Những hãng xe có logo xe hơi hình đại bàng luôn thể hiện sự uy lực, kiêu hãnh của mình trên thị trường ô tô quốc tế. Để hiểu rõ hơn về hình ảnh đại bàng hay ý nghĩa của chúng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của PT Travel nhé!

1. Bentley thương hiệu logo xe hơi hình đại bàng

1.1 Tổng quan về thương hiệu Bentley

Bentley (tên đầy đủ là Bentley Motors Limited) là một công ty sản xuất xe ô tô với những dòng xe chính là xe SUV, xe đua và xe hơi hạng sang. Hãng được thành lập bởi hai anh em nhà Bentley – Walter Owen và Horace Millner ở Cricklewood, Bắc London. Công ty đã tồn tại từ tháng 1 năm 1919 và kể từ năm 1998, nó thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen của Đức. Trụ sở chính của Bentley được đặt tại Crewe (Anh).

Xe Bentley - một trong những hãng xe có logo hình cánh đại bàng
Xe Bentley – một trong những hãng xe có logo hình cánh đại bàng

Các dòng xe của Bentley, mang một sự pha trộn hấp dẫn giữa nét cổ điển đơn điệu kết hợp với công nghệ sang trọng hiện đại. Những chiếc xe của hãng đều có đầy đủ tiện nghi cao cấp cùng nội thất tối giản, thiết kế lịch lãm thể hiện đẳng cấp riêng.

1.2 Ý nghĩa logo Bentley logo xe hơi hình đại bàng

Logo Bentley - xe hơi co logo chữ B sang trọng nhất
Logo Bentley – xe hơi co logo chữ B sang trọng nhất

Hình ảnh logo bao gồm chữ cái “B” nằm trong logo đại diện viết tắt cho người sáng lập thương hiệu. Phía ngoài là hình đôi cánh đại bàng dang rộng biểu tượng của tốc độ, sức mạnh và chuyến bay tự do.

Bên cạnh đó, thì cánh chim đại bàng của Bentley cũng tượng trưng cho giấc mơ của người sáng lập bay đến đỉnh cao của việc sản xuất ô tô, xe địa hình và xe đua. Đôi cánh biểu thị vị thế cao của thương hiệu và các sản phẩm của hãng, đã bay cao lên bầu trời và ngoài tầm với của các đối thủ cạnh tranh.

2. Eagle thương hiệu xe logo hình đại bàng

2.1 Tổng quan về thương hiệu Eagle

Những chiếc ô tô mang thương hiệu Eagle được sản xuất và bán bởi Tập đoàn Chrysler từ năm 1988 đến năm 1999. Trong lịch sử lâu dài của Eagle, thương hiệu đã được chuyển từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác, các mẫu xe liên tục phải sửa đổi và thay đổi.

Eagle cho ra những dòng xe crossover, SUV và thể thao dẫn động bốn bánh đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên đến năm 1999, thì dòng xe này đã bị ngừng sản xuất do không thu được lợi nhuận.

2.2 Ý nghĩa logo Eagle logo xe hơi hình đại bàng

Logo xe Eagle hình đại bàng
Logo xe Eagle hình đại bàng

Không giống như biểu tượng nhiều thương hiệu khác sử dụng hình ảnh đôi cánh đại bàng như một biểu tượng của tốc độ. Thương hiệu xe hơi Eagle đã tránh sự trùng lặp này.

Eagle hướng đến đôi cánh của sự tự tin, bản lĩnh thể hiện được sự bứt phá vượt trội của mình. Cái mỏ cong đặc trưng của con chim được mở một nửa, nhờ đó mà biểu tượng logo trông năng động hơn.

3. Duesenberg

3.1 Tổng quan về thương hiệu Duesenberg

Trong suốt lịch sử ô tô của Mỹ, những chiếc ô tô Duesenberg luôn nổi tiếng về tay nghề thủ công. Những chiếc xe ô tô Duesenberg là sản phẩm sáng tạo của hai anh em nhà Frederick Duesenberg người Mỹ gốc Đức là kỹ sư tự học. Công ty được thành lập vào năm 1913 tại Paul – Minnesota, hãng chuyên sản xuất động cơ hiệu suất cao và xe đua.

Duesenberg thương hiệu xe logo hình đại bàng
Duesenberg thương hiệu xe logo hình đại bàng

Tuy nhiên, đến năm 1937, những khó khăn tài chính, những khó khăn kinh tế đang diễn ra của đất nước cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của ô tô Duesenberg. Cuối cùng, sau bao nỗ lực của của hãng xe Duesenberg nhằm hồi sinh những chiếc xe đã không bao giờ thành công.

3.2 Ý nghĩa logo Duesenberg logo xe hình đại bàng

Với biểu tượng logo hình đại bàng, đã phần nào thể hiện tham vọng của thương hiệu xe Duesenberg. Trên nền đen là một con đại bàng đang dang rộng đôi cánh.

Biểu tượng logo tượng trưng cho những chiếc xe thương hiệu Duesenberg nổi tiếng với tốc độ, vẻ đẹp và độ tin cậy vượt trội. Ngoài ra, Duesenberg cũng muốn thể hiện sự đẳng cấp của mình qua màu vàng của chim đại bàng. Nó mang tính quyền lực với mong muốn có thể thống trị được ngành sản xuất xe ô tô trên thị trường thế giới.

4. Arash

4.1 Tổng quan về thương hiệu Arash

Arash là một nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu tư nhân, thành lập vào năm 1999 với tên Arash Farboud. Thương hiệu sản xuất những chiếc xe thể thao hiệu suất cao, có thiết kế độc quyền và công nghệ tiên tiến.

Arash - xe có logo hình đại bàng đẹp, chất
Arash – xe có logo hình đại bàng đẹp, chất

Đội hình những chiếc xe của hãng bao gồm các siêu xe thuộc nhiều mẫu khác nhau như: AF10, AF8, Farboud GTS. Các chiếc xe này được thiết kế theo yêu cầu riêng, lắp ráp thủ công và sản xuất với số lượng hạn chế, không quá 3 chiếc mỗi năm và giá của chúng cũng rất cao.

4.2 Ý nghĩa logo Arash logo xe hình đại bàng

Ý nghĩa logo Arash
Ý nghĩa logo Arash

Ngay từ đầu, bản sắc của thương hiệu ô tô đã được xây dựng dựa trên hình ảnh của con chim đại bàng – một kẻ săn mồi đang lặn. Logo có hình dạng cổ điển, phần trên rộng và phần dưới hẹp nhọn ở một góc. Các cạnh của logo không thẳng mà hơi cong.

Đôi cánh của con chim được nâng lên để vỗ và hai chân duỗi ra để cố gắng hạ cánh như kẻ săn mồi nhìn xuống, cúi đầu xuống. Biểu tượng con chim đại bàng của hãng, hướng đến tượng trưng cho những kẻ săn mồi luôn tự tin chiến đấu, nhắm vào mục tiêu, đích đến của mình vững bước trong tương lai.

5. Isdera thương hiệu xe logo hình đại bàng

5.1 Tổng quan về thương hiệu Isdera

Isdera - một trong những hãng xe tư nhân của Đức
Isdera – một trong những hãng xe tư nhân của Đức

Isdera là hãng xe tư nhân của Đức chuyên sản xuất xe thể thao hiệu suất cao. Được thành lập năm 1969 bởi Eberhard Schulz, trụ sở chính đặt tại Hildesheim – Đức. Trong những năm qua, công ty đã sản xuất số lượng hạn chế các loại xe chuyên dụng, chế tạo thủ công, nhiều trong số đó đã trở thành biểu tượng đối với những người đam mê xe hơi.

Thương hiệu xe đã đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất nhiều loại xe độc ​​đáo khác nhau như Isdera Imperator 108i và Commendatore 112i, mỗi chiếc đều thể hiện thiết kế và sự đổi mới riêng biệt.

5.2 Ý nghĩa logo Isdera logo xe hình đại bàng

Logo xe Isdera hình đại bàng
Logo xe Isdera hình đại bàng

Biểu tượng của thương hiệu là con đại bàng đang xả cánh, hạ xuống như đang nhắm vào con mồi phía dưới. Logo thể hiện hình ảnh rõ nét mà thương hiệu muốn đem đến. Đó là sự quyết tâm, bản lĩnh hướng tới mục tiêu để vươn lên trong thị trường quốc tế.

Đồng thời, biểu tượng logo của hãng cũng tượng trưng cho tốc độ vượt trội, làm chủ được cuộc đua để đạt được những chiến thắng vang dội.

6. Ý nghĩa chung của biểu tượng Đại Bàng

Chim đại bàng là biểu tượng được tượng trưng cho sức mạnh, tầm nhìn xa, lòng can đảm. Nếu sư tử được coi là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì đại bàng được mệnh danh là chúa tể bầu trời, thể hiện sức mạnh riêng của mình.

Đại bàng gắn với hình ảnh không bao giờ chịu khuất phục. Nó sống cô độc, kiêu hãnh luôn một mình chiến đấu, săn mồi trên tầng trời cao nhất. Chính vì vậy, mà hình ảnh đại bàng luôn được nhiều thương hiệu lựa chọn làm biểu tượng logo, để thể hiện sự bản lĩnh, can đảm, có thể chiếm lĩnh thị trường. Đồng thời, mang những nét cá tính tính riêng biệt của các thương hiệu trong đấy.

Qua bài viết, PT Travel cũng đưa ra cho bạn về các thông tin của những hãng logo xe hơi hình đại bàng. Để biết thêm thông tin hữu ích hãy theo dõi, truy cập vào website PT Travel nhé!

Nguồn: pttravel.vn

Rate this post