CẢI THIỆN NẾP NHĂN VÀ LOẠI BỎ BỌNG MỠ MÍ MẮT DƯỚI

Lấy mỡ thừa mí mắt trên có tác dụng gì?

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, giúp thu hút sự chú ý của người đối diện. Tuy nhiên theo thời gian đôi mắt sẽ dần xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như: các nếp nhăn xuất hiện, cung mày sa xuống, tình trạng da dư, mỡ thừa gây sụp mí, khiến cho chị em mất tự tin về ngoại hình của mình.

Về cơ bản, mỡ thừa mí mắt trên gây ảnh hưởng:

  • Làm che mất mí mắt, làm mắt nhỏ lại.
  • Hạn chế tầm nhìn.
  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Phương pháp lấy mỡ thừa bằng phương pháp ngoại khoa

Đối với những khách hàng chỉ có bọng mỡ mà không có da chùng nhiều tại vùng mí mắt dưới thì bác sĩ có thể lấy mỡ qua một vết rạch bên trong mí mắt. Phương pháp này được thực hiện nhanh, gọn và không để lại sẹo ngay sau mổ.

  • Thời gian phẫu thuật: 45 phút – 60 phút.
  • Khâu bằng chỉ tan nên không cần cắt chỉ sau phẫu thuật.
  • Gây tê tại chỗ trước khi phẫu thuật.
  • Ra về ngay sau phẫu thuật không cần nằm viện.

Đối với trường hợp da vùng quanh mí mắt dưới bị lão hóa và chùng xuống nhiều thì cần phải lựa chọn một phương pháp phẫu thuật phù hợp. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay sát mí mắt dưới để lấy bọng mỡ, cắt bỏ da thừa và kéo căng vùng da mí mắt. Phương pháp này có thể loại bỏ phần da thừa và mỡ bọng mắt (nếu có) mà hoàn toàn không để lại sẹo, sau khi thực hiện sẽ có một đôi mắt trẻ đẹp, trông thật tự nhiên. Trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật, sẽ thấy vết sẹo hơi ửng đỏ nhưng đó là trạng thái hồi phục bình thường và sau một thời gian vết sẹo sẽ mờ dần và mất hẳn.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật

Chườm lạnh thường xuyên từ ngày phẫu thuật đến ngày thứ 5.

Chườm nóng sau khi cắt chỉ (từ ngày 5 đến ngày 10), bằng cách để túi chườm vào lò vi sóng khoảng 10 giây hoặc ngâm túi chườm trong nước ấm.

Sau phẫu thuật trong khoảng 1 tháng cố gắng không dụi hay chạm mạnh lên mắt.

Sau phẫu thuật 2 hoặc 3 ngày, nên có những hoạt động nhẹ nhàng như đi mua sắm hoặc đi dạo trong khoảng 1 đến 2 tiếng sẽ giúp giảm sưng nhanh hơn.

Nên ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật.

Rượu, thuốc lá tuyệt đối không được dùng trong khoảng 4 tuần từ sau khi phẫu thuật vì rượu và thuốc lá có thể gây nhiễm trùng, sưng, ảnh hưởng da.

Rate this post