1. Như thế nào là mũi gãy?

Mũi gãy tức là phần sống mũi không thẳng mà thường bị đứt đoạn, gồ ghề nên hai bên mũi không cân. Xét tổng thể thì đây là dáng mũi thiếu tính thẩm mỹ, khiến cho khuôn mặt không được đẹp tự nhiên.

Sống mũi gãy khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối

Sống mũi gãy khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối

Có nhiều dáng mũi gãy khác nhau như:

– Gãy khúc sống mũi: có một điểm nhô cao lên so với phần còn lại trên xương sống mũi.

– Sống mũi lõm, gãy: xương sống mũi có phần bị lõm thấp xuống so với các phần còn lại.

– Sống mũi gãy ngang: tại điểm bị gãy, sống mũi lệch về một bên.

2. Sống mũi gãy là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gãy trong đó có nguyên nhân bẩm sinh nhưng cũng có nguyên nhân do chấn thương, do hậu quả từ phẫu thuật thẩm mỹ,…

– Mũi gãy bẩm sinh

Khi mang thai nếu người mẹ có vấn đề bất thường về sức khỏe có thể tác động đến thai nhi và khiến cho xương sống mũi của thai nhi bị gãy. Trên phương diện này cần lưu ý rằng đặc điểm mũi gãy của cha mẹ không di truyền cho con.

– Bị chấn thương

Nếu phải chịu một va đập mạnh nào đó vào mũi thì xương sống mũi cũng có thể bị đứt đoạn. Tuy nhiên, không giống như chấn thương ở mô mềm, khi đã bị chấn thương thì xương sống mũi rất khó hồi phục lại bình thường.

– Di chứng từ phẫu thuật mũi

Nếu phẫu thuật thẩm mỹ mũi diễn ra ở cơ sở y tế thiếu uy tín với đội ngũ chuyên gia phẫu thuật có tay nghề kém thì sau phẫu thuật sống mũi có thể bị gãy, lệch.

3. Khắc phục tình trạng mũi gãy bằng cách nào?

3.1. Vì sao nên tìm cách khắc phục mũi gãy?

Sở dĩ nhiều người muốn tìm cách khắc phục tình trạng mũi gãy để có được sống mũi thẳng hài hòa là bởi vì:

Người có sống mũi gãy dễ mắc các bệnh viêm mũi xoang ảnh hưởng đến sức khỏe

Người có sống mũi gãy dễ mắc các bệnh viêm mũi xoang ảnh hưởng đến sức khỏe

– Trên khía cạnh thẩm mỹ, dáng mũi gãy xét trong tổng thể khuôn mặt sẽ làm khuôn mặt không có sự cân đối, không có nét đẹp tự nhiên. Vì thế người có sống mũi gãy dễ mắc tâm lý tự ti khi đối diện trước người khác.

– Trên phương diện sức khỏe, sống mũi không thẳng có thể làm lệch vách ngăn mũi từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh viêm xoang, dễ bị chảy máu cam, ngạt mũi, mất khứu giác, ngủ ngáy,…

3.2. Giải pháp khắc phục tình trạng mũi gãy

Hầu hết các trường hợp mũi gãy thì cấu trúc xương sống mũi hay sụn mũi đã có khuyết điểm. Vì thế, rất khó để tự khắc phục tình trạng này bằng các phương pháp thông thường. Nếu muốn khắc phục mũi gãy, cách tốt nhất là nên khám bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được đánh giá chính xác tình trạng của mình và tìm phương pháp điều trị hiệu quả.

Thăm khám, chỉnh hình mũi tại cơ sở thẩm mỹ uy tín là cách khắc phục mũi gãy an toàn, như ý

Thăm khám, chỉnh hình mũi tại cơ sở thẩm mỹ uy tín là cách khắc phục mũi gãy an toàn, như ý

Để khắc phục mũi gãy hiệu quả nhất là điều trị ngoại khoa. Tùy theo mức độ, nguyên nhân gây gãy sống mũi mà bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị phù hợp, thường sẽ cần phẫu thuật để chỉnh lại cấu trúc xương hoặc sụn mũi.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, tình trạng gãy sống mũi đã có thể khắc phục bằng nhiều phương pháp thẩm mỹ như:- Nâng mũi

Đây là một giải pháp không chỉ khắc phục được tình trạng mũi gãy mà còn giúp bạn có được dáng mũi cao, thon gọn và hài hòa. Có nhiều phương pháp nâng mũi đang được áp dụng ở các cơ sở thẩm mỹ như: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi tự thân, nâng mũi dùng sụn tai,…

Mỗi phương pháp này phù hợp với những đối tượng nhất định và có những ưu nhược điểm riêng nên bác sĩ thẩm mỹ sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp cho từng ca nâng mũi.

– Mài gồ xương mũi

Phương pháp mài gồ xương mũi phù hợp với những người bị mũi gãy ở mức độ nhẹ khiến cho hai bên mặt không mất cân đối nhiều. Để phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để mài phần xương sống mũi gồ lên nhờ đó sống mũi sẽ được chỉnh hình thẳng lại để có được khuôn mặt đẹp hài hòa.

Mài gồ xương mũi là phương pháp phẫu thuật không đau, quy trình tiến hành đơn giản, không lo hình thành sẹo và vẫn giúp cho dáng mũi trở nên thanh thoát.

Nhìn chung, muốn khắc phục tình trạng mũi gãy nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ thì cách tốt nhất là lựa chọn công nghệ hiện đại để thẩm mỹ chỉnh hình mũi. Dù lựa chọn phương pháp chỉnh hình nào thì khi được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, quá trình phẫu thuật cũng chỉ diễn ra trong khoảng 60 – 90 phút, hiệu quả đạt được sau phẫu thuật cho thấy sự thay đổi rõ rệt nét đẹp của dáng mũi.

Có nhiều phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi nên nếu đã quyết định thẩm mỹ khắc phục hình dáng mũi thì tốt nhất nên tìm đến địa chỉ uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa khám và đánh giá chính xác, tư vấn phương pháp phù hợp nhất với bạn. Sau khi đã phẫu thuật bạn cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ từ việc dùng thuốc cho đến chăm sóc vết thương, chăm sóc sức khỏe và vận động thể chất.

Tái khám sau khi phẫu thuật chỉnh hình mũi là điều cần thiết để đánh giá hiệu quả khắc phục mũi gãy, phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra để ngăn chặn kịp thời.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ làm đẹp hiện đại bạn có thể yên tâm rằng việc khắc phục dáng mũi gãy không quá khó khăn và bạn hoàn toàn chủ động được trong việc đưa ra quyết định làm đẹp cho mình. Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm làm đẹp an toàn, đạt mục đích thẩm mỹ, hãy nhớ tìm hiểu kỹ để trao gửi niềm tin đúng nơi.

Rate this post