Nâng cung chân mày là gì? Có nên thực hiện hay không?

Nâng cung chân mày là một ca tiểu phẫu nhỏ, trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần da dư và mỡ thừa tại đây. Sau đó treo cơ chân mày lên và khâu lại, giúp mắt được trẻ trung, xóa bỏ những nếp nhăn quanh mắt do quá trình lão hóa. Vậy nâng cung chân mày là gì? Có nên thực hiện hay không?

Im8yWDr-MQ-QUdVo0wklR6Y8y5Iz8BWx3maGWZBHskBbkMGyjmEiUAdN59ykmd84vqEdENPErsUr9Kc_yJ2YZVQYj-CUoEdetLO0uyTaJkNWFgdJvMryL1R_Y5k6U_6SmB7HEndWi5hEPi9xTA3B7ag

Nâng cung chân mày là gì?

Nâng cung chân mày là gì? nâng cung chân mày còn được gọi với những cái tên khác như phẫu thuật chân mày, treo chân mày,… Đây là phương pháp tác động đến vùng da phía dưới chân mày – trên mắt hoặc vùng da trán thông qua đường mổ sát mép chân mày để định hình lại vị trí chân mày trở về đúng vị trí của nó.

h5Z0EXRFzpnAcDDtAZa5XaDvU7YF8PNX3renM80RPOuDAtgMb_DRRxrKyj9xsxTrNrZy9QJu19pDTL04ZOiw5IppFUkRlmFCEOzIXzPIe2ZaV9vELX-shWJ1NhQcDRfO3DTE31pQJjK2nwh1gssqIj0

Mục đích của phương pháp này chính là giúp khách hàng cải thiện phần chân mày bị sa trễ, lệch khỏi vị trí cân bằng do quá trình lão hóa diễn ra hoặc do bẩm sinh. Sau khi thực hiện nâng cung chân mày, gương mặt của khách hàng sẽ được trẻ trung hơn. Hiện có 2 cách để thực hiện nâng cung mày, đó là nâng cung mày phẫu thuật và nâng cung mày bằng kỹ thuật mổ nội soi. Thông qua đường mổ siêu nhỏ trên trán, cụ thể là tại đường chân tóc. Bác sĩ sẽ bóc tách khoang trán, sau đó áp dụng kỹ thuật di chuyển chân mày lên cao và xóa nếp nhăn tại vị trí trán, đuôi mắt,…Có nên thẩm mỹ nâng cung chân mày không?

 • Có nên thẩm mỹ nâng cung chân mày hay không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ tại bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú, khách hàng nên nâng cung chân mày nếu như họ sở hữu đường chân mày không đẹp, khoảng cách giữa chân mày và mắt quá ngắn. Chân mày bị sa trễ quá mức, thiếu cân đối với tổng thể của gương mặt. Từ đó, khuôn mặt trở trên u buồn, già nua, cảm giác nặng nề gây mất thẩm mỹ.

1rzeYT6ZaAtYRPURSs-mBCNhdsfiL2NE7y22vXELJkGH0oYtWxZUTyVdcSh2nGryNWN7FW9ghEgxzfnrryM4_t0nNCU34Q_89qBVe430w-JM0zCR2paQJg-l4Jm026nKRTRaDfi_rRpXcxjyvh6-3c

Bên cạnh đó, những khách hàng khi đã bước sang độ tuổi 40 trở lên, có hiện tượng da mắt, da trán trên chân mày xuất hiện hiện tượng chùng nhão, nhăn nheo do quá trình lão hóa xảy ra nên thực hiện nâng cung chân mày để trẻ hóa khuôn mặt nói chung và vùng mắt nói riêng. Những khách hàng có vùng chân mày quá lão hóa, nhiều mỡ thừa và da dư gây ảnh hưởng đến thị lực và tính thẩm mỹ cũng nên thực hiện phương pháp này.

vậy, có nên nâng cung chân mày hay không? Câu trả lời là có. Bởi đây là giải pháp tối ưu cho những khách hàng mắc các khuyết điểm sa cung chân mày nghiêm trọng, muốn can thiệp nhiều. Kỹ thuật nâng cung chân mày cho ra hiệu quả tốt, ít để lại sẹo hay biên chứng nguy hiểm cho khách hàng.

 • Nên nâng cung chân mày hay là cắt mí

Nên nâng cung chân mày hay nên cắt mí mắt còn phụ thuộc vào tình trạng khuyết điểm của từng khách hàng cụ thể. Vùng mí trên và vùng chân mày luôn đi song song với nhau, do đó, để trẻ hóa vùng mắt thì bác sĩ cần đánh giá luôn vùng chân mày.

Có một số khách hàng, chỉ quan tâm đến việc cắt mí trên để trẻ hóa đôi mắt, nhưng lại không hề bận tâm đến phần chân mày bị sa trễ. Tuy nhiên, chính phần chân mày bị sa trễ chính là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp. hãy thử quan sát và hỏi ý kiến bác sĩ để nhận ra mình có nên nâng cung chân mày hay cắt mí phù hợp hơn.

Để biết được khách hàng nên thực hiện phương pháp nào, bạn nên thử nghiệm bằng cách mở to đôi mắt của mình ra. Trường hợp mí trên không sụp thì khashc hàng nên phẫu thuật nâng cung chân mày để cải thiện. Thêm vào đó, nếu vùng trán xuất hiện nhiều nếp nhăn thì nên nâng cung chân mày thay vì cắt mí.Lợi ích của việc nâng cung chân mày

Theo thời gian, quá trình lão hóa diễn ra, điều này dễ thấy nhất trên gương mặt và nhất là đôi mắt. Thể hiện rõ nhất thông qua vị trí cung chân mày ngày càng sa xuống thấp. Vì thế, gương mặt trở nên nặng nề và già nua hơn.

Chân mày bị sa trễ là tình trạng thường thấy nhất ở những khách hàng đã ngoài 40 tuổi. Sa trễ cung chân mày thường đi kèm với hiện tượng sụp mí mắt. về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực của mắt.

sJ9ekpHyx7FUO1g4hthsyou856NGuOOZp4QzNW1VJzOhoUmuMOQoO6EbIwBMndFpZY7hpcVg8maPpiReJlE2MMzzKbch7LaLSpObeOABDXjdDX46JoShqEwLMXcgbeZCUQoR4k7rf5FXPxdHEdRcznc

Nâng cung chân mày chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp giải quyết triệt để tình trạng, giúp gương mặt lấy lại sự trẻ trung nhờ những lợi ích sau đây:

 • Nâng cung chân mày là một tiểu phẫu nhỏ, thời gian thực hiện nhanh chóng và đơn giản. bác sĩ sẽ loại bỏ những phần da dư và mỡ thừa. Sau đó cố định lại chân mày ở vị trí phù hợp nhất giúp đôi mắt bớt u buồn, già nua.
 • Đây là phương pháp che giấu được dấu hiệu lão hóa tốt, đặc biệt là vùng mắt. Gương mặt của khách hàng sẽ trẻ trung, tràn đầy sức sống sau khi thực hiện phẫu thuật nâng cung chân mày.
 • Dáng chân mày được cố định tại vị trí trên bờ ổ mắt, tạo nên tỷ lệ vàng của các bộ phận trên gương mặt.

Những lưu ý sau khi nâng cung chân mày

Dưới đây là những hướng dẫn quan trọng của bác sĩ chuyên khoa tạo hình tại Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú mà khách hàng nên tuân thủ để có được kết quả mong đợi nhất:

Ofo4o8k6bST2ZH5KjRsOXaWVJc1s9Ax3ZOFKyCPblukrS2JbPet5DGRFK1dj0ry7dqTQEHHo17LAPmrk5b5hKWOmyo0F9-iMPINkTjnMVKtJ1mMquxLkSDDb62G6LBSVWq2F4UMQZVkbpGdS-mHmkwY

 • Khách hàng cần cẩn thận chăm sóc mỗi ngày sau khi thực hiện nâng cung chân mày để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.
 • Khách hàng nên sử dụng băng gạc y tế loại tốt nhất để bảo vệ phần vết thương sau phẫu thuật. Khách hàng nên thay băng tối thiểu 2 – 3 lần/ngày, vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm tại miệng vết thương.
 • Sau khi nâng cung chân mày, phần chân mày sẽ sưng nhẹ, để hạn chế được tình trạng này, khách hàng nên chườm mát trong 48h đầu tiên. Mỗi ngày chườm 3 – 4 lần, mỗi lần 10 phút. Lưu ý, di chuyển vùng chườm để tránh da bị bỏng.
 • Sau phẫu thuật từ 3 – 5 ngày, khách hàng tuyệt đối không được rửa mặt bằng sữa rửa mặt hay bất kì một hóa chất nào khác. Thay vào đó, hãy rửa nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý để tránh gây tổn thương, nhiễm trùng cho phần chân mày vừa phẫu thuật.
 • Ngủ trong tư thế thoải mái để tránh ảnh hưởng đến vết thương tại vị trí chân mày, gối cao đầu khi ngủ trong 1 tuần đầu tiên.
 • Chế độ ăn uống mỗi ngày sau nâng cung mày cần được đặc biệt quan tâm. Trong đó, khách hàng nên ưu tiên ăn nhiều rau củ, quả và protein lành mạnh. Chú ý, nên bổ sung ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để thúc đẩy vết thương mau chóng hồi phục.

Nâng cung chân mày được bao lâu

Các bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú nhận định, phẫu thuật nâng cung chân mày có thể duy trì ổn định theo thời gian lên đến 20 năm. Ngoài ra, thời gian duy trì kết quả dài hay ngắn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như cơ địa, cách chăm sóc sau phẫu thuật và địa chỉ thẩm mỹ. Đây cũng chính là lý do khi tại sao có người giữ được lâu nhưng có người chỉ giữ được 2 – 3 năm. Nâng cung chân mày có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nâng cung chân mày rất an toàn, tuyệt đối không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe hay ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, giúp khách hàng chỉnh sửa khuyết điểm vùng chân mày mí mắt và trẻ hóa khuôn mặt.

Nâng cung chân mày (Treo chân mày) mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhỏ, thế nhưng lại là công nghệ đặc biệt, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. Bởi chỉ cần 1 thao tác sai sót, không cẩn thận dù là nhỏ nhất cũng gây nên tình trạng mắt trợn, khiến khuôn mặt mất đi nét hài hòa, trông dữ tướng…

Khách hàng nên thực hiện nâng cung chân mày nếu nhận thấy bộ phận xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như da chùng, mỡ thừa, nhiều nếp nhăn khiến gương mặt già nua, thiếu sức sống. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú, chi phí nâng cung mày được niêm yết giá 12 triệu đồng. Chi phí nâng cung mày tại các địa chỉ thẩm mỹ là khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao, đơn vị thẩm mỹ uy tín được nhiều người tin tưởng để thực hiện.

Xem thêm: AN TOÀN TRONG PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Rate this post