Hãy nghỉ ngơi, uống nước nhiều và bổ sung omega-3 là những cách hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng này. Nếu như vấn đề này cứ kéo dài thì hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra chi tiết. Bên cạnh đó, việc chống tay lên cằm cũng là thói quen xấu dẫn đến việc nổi mụn ở vùng này.

mụn ẩn trên trán và mụn mọc dưới cằm
Ảnh hưởng của nội tiết khiến bạn nổi mụn ẩn ở cằm

4. Vị trí mụn ẩn ở bên rìa dọc đường chân tóc

Vị trí mụn mọc ở dọc đường chân tóc thường gây ra bởi các sản phẩm làm đẹp như trang điểm gây bít tắc lỗ chân lông. Để tránh được điều này, bạn hãy làm sạch lớp trang điểm thật kỹ trước khi đi ngủ, giữ vệ sinh xung quanh vùng chân tóc và tẩy tế bào chết 2 lần 1 tuần để loại bỏ những nốt mụn ẩn đáng ghét kia nhé!

mụn ẩn trên trán và mọc bên rìa dọc đường chân tóc

5. Vị trí mụn ẩn ở hai bên má

“Khu vực má cũng có mối tương quan với phổi nên biểu hiện mụn trên má cũng có thể là kết quả của một số vấn đề hô hấp”, Lindsey Blondin, nhà thẩm mỹ học hàng đầu tại George Salon Chicago, cho biết.

Bác sĩ da liễu Amanda Doyle còn cho biết thêm: “Mụn ẩn ở vùng má cũng có thể là dấu hiệu của việc ăn các loại thực phầm nhiều đường”. Thế nên hãy thay đổi chế độ ăn uống bằng cách hạn chế đồ ngọt để giúp kiểm soát tình trạng mụn ẩn ở má.

Ngoài ra, việc dùng điện thoại di động áp vào má nhiều cũng có thể dẫn đến mụn ở vùng da này. “Điện thoại di động chính là nơi chứa nhiều vi trùng và việc áp điện thoại lên mặt sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập vào da”.

Vì thế, hãy thường xuyên làm sạch những vật dụng tiếp xúc nhiều tới khuôn mặt như: điện thoại, cọ trang điểm, vỏ gối… Đồng thời, mỗi khi ra đường bạn cần mang khẩu trang tránh bụi, đồng thời giảm thiểu tác hại của ô nhiễm, ngăn ngừa vi khuẩn và giúp giảm tình trạng mụn.

Mụn ẩn trên trán, mụn giữa 2 lông mày cảnh báo điều gì?

6. Vị trí mụn ẩn ở hai bên mũi và môi trên

Nếu mụn ẩn bỗng dưng xuất hiện ở vùng này thì điều đó có nghĩa rằng chúng ta đã ăn quá nhiều thức ăn cay, mặn và chứa nhiều dầu. Từ đó có thể dẫn đến chứng khó tiêu và tuần hoàn máu trở nên kém hiệu quả.

Vì thế, hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng bằng các loại trái cây, rau quả, các loại hạt, các loại cá có nhiều chất béo tốt như omega-3. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra huyết áp và tăng cường bổ sung vitamin B có thể giúp làm “biến mất” những nốt mụn vùng này.

Rate this post