Cách trẻ hoá vùng mắt an toàn

Vùng da bao quanh mắt là vị trí mỏng và nhạy cảm hơn tất cả những vùng da khác trên gương mặt do hầu như không có lớp mỡ dưới da, ít chứa các tuyến dầu và collagen. Vì vậy đây là nơi dễ bị lão hóa sớm và chịu nhiều tác động của bên ngoài.

Một số nguyên nhân gây lão hóa da vùng mắt:

  • Tuổi tác tăng lên làm khả năng tổng hợp collagen kém hơn bình thường, lớp biểu bì da có xu hướng suy thoái, phụ nữ trên 30 tuổi nồng độ hormon nội tiết estrogen giảm dần, sau sinh nở các dấu hiệu thoái hóa sẽ bắt đầu xuất hiện và tăng dần nếu không có biện pháp bảo vệ và cải thiện.
  • Ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, đặc biệt là tia cực tím làm da vùng mắt xỉn màu, xuất hiện mảng thâm, đồi mồi. Nheo mắt khi ánh sáng mạnh cũng làm tăng khả năng hình thành nếp nhăn vùng mắt.
  • Ăn uống không cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng, uống không đủ nước, thiếu hụt vitamin và khoáng chất, dư thừa các chất béo làm quá trình tổng hợp collagen bị đứt đoạn, giảm chắc khỏe cho da. Thuốc lá, rượu bia, cà phê hay các chất kích thích khác cũng làm da khô và chảy xệ.
  • Một số bệnh lý về da như viêm da cơ địa, viêm da dị ứng hay một số dị ứng nguyên có thể làm tích tụ chất lỏng ở mắt, tạo bọng ở mí dưới và mí trên gây phù mắt. Sau khi các triệu chứng phù được giải quyết thì làn da vùng quanh mắt cũng trở nên lỏng lẻo, rũ xuống.
  • Mất ngủ, thiếu ngủ, thức khuya, nhìn máy tính, điện thoại lâu, stress kéo dài cũng là nguyên nhân làm các cơ vùng mắt kém săn chắc, tạo nếp nhăn, quầng thâm vùng mắt.
  • Một số thói quen không rửa sạch mặt, lạm dụng mỹ phẩm làm da dần mất khả năng đàn hồi, mỏng lớp biểu bì da và mất khả năng tái tạo lại.

Rate this post