Những loài cá có đôi môi cong “gợi cảm” nhất thế giới

Những loài cá có đôi môi cong "gợi cảm" nhất thế giới

Cá Anh Vũ

Xếp thứ nhất trong danh sách những loài cá có đôi môi gợi cảm là cá anh vũ. Cá Anh Vũ thuộc họ cá đây được coi là một trong những đặc sản tiến vua sang trọng, quý hiếm bậc nhất trong các loài thủy sản. Nhìn bề ngoài, thân cá khá giống với cá chép nhưng miệng lại giống hệt mồm lợn.

Những loài cá có đôi môi cong

Cá anh vũ- loài cá có đôi môi gợi cảm như thiếu nữ. Ảnh: Internet

Sở dĩ cá anh vũ sở hữu đôi môi gợi cảm khá đặc biệt là bởi loài cá này quen sống ở nơi nước xiết dùng cái miệng rất khỏe của mình để bám vào vách đá cạp rêu ăn mà ăn nên mồm bành ra, rất đặc biệt.

Chính miệng cá có hình kỳ dị này lại là bộ phận ngon nhất, quý nhất khiến nhiều người sẵn sàng bỏ ra bạc triệu để săn lùng và thưởng thức hương vị của chúng. Ở Việt Nam cá anh vũ sống nhiều ở sông Đà.

Cá Batfish

Batfish sống nhiều ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador thường tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador.

Loài cá này sở hữu cặp môi cong hồng gợi cảm như thiếu nữ tuổi mười tám. Đây được xem là vũ khí “khơi gợi” bạn tình, đồng thời cũng thu hút con mồi trong quá trình loài cá này đi kiếm thức ăn.

Những loài cá có đôi môi cong

Batfish sống nhiều ở các vùng biển nhiệt đới. Ảnh: Internet

Cũng giống như cá anh vũ, cá Batfish vô cùng đắt đỏ khi có ngoại hình độc đáo và thịt thơm ngon bổ dưỡng.

Cá mập mồm rộng (Megamouth)

Xếp thứ 3 trong danh sách các loài cá có đôi môi quyến rũ là cá mập mồm rộng. Cá mập Megamouth có điểm nổi bật nhất trên cơ thể là chiếc mồm rộng khoảng 550cm, với con đực có thể đạt được đến 400cm, chúng thường sống ở độ sâu khoảng 1.500 m với kích thước cơ thể phát triển đến 4-5,5 m.

Những loài cá có đôi môi cong

Cá mập mồm rộng. Ảnh: Internet

Cá mập mồm rộng dùng chiếc miệng ngoại cỡ như bộ phận lọc thức ăn bằng cách há miệng trong lúc di chuyển, tương tự như cá nhám voi (whale shark) và cá nhám phơi nắng (basking shark).

Cá mập mồm rộng là sinh vật rất hiếm gặp. Loài này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1976 ở đảo Oahu, Mỹ. Các nhà khoa học chỉ mới bắt gặp 102 cá thể loài này trong tự nhiên.

Rate this post