nhẹ nhưng nhanh chóng biến mất sau 5-10 phút.

7.2. Nếu chỉ thực hiện khử thâm mà không phun màu thì môi có lên màu không?

Khử thâm nhưng không phun màu thì môi sẽ không lên màu như mong muốn. Việc khử thâm chỉ cải thiện tình trạng thâm, trả lại nền môi có màu hồng nhạt tự nhiên như nền môi sinh lý.

7.3. Khử thâm và phun môi thì bao lâu bong?

Với kỹ thuật khử thâm và phun môi hiện đại tại Chance Kim, môi sẽ bong sau 3-5 ngày. Lớp vảy bong mỏng, nhẹ tựa da chết, hoàn toàn không cứng bề mặt hay mất tính thẩm mỹ.

7.4. Khử thâm môi xong thì bao lâu thì được phun màu?

Sau 2 tháng khử thâm, bạn sẽ thực hiện phun màu. Lúc này môi đã ổn định, hết tổn thương và có trạng thái tốt nhất để tiếp nhận mực phun mới.

7.5. Khử thâm môi thì bao lâu hết sưng

Thời gian sưng tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu cơ địa bình thường bạn chỉ bị sưng, nề trong 1 vài ngày đầu. Một số ít có cơ địa dễ kích ứng thì thời gian hết sưng sẽ lâu hơn, từ 3 ngày – 1 tuần. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là cơ chế “tự bảo vệ” bình thường của cơ thể khi có tác động xâm lấn lên da.

7.6. Khi thực hiện khử thâm môi thì kiêng nước bao lâu?

Tốt nhất, bạn nên kiêng nước 4 giờ sau khi khử thâm cũng như chú ý giữ vệ sinh môi sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập gây tổn thương môi, làm chậm thời gian môi hồi phục.

Như vậy, phun môi khử thâm là phương pháp làm đẹp môi hiện đại, không chỉ triệt để loại bỏ tình trạng thâm xỉn, còn giúp phái nữ sở hữu màu môi tươi tắn như mong muốn, góp phần tôn lên đường nét trên gương mặt.

Rate this post