Lông mày ngắn ở Nam, Nữ nói lên điều gì? Tướng số Tốt/ Xấu?

Lông mày ngắn ở Nam, Nữ nói lên điều gì? Tướng số Tốt/ Xấu?

1. Lông mày ngắn có đặc điểm gì?

Nhắc đến lông mày ngắn chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra được là dáng mày ngắn hơn so với bình thường và chiều ngang của mắt. Có rất nhiều cách để bạn nhân ra được là lông mày của mình có thuộc dáng ngắn hay không. Thông thường chân mày ngắn sẽ được thể hiện qua một số đặc trưng như sau:

 • Thông thường chiều dài của chân mày ngắn hơn với chiều dài của mắt, với tỉ lệ khoảng ⅔.
 • Chân mày không có đuôi hoặc mờ nhạt nhìn không rõ.
 • Lông mày ngắn sẽ có đuôi nhạt, mọc không đều, thưa thớt, xa nhau.
 • Đa số những người có lông mày ngắn thì khuôn mặt sẽ không được cân xứng với tổng thể. Do đó mà nhiều người thường cảm thấy tự ti với lông mày của mình khi tiếp xúc với người khác.
Lông mày ngắn là chiều dài của lông mày sẽ ngắn hơn chiều dài của mắt và sẽ nhạt dần
Lông màu ngắn là chiều dài của lông mày sẽ ngắn hơn chiều dài của mắt

2. Xem tướng lông mày ngắn ở Đàn Ông và Phụ Nữ

Lông mày ngắn không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà theo nhân tướng học thì nó còn được xem là tướng xấu, không mang đến may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, tùy vào độ dài và đậm nhạt mà mỗi dáng chân mày sẽ có mức độ tốt, xấu của vận mệnh khác nhau.

2.1 Trường hợp lông mày ngắn cụt hơn đuôi mắt

Trường hợp khá phổ biến là chân mày cụt đuôi hơn mắt, tuy nhiên để đánh giá được mức độ tốt xấu thì còn phải xét theo nhiều phương diện khác nhau như: khoảng cách giữa mắt và lông mày, khoảng cách giữa hai chân mày, mật độ mọc trên mày đậm hay nhạt,…

Nếu căn cứ vào khoảng cách giữa hai chân mày thì còn tùy vào mức độ cân bằng, rộng và hẹp mà vận mệnh của chủ nhan cũng theo đó mà tốt hay xấu khác nhau. Theo nhân tướng học thì:

 • Khoảng cách giữa hai chân mày ở mức độ cân bằng thì chân mày sẽ ngắn hơn đuôi mắt và cách nhau 1,5 ngón trỏ tay. Đây được xem là vận tốt, những khó khăn, thử thách cũng nhẹ dần.
 • Khoảng cách quá hẹp thì giữa hai đầu cặp lông mày chỉ cách nhau 1 ngón trỏ. Đây được xem là tướng mày xấu, không tốt, những người có cặp lông mày này thường gặp nhiều khó khăn, sóng gió trong công việc và cuộc sống.
 • Nếu khoảng cách rộng thì giữa hai cặp lông mày có thể đặt vừa 2 ngón tay. Theo nhân tướng học, những người có dáng mày này thường không có chính kiến nên trong công việc hay bấp bênh, gặp nhiều trắc trở.

Nếu xét về khoảng cách giữa hai mắt và chân mày để đưa ra chính xác về vận mệnh, tính cách thì ở đây sẽ có hai trường hợp thường gặp nhất:

 • Lông mày ngắn không có đuôi và mọc áp sát lên mắt là tướng kị đối với phụ nữ. Theo tướng học thì những người phụ nữ có dáng này thường sẽ gian ác, thích gây chuyện thị phi, giành giật và đấu đá.
 • Còn chân mày ngắn hơn đuôi mắt và mọc xa mắt thì thường được xem là tướng phú quý. Những người có dáng mày này sẽ luôn chu đáo, cẩn thận, kĩ lưỡng, tinh tế, khéo léo trong mọi chuyện, vì vậy thường đạt được nhiều thành tựu từ rất sớm.

Còn nếu xét lông mày ngắn hơn đuôi mắt cần căn cứ vào mật độ lông mọc trên mày thưa hay đậm thì sẽ có trường hợp sau:

 • Lông mày ngắn hơn mắt mà mọc rậm, đậm thì thường là những người dễ nổi nóng nhưng tính lại vô cùng đơn giản và không để bụng, suy nghĩ nhiều.
 • Còn với dáng mày ngắn hơn đuôi mắt mà mọc thưa thì thường là người có tính khó ôn hòa, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, theo tướng số học thì họ thường có tính cách nham hiểm, hay để bụng những chuyện vặt, họ chỉ thích thu lợi ích về mình mà không muốn phải bỏ ra bất cứ thứ gì. Đặc biệt, với những người mà lông mày thưa đến mức nhìn như không có thì thường có tính cách khá lạnh lùng, vô cảm và hà khắc với người khác.
trường hợp lông mày ngắn cụt hơn đuôi mắt
Trường hợp lông mày ngắn cụt hơn đuôi mắt

2.2 Trường hợp lông mày bị ngắn và mờ

Theo nhân tướng học thì những người có chân mày bị ngắn và mờ thường có số phận không tốt. Bởi những người này thường chậm châp, thiếu sự tính tế và nhìn nhận vấn đề không được tốt. Vì vậy, những người có chân mày ngắn một khúc và mờ thì trí tuệ có phần bị hạn chế nên thường thất bại, khó đạt được thành công trong công việc.

Lông mày ngắn và mờ
Trường hợp lông mày ngắn và mờ

2.3 Trường hợp chân mày ngắn và đứt đoạn

Thông qua, hình dáng chân mày cũng sẽ nói lên được nhiều điều về số mệnh tốt, xấu cho chủ nhân. Lông mày đứt đoạn là giữa lông mày sẽ xuất hiện một hoặc vài đoạn ngắt quãng.

Những người có lông mày ngắn và đứt đoạn thường bị vận xui song hợp. Do đó, họ có tính cách rất dễ nổi nóng nên thường sống cô độc, khi gặp chuyện khó khăn không thể điềm tĩnh để giải quyết. Trong tình cảm vợ chồng thì khá lạnh nhạt, không được sâu sắc, với mối quan hệ anh em bạn bè cũng rất căng thẳng.

Lông mày ngắn và bị đứt đoạn
Trường hợp lông mày ngắn và đứt đoạn

2.4 Trường hợp chân mày ngắn cụt và xoắn ốc

Theo nhân tướng học, một trong những lông mày mang vận mệnh không tốt là lông mày có hình dáng xoắn ốc. Những người có dáng mày này thường tư duy không rõ ràng, logic, làm việc gì cũng chần chừ, không quyết đoán lại hay đanh đá, cọc cằn, thô lỗ. Vì vậy, họ dễ bị lừa và luôn phải chịu thiệt thòi. cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

trường hợp chân mày bị ngắn và xoắn ốc
Chân mày xoắn ốc được xem là mang vận khí không tốt

2.5 Trường hợp chân mày bị ngắn hơn mắt và nằm ngang

Lông mày ngắn và nằm ngang là dáng khá phổ biến ở nhiều người. Dáng mày này có đặc điểm là các sợi lông sẽ mọc đều, xuôi chiều, nét hài hòa.

Theo nhân tướng học, những người này có tính cách kiên cường bất khuất, không dễ thay lòng và chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách. Họ luôn là những người năng nổ, tích cực phấn đấu đến cùng để đạt được thành công. Tuy nhiên, họ cũng có khuyết điểm là quá cứng rắn, không biết cách mềm mỏng linh hoạt, do đó thường làm hỏng việc giữa chừng.

Trường hợp lông mày ngắn và ngang
Lông mày ngang là các sợi lông sẽ mọc đều, xuôi chiều, nét hài hòa

2.6 Trường hợp dáng mày ngắn hơn đuôi mắt và có hình chữ bát

Lông mày hình chữ bát là có dáng mày cao, đuôi thấp trễ xuống. Những người này thường có tính cách khá bi quan, trầm uất, không có chính kiến, làm việc gì cũng do dự, thiếu dứt khoát, vì vậy sự nghiệp không có bước thăng tiến lớn. Tuy nhiên, với bạn bè, người thân thì họ lại đối xử rất tốt nên được mọi người tin cậy, yêu mến.

Hình dáng lông mày có vai trò quan trọng đến việc nhìn nhận vận mệnh, tính cách tốt xấu của từng người. Tuy nhiên, giữa nam và nữ có chân mày ngắn cũng sẽ có biểu hiện khác nhau.

Trường hợp chân mày ngắn hơn đuôi mắt và hình chữ bát
Trường hợp chân mày ngắn hơn đuôi mắt và hình chứ bát

3. Tướng số đàn ông có lông mày ngắn

Thông qua hình dáng của lông mày mà có thể dễ dang nhìn ra được bản chất, tính cách của một người như thế nào. Đối với những người đàn ông có lông mày ngắn, mờ nhạt thường không thích giao tiếp với người khác. Những người này thường chỉ tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, yêu bản thân quá mức nên có sự tự cao quá lớn.

Những người có đàn ông có dáng lông mày ngắn hơn mắt còn được xem là ác tướng, thâm hiểm, mưu mô trong mọi việc. Họ là con người ham muốn vật chất, dễ bị đồng tiền chi phối.

Còn về con đường tình cảm thì họ không quan tâm và đề cao lắm mà sẽ quan trọng tiền tài và địa vị hơn. Do đó mà họ thường không nhận được sự yêu mến từ người khác, chuyện tình cảm chịu nhiều đắng cay. Vì vậy, những người đàn ông lông mày ngắn thường sống cô độc.

đàn ông có dáng lông mày ngắn hơn mắt còn được xem là ác tướng
Đàn ông có dáng lông mày ngắn hơn mắt còn được xem là ác tướng

4. Tướng số phụ nữ có lông mày ngắn hơn mắt

Phụ nữ có chân mày ngắn thì mọi tính khí còn được biểu hiện một cách rõ ràng đầy mạnh mẽ, cá tính và có sự khắc biệt lớn với những người phụ nữ khác.

Những người này họ thường có tính cách vô cùng mạnh mẽ, cá tính, yêu thích thử thách và không ngại khó khăn, luôn đương đầu vượt qua một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phụ nữ có chân mày ngắn có sự kiên định không kém những người đàn ông, họ thích sự tự do và sống bằng những trải nghiệm, thử thách.

Phụ nữ chân mày ngắn có tính cách vô cùng mạnh mẽ, cá tính,
Phụ nữ có dáng chân mày ngắn tính cách vô cùng mạnh mẽ, cá tính

5. Các khắc phục tướng lông mày ngắn hiệu quả

Hiện nay, theo một số người cho rằng dáng mày đẹp, mang phú quý phải dài, cong, cao và chếch về hướng thái dương. Còn tướng lông mày ngắn được xem là xấu, mang vận khí không được tốt.

Do đó, nhiều bạn có chân mày ngắn thường tìm cho mình những cách nhằm che khuyết điểm như dùng chì kẻ mày để vẽ mày dài và đẹp hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng chì kẻ mày vừa làm mất thời gian mà còn không được đẹp và tự nhiên.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ làm đẹp để khắc phục cho tình trạng chân mày ngắn, nhiều chị em đã lựa chọn cho mình cách phun, thêu, điêu khắc lông mày nhằm cải thiện tình trạng lông mày ngắn.

Nếu bạn chưa biết phun, điêu khắc mày sẽ như thế nào và trung tâm thẩm mỹ nào uy tín, chất lượng thì không nên bỏ qua Viện thẩm mỹ DIVA – Với hơn 6 năm hình thành và phát triển, Viện thẩm mỹ DIVA luôn đi đầu trong các công nghệ làm đẹp. Đây luôn là địa điểm được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để thay đổi nhan sắc.

Với các phương pháp điêu khắc chân mày như: Vi sợi kết hợp Shad-ing, Điêu khắc vi sợi, Ombre Châu Âu, Phun mày tán bột sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng chân mày ngắn, cụt, lông mọc thưa một cách an toàn, nhanh chóng.

Viện thẩm mỹ DIVA luôn nhận được sự tin tưởng, yếu mến từ chị em bởi có một đội ngũ bác sĩ, chuyên viên giỏi, nhiều năm trong nghề, sử dụng công nghệ phun xăm chân mày, điêu khắc hiện đại bậc nhất, quy trình thực hiện chuyên nghiệp an toàn theo quy chuẩn từ Bộ Y tế sẽ giúp thay đổi cặp chân mày của bạn trở nên đẹp trở nên dài, cong, đẹp tự nhiên và có khả năng thay đổi vận mệnh của mình.

Điêu khắc lông mày bằng phương pháp vi sợi đẹp
Điêu khắc vi sợi tại Viện thẩm mỹ DIVA

Rate this post