Cấy mỡ tự thân hốc mắt và những điều cần biết

Chị em phụ nữ trong độ tuổi trung niên bắt đầu có dấu hiệu khuyết thiếu mỡ ở vùng mắt, da nhăn, rãnh lệ chảy xệ được xem là đối tượng phù hợp nhất để thực hiện cấy mỡ tự thân hốc mắt.

Không chỉ vậy, cấy mỡ tự thân hốc mắt còn được áp dụng đa dạng với các trường hợp sau:

  • Người có hốc mắt trũng sâu do bẩm sinh, do cơ địa, phần bầu mắt có dấu hiệu thâm quầng, da mỏng, lộ rõ vẻ mệt mỏi trên gương mặt.
  • Người có vùng hốc mắt lão hóa sớm, túi mỡ tự nhiên teo khiến cho mắt kém sức sống, da chảy xệ nhiều.
  • Người đã từng phẫu thuật cắt mí mắt nhưng bị hỏng, nhiều phần mỡ tự nhiên bị loại bỏ khiến hốc mắt trũng sâu.

Tình trạng hốc mắt sâu rất dễ để nhận biết bởi nó có đặc điểm rõ rệt như: Vùng da quanh mắt rỗng và trũng xuống gần như thấy rõ nhãn cầu, mắt bị thâm quầng, da vùng mắt mỏng, trông đôi mắt lờ đờ và kém sức sống. Chính vì những điểm này mà trông tổng thể khuôn mặt kém xinh tươi hơn.

Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ thì trong nhân tướng học, khi nhận xét về những người có đôi mắt sâu thì họ được cho là người có tính độc đoán, dễ cáu giận và khó tính.

Như vậy có thể thấy hốc mắt sâu là điểm xấu cần được khắc phục trên khuôn mặt. Có nhiều phương pháp làm đầy hốc mắt đang được sử dụng hiện nay, nhưng có thể nói cấy mỡ tự thân hốc mắt là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất tại thời điểm này.

Mặc dù vậy không phải tất cả mọi người đều có thể thực hiện cấy mỡ tự thân hốc mắt, phương pháp này chống chỉ định trong một số trường hợp sau:

  • Người dưới 18 tuổi.
  • Phụ nữ có thai, hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Người không đảm bảo yếu tố sức khỏe, như có tiền sử bị bệnh tim mạch, huyết áp không ổn định, thiếu máu, phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt.
  • Người có tiền sử bệnh tâm thần, cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tâm thần mới được tiến hành.

Rate this post