Sống mũi cao, đẹp tự nhiên và hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt luôn là niềm ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, đa số mũi của người Á Đông thường không cao, đi kèm với chiều rộng tương đối lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nét đẹp ngoại hình mà còn về tướng vận. Trong bài viết này, Thanh Hằng Beauty Medi sẽ cùng bạn đi sâu tìm hiểu về khái niệm, ý nghĩa và các phương pháp để sở hữu sống mũi cao đẹp, thanh tú.

Xem thêm: Tổng hợp 8 phương pháp nâng mũi đẹp phổ biến hiện nay

Thế nào là mũi cao?

Sống mũi là phần được tính từ đầu mũi lên đến chóp mũi. Mũi được cấu tạo chủ yếu từ sụn và mô mềm, do đó, khi sống mũi nhô lên tạo thành một đường gờ, phân tách 2 bên vách ngăn mũi. Vậy sống mũi cao được hiểu như thế nào?

Mũi cao là mũi có đường sống mũi rõ nét, sống mũi từ gốc đến đầu mũi tạo thành 1 góc 30 độ chuẩn theo tiêu chuẩn của bác sĩ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, mũi cao còn có nhiều biến thể về hình dạng và kích thước. Để nhận định một chiếc mũi cao đẹp và hài hòa hay không, bạn cần dựa theo tỷ lệ của gương mặt mỗi người:

 • Độ dài sóng mũi: Được đo bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, thường trong khoảng 60 – 75 mm.
 • Độ cao gò má: Nằm trong khoảng 9 – 11 mm.
 • Độ cao đầu mũi: Có chiều cao bằng 1/2 chiều cao của sống mũi, thường từ 22 – 24 mm.
 • Chiều cao chóp mũi: Chiếm một nửa độ dài mũi. Thông số này cũng dùng để đánh giá sóng mũi có thẳng hay không thẳng.

Mũi cao thường được xem là “thước đo thẩm mỹ” đối với một số người. Một chiếc mũi cao sẽ giúp tạo nên một vẻ đẹp hài hòa và làm nổi bật các đường nét khác trên khuôn mặt. Do đo, xu hướng sở hữu sống mũi cao đang dần được ưa chuộng. Một số người thậm chí còn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi hình dạng mũi và tạo ra một dáng mũi cao hơn nếu cảm thấy không hài lòng với dáng mũi ban đầu của mình.

Xem thêm: Mũi lân là gì? Có nên phẫu thuật chỉnh sửa không? Tốt hay xấu?

Mũi cao giúp tạo nên sự hài hòa trên khuôn mặt (Nguồn: Internet)

Sống mũi cao trong nhân tướng học

Sống mũi cao không chỉ ảnh hưởng đến đường nét trên khuôn mặt mà còn mang nhiều ý nghĩa trong nhân tướng học. Từ thuở xa xưa, ông cha ta đã có các quan niệm cho rằng mũi cao có mối liên kết mạnh mẽ đối với phẩm chất và tính cách của một người. Cụ thể như sau:

Tướng mũi cao ở nam có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy và nhân tướng học, mũi cao ở nam giới được coi là một đặc điểm mang ý nghĩa tích cực. Đây là biểu hiện của sự thông minh và sáng tạo. Người đàn ông có sống mũi cao thường có tư duy nhạy bén, linh hoạt để tìm ra nhiều hướng giải quyết hiệu quả cho các vấn đề. Mũi cao cũng thể hiện được sự quyền lực, tầm ảnh hưởng và khả năng lãnh đạo của nam giới. Người có mũi cao phần lớn đều có khả năng đứng đầu, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và có chính kiến, quan điểm riêng rất mạnh mẽ. Ngoài ra, sống mũi cao còn là một dấu hiệu của sự may mắn, suôn sẻ trong sự nghiệp và cuộc sống. Người nam sở hữu đường nét này thường gặp nhiều vận may, có khả năng thành công cao khi làm chủ hay muốn startup.

Xem thêm: Dáng mũi S line là gì? Bí quyết sở hữu dáng mũi tỷ lệ vàng S line

Dáng mũi cao ở phái mạnh thể hiện sự quyền lực, quyết đoán (Nguồn: Internet)

Tướng mũi cao ở nữ có ý nghĩa gì?

Tướng mũi cao ở nữ giới cũng mang nhiều ý nghĩa may mắn trong nhân tướng học. Những người nữ có sống mũi cao, thẳng thường giữ các vai trò lãnh đạo, rất quyết đoán khi đương đầu với các thử thách, khó khăn. Tướng mũi cao còn biểu thị tính cách sáng tạo và thông minh ở phái đẹp. Các cô nàng sở hữu dáng mũi này tư duy rất sắc bén, “nhảy số” khá nhanh đối với các tình huống “hóc búa” trong công việc và cuộc sống.

Nhân tướng học cũng chỉ ra được dáng mũi cao ở phụ nữ cũng thể hiện được tính cách tự tin, đam mê và quyết tâm cao. Họ có lòng tự tin mạnh mẽ và khả năng tập trung cao đối với mục tiêu của mình, từ đó, tạo được động lực trên con đường chạm đến thành công.

Xem thêm: Dáng mũi L-line là gì? Khác biệt – nên nâng mũi S-line hay L-line?

Tướng mũi cao ở nữ thể hiện sự sáng tạo và khả năng quyết đoán (Nguồn: Internet)

Các dáng sống mũi phổ biến

Sống mũi cao có thể thể hiện thành nhiều hình dạng, kiểu dáng khác nhau trên khuôn mặt. Mỗi biến thể như vậy lại có các đặc điểm riêng biệt, tạo ra các đường nét khác nhau trên từng gương mặt.

Sống mũi cao thẳng

Sống mũi cao thẳng là một kiểu dáng mũi có đường dọc từ đầu mũi cho đến chóp mũi thẳng, không có đường cong lên hay xuống. Đây là hình dạng mũi được nhiều người yêu thích bởi sống mũi cao và thẳng như vậy thể hiện được nét đẹp thanh thoát trên khuôn mặt. Ngoài ra, khi sở hữu dáng mũi này, góc nghiêng của tổng thể gương mặt cũng trông hấp dẫn và nổi bật hơn.

Xem thêm: Mũi dọc dừa: Người sở hữu mũi dọc dừa có đặc điểm nào?

Dáng mũi cao và thẳng tôn lên vẻ đẹp thanh thoát (Nguồn: Internet)

Sống mũi dọc dừa

Sống mũi dọc dừa có đường dọc từ đầu mũi cho đến chóp mũi hơi cong lên. Nhìn từ góc chính diện, dáng mũi có dạng tương tự tam giác, lỗ mũi nhỏ như hình hạt chanh. Từ góc nghiêng, sống mũi thẳng, có độ cong mềm mại. Đây là biến thể mũi cao độc đáo và ấn tượng, giúp tạo nên hình ảnh cá nhân vừa độc đáo, vừa đặc trưng.

Dáng mũi dọc dừa với sống mũi cao tạo vẻ đẹp tự nhiên và mềm mại (Nguồn: Internet)

Sống mũi gồ

Một dáng sống mũi cao thường gặp khác đó là sống mũi gồ. Đây là dáng mũi có đường dọc từ đầu mũi cho đến chóp mũi hơi gồ lên, tạo ra một hình dáng cong lồi khi được quan sát trực diện. Điểm gồ của mũi có thể làm cho chiếc mũi của bạn trở nên đặc biệt giúp cuốn hút mọi ánh nhìn.

Nét đẹp thu hút từ sống mũi gồ

Nét đẹp thu hút từ sống mũi gồ (Nguồn: Internet)

Sống mũi gãy

Sống mũi gãy có thể được nhận biết bằng cách quan sát đường cong dọc của mũi không liền mạch do mũi bị gãy hoặc gập lại ở một điểm nào đó. Điểm gãy này có thể nhẹ hoặc gãy rất rõ rệt, tùy thuộc vào mức độ chấn thương.

Xét trên phương diện thẩm mỹ, sống mũi gãy dù được nhìn ở góc nghiêng hay góc chính diện đi chăng nữa thì vẫn tạo cảm giác mất cân đối và kém sắc cho khuôn mặt. Trong Y Khoa, theo nghiên cứu từ các chuyên gia, người có sống mũi gãy thì vấn đề hô hấp và sinh hoạt hàng ngày có thể bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Sửa mũi giá bao nhiêu? Yếu tố tác động đến chi phí nâng sửa mũi

Sống mũi gãy có đường cong dọc của mũi không liền mạch (Nguồn: Internet)

Sống mũi thấp (mũi tẹt)

Mũi tẹt là dáng mũi có đặc điểm đặc trưng là sống mũi thấp (một số trường hợp không thấy đường sống mũi), đầu mũi có kích thước lớn, xương sống của mũi khá to. Bên cạnh đó, người có sống mũi thấp đầu mũi to thường đi kèm với cánh mũi to và bè. Khi nhìn trực diện, lỗ mũi có phần rộng ra hai bên, làm cho chiếc mũi trở nên ngắn và bè, từ đó, khiến cho tổng thể toàn bộ gương mặt trở nên thiếu sự hài hòa và có phần kém sắc.

Làm sao để có sống mũi cao? Cách làm cho sống mũi đẹp

Sống mũi cao là nét đẹp được đánh giá cao trong thẩm mỹ nên nhiều người muốn sở hữu dáng mũi này để giúp gương mặt trông thanh tú hơn. Dưới đây là cách phương pháp giúp cải thiện sống mũi đẹp và cao mà bạn có thể tham khảo:

Massage cải thiện sống mũi

Massage cải thiện sống mũi là giải pháp hiệu quả và an toàn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để giúp sống mũi trở nên đẹp hơn theo thời gian. Những động tác massage đơn giản không chỉ giúp cải thiện tuần hoàn máu, thư giãn các cơ và mô xung quanh vùng mũi mà còn có tác dụng cải thiện nếp nhăn quanh khu vực này. Dưới đây là các bước massage mũi đơn giản mà bạn nên tham khảo để thực hiện hàng ngày:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng, thả lỏng các cơ mặt.
 • Bước 2: Sử dụng ngón tay cái của cả hai bàn tay để vuốt dọc vào thân mũi, bắt đầu từ điểm giao giữa hai lông mày cho đến điểm nằm giữa sống mũi.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng trượt hai ngón tay theo hướng chếch xuống dưới ở hai bên cánh mũi. Vuốt từ từ để kéo dài phần đầu mũi về phía trước là được.

Thực hiện các động tác trên đều đặn, nhịp nhàng trong vòng 20 phút mỗi ngày. Bạn sẽ thấy sự cải thiện của sống mũi sau một thời gian.

Xem thêm: Nâng mũi có đau không? Cách chăm sóc để giảm đau hiệu quả

Massage giúp cải thiện sống mũi cao hiệu quả (Nguồn: Internet)

Dùng thủ thuật trang điểm giúp sống mũi cao

Một giải pháp giúp cải thiện sống mũi cao tự nhiên khác đó là nhờ đến hỗ trợ của thủ thuật trang điểm. Phương án này chỉ giúp tạo dáng mũi cao trong thời gian tức thời, không kéo dài lâu. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là cách ứng phó trong các trường hợp cần thiết để bạn cảm thấy tự tin khi gặp người đối diện.

 • Sử dụng một highlighter hoặc phấn phủ có màu sáng: Đây là các sản phẩm giúp tạo điểm nhấn trên sống mũi. Sau khi makeup, bạn sử dụng highlighter lên phần trên của sống mũi, từ phần gốc mũi lên tới đỉnh. Điều này giúp tạo hiệu ứng ánh sáng hiệu quả, khiến sống mũi trông cao hơn.
 • Dùng bút che khuyết điểm: Bạn nên kết hợp bút che khuyết điểm có màu sáng và màu tối. Với bút màu sáng, bạn sử dụng cho phần đỉnh và dọc sống mũi. Ở hai bên mũi thì bạn dùng bút màu tối. Cuối cùng, hãy làm nhòe đường phân chia giữa hai màu để tạo hiệu ứng sống mũi cao hơn.

Xem thêm: Các dáng mũi đẹp cho nam và nữ được yêu chuộng

Biến hóa với các mẹo trang điểm giúp tạo sống mũi cao (Nguồn: Internet)

Dùng kẹp nâng mũi

Kẹp nâng mũi là một phụ kiện có thể được sử dụng để tạo cảm giác sống mũi cao hơn mà không cần can thiệp phẫu thuật. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là tạo áp lực lên sống mũi, nhằm mang đến cảm giác sống mũi cao và trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của kẹp nâng mũi có thể khác nhau đối với từng dáng mũi và không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như mong đợi nên bạn cần cẩn thận trong khi sử dụng.

Phẫu thuật nâng sống mũi đẹp, tự nhiên và an toàn tại Thanh Hằng Beauty Medi

Ngoài các giải pháp giúp cải thiện sống mũi cao kể trên, bạn có thể tham khảo phương pháp thẩm mỹ để giúp nâng sống mũi đẹp tự nhiên, đảm bảo kéo dài kết quả như mong đợi. Trong quá trình lựa chọn cơ sở thẩm mỹ mũi, bạn nên đặt tiêu chí an toàn và chất lượng lên hàng đầu. Viện Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi chính là gợi ý mà bạn nên cân nhắc.

Kể từ thời điểm được cho ra mắt vào năm 2010 cho đến nay, Thanh Hằng Beauty Medi đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình khi trở thành thương hiệu chăm sóc sắc đẹp & sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam với 100% đội ngũ Tiến sĩ – Thạc sĩ – Bác sĩ được Bộ Y tế cấp giấy phép hành nghề hợp pháp. Hệ thống cũng sở hữu công nghệ làm đẹp tiên tiến hàng đầu được FDA Hoa Kỳ công nhận về mức độ an toàn và hiệu quả nên bạn không cần phải lo lắng khi gửi gắm mong muốn làm đẹp của bản thân tại đây.

Xem thêm: Các loại sụn nâng mũi phổ biến, đánh giá ưu và nhược điểm từng loại

Tiến Sĩ Shin Dong Min hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi (Nguồn: Beauty Medi)

Phương pháp nâng sống mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi

Phương pháp nâng sống mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi được Tiến sĩ – Bác sĩ Hàn Quốc Shin Dong Min, với 30 năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp thực hiện. Ngoài ra, Bác sĩ cũng từng phẫu thuật cho các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam trong đó có Giải Vàng Người Mẫu Châu Á Trương Mỹ Nhân. Tùy theo dáng mũi cụ thể và mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để giúp bạn có một chiếc mũi thon gọn, cao và thẳng một cách tự nhiên.

Phương pháp nâng sống mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi giúp giải quyết các tình trạng mũi vẹo, mũi hếch, mũi ngắn, mũi gồ ghề, mũi khoằm,…. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm, quá trình phẫu thuật sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lại sẹo, hạn chế tối đa các tổn thương. Tiến sĩ – Bác sĩ Shin Dong Min sẽ căn chỉnh trên khuôn mặt theo tỷ lệ chính xác để dáng mũi hài hòa cân đối, khung xương và tổng thể đường nét của khuôn mặt. Từ đó, bác sĩ sẽ kiến tạo dáng mũi thanh thoát tự nhiên nhất khiến người đối diện khó nhận biết là bạn từng nâng mũi. Bác sĩ Shin Dong Min sẽ thực hiện phẫu thuật cùng với một ê kíp ở Hàn Quốc gồm y tá, các công cụ tốt nhất như kim khâu, dao mổ… Cả ê kíp của bác sĩ đều sống tại Hàn Quốc – một quốc gia đã có vài trăm năm phát triển về thẩm mỹ, thường xuyên cập nhật kỹ thuật làm đẹp hiện đại từng ngày. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và chất lượng tại Thanh Hằng Beauty Medi.

Hình ảnh thực tế của khách hàng trước và sau khi phẫu thuật nâng sống mũi

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của khách hàng trước và sau khi phẫu thuật nâng sống mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi:

sống mũi cao
sống mũi cao

Trên đây là các thông tin về các kiểu dáng sống mũi cao và những phương pháp giúp cải thiện dáng mũi cao an toàn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ lựa chọn được giải pháp phù hợp để giúp điều chỉnh dáng mũi như mong muốn hiệu quả lâu dài. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ với Thanh Hằng Beauty Medi để được đội ngũ chuyên viên tư vấn giải đáp tận tình.

GIỚI THIỆU VỀ THANH HẰNG BEAUTY MEDI – VIỆN CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

Với kinh nghiệm 35 năm trong lĩnh vực làm đẹp và 13 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Thanh Hằng Beauty Medi tự hào là thương hiệu được tin cậy hàng đầu tại Việt Nam của hàng nghìn khách hàng.

Đội ngũ Tiến sĩ – Thạc sĩ – Bác sĩ chất lượng quốc tế đến từ Mỹ, Hàn Quốc với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mắt, mũi, nha khoa,… của Thanh Hằng Beauty Medi có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, mang lại vẻ đẹp tổng thể hài hòa, tự nhiên, an toàn và thanh thoát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tại Hà Nội:

 • 36 Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
 • Hotline: 0904 08 5588 – (024) 3974 8889

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • 9 Phùng Khắc Khoan, Phường ĐaKao, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 511 6688 – (028) 6269 6688

Rate this post