Nâng mũi bằng chỉ có nên hay không?

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Trong số các phương pháp chỉnh sửa mũi thì nâng mũi bằng chỉ được nhiều người lựa chọn bởi không cần thông qua phẫu thuật. Đây là cách làm đẹp dựa vào việc đưa các loại chỉ chuyên dụng vào sâu dưới da. Sau đó sẽ cố định chỉ vào mô và cơ tại vùng gần đầu mũi để kéo và chỉnh sửa nhằm tạo độ cao cho mũi.

Tùy theo cơ sở làm đẹp, nhu cầu nâng mũi sẽ có những lựa chọn các loại chỉ khác nhau. Bao gồm: chỉ có gai, chỉ có móc nhỏ, chỉ xoắn như lò xo, chỉ sợi mảnh… đến từ nhiều nước khác nhau. Sau khi cấy vào mũi, chúng sẽ tạo thành sự liên kết để nâng cơ và tạo độ cao cho sống mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Tuy nâng mũi bằng chỉ không xâm lấn sâu, không đau nhưng vẫn có cả những mặt tích cực và hạn chế.

Ưu điểm khi nâng mũi bằng chỉ

  • Không tốn nhiều thời gian, chỉ khoảng 30 phút là đã thực hiện nâng mũi xong. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến việc học tập hay việc làm của bạn. Thế nên, bạn cũng không cần phải nghỉ dưỡng tại nhà.
  • Tránh được nhiều rủi ro do không phải đụng đến dao kéo, không gây đau đớn. Vì thế, ai cũng có thể thực hiện nâng mũi bằng chỉ, nhất là những khách hàng sợ đau.
  • Chi phí chỉnh sửa mũi bằng chỉ thấp hơn so với các phương pháp khác. Mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu nâng mũi cao đều có thể tham gia thực hiện được.

Nhược điểm khi nâng mũi bằng chỉ

  • Chỉ phù hợp áp dụng với các mũi phẳng, ít có khuyết điểm. Còn với các dáng mũi như đầu mũi bị gồ, vẹo, sống mũi bị lệch, cánh mũi rộng… thì hiệu quả nâng mũi sẽ không cao.
  • Hiệu quả nâng mũi bằng chỉ chỉ được duy trì khoảng 12 tháng. Sau đó các bó sợi được hình thành từ chỉ sẽ biến mất và mũi trở lại hình dáng ban đầu. Lúc này, bạn cần phải thực hiện cấy lại để duy trì sống mũi cao.
  • Có khả năng cơ địa không thích hợp thì sẽ xuất hiện các biến chứng như chảy máu kéo dài, dị ứng, mũi bị khô và xoang… Nặng nhất có thể nhiễm trùng và biến dạng mũi.

Qua phân tích về ưu nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ, bạn cũng thấy rõ phương pháp này có cả mặt tối ưu và hạn chế. Nhất là khi mũi của bạn có nhiều khuyết điểm và cơ địa không phù hợp với các loại chỉ chuyên dụng này.

Tuy nhiên, so với các phương pháp chỉnh sửa mũi khác thì dùng chỉ để nâng mũi vẫn có sự an toàn cao hơn. Đặc biệt là đã được một số cơ quan kiểm định và giấy chứng nhận.

Bên cạnh phương pháp nâng mũi bằng chỉ thì bạn cũng có nhiều lựa chọn làm đẹp khác. Điển hình như: nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nâng mũi bằng sụn tự thân… Nếu muốn đảm bảo tính hiệu quả cũng như sự an toàn thì nên đến các cơ sở làm đẹp uy tín. Với kinh nghiệm dày dặn của các y bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn tìm được đáp án có nên nâng mũi bằng chỉ hay không. Và nếu muốn đạt hiệu quả lâu dài cũng như an tâm hơn khi chỉnh sửa mũi thì cần tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Bởi nơi đây có đội ngũ y bác sĩ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm.

Rate this post