Mặc dù mong muốn bản thân có vẻ ngoài đẹp hơn, tự tin hơn nhưng nhiều người còn tỏ ra e ngại đối với việc phẫu thuật thẩm mỹ mũi vì không biết nâng đầu mũi có gây ra nguy hiểm gì không. Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nâng đầu mũi

Nâng đầu mũi là phương pháp thẩm mỹ nhằm mục đích thu nhỏ lại đầu mũi, thường dành cho những người có đầu mũi to và thô. Việc này sẽ giúp cho đầu mũi được thanh thoát và thẳng hơn.

Nâng đầu mũi đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải vô cùng chuyên nghiệp và khéo léo vì mặc dù can thiệp thẩm mỹ nhưng vẫn phải tạo cho mũi có sự tự nhiên nhất định, đầu mũi có độ cong và đường nét hài hòa, phù hợp. Chính vì thế nếu không tìm hiểu kỹ, không được bác sĩ có trình độ chuyên môn cao điều trị thì rất có thể sẽ gặp phải trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, mũi bị đơ cứng và biến dạng.

Nâng đầu mũi dành cho những người có đầu mũi to

Nâng đầu mũi có nguy hiểm gì không?

Trên thực tế cũng như qua đánh giá của các bác sĩ điều trị thì nâng đầu mũi chỉ là một biện pháp can thiệp dao kéo an toàn, không gây nguy hiểm gì quá nghiêm trọng. Việc nâng mũi chỉ sử dụng những công nghệ, kỹ thuật nhằm tác động lên phần da, sụn và mô ở mũi nhằm mục đích chỉnh hình, thay đổi cấu trúc và kiểu dáng của mũi. Nói chung đây chỉ là một cách để làm đẹp vẻ bề ngoài chứ không hề ảnh hưởng tới chức năng hay hoạt động bên trong của mũi.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, các bạn có thể gặp một số tình trạng như: vùng đầu mũi sẽ bị đau nhức, cơ mặt sẽ rất khó cử động, dấu hiệu được thể hiện rõ nhất khi xịt mũi, hắt hơi hay đưa tay lên mũi. Bên cạnh đó, ở các vị trí như xung quanh vùng mũi, mắt, trán, gò má cũng xuất hiện hiện tượng bị sưng. Nhưng đừng quá lo lắng bởi các dấu hiệu này chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn và chúng sẽ sớm hồi phục lại bình thường.

Việc nhiều người lo lắng khi mũi bị biến dạng có thể là do không tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ, không được bác sĩ có tay nghề cao điều trị. Hiện nay rất nhiều các cơ sở được thành lập nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Có nơi không được cấp phép hoạt động hay có nơi lại sử dụng những công nghệ kỹ thuật còn sơ sài, bác sĩ thiếu kiến thức cơ bản,… Những yếu tố này dẫn đến việc mũi gặp phải các di chứng sau khi tiến hành phẫu thuật. Một số di chứng có thể kể đến như: mũi bị lệch, bị cong, sụn mũi bị tụt, nhiễm trùng sưng đỏ, đau nhức, mất sống mũi,…

Nâng đầu mũi không gây ảnh hưởng

Chi phí nâng đầu mũi

Mặc dù gọi chung là nâng đầu mũi nhưng thực chất nó lại có lại nhiều các dịch vụ khác nhau như: thu gọn cánh mũi, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S-Line, thu hẹp xương mũi,… Chính vì nhiều dịch vụ như vậy nên chi phí của chúng cũng ở các mức giá khác nhau, có dịch vụ dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 triệu đồng nhưng cũng có dịch vụ lại lên đến 90.000.000 – 100.000.000 triệu đồng.

Để biết được chi tiết các mức giá thì mọi người nên tìm hiểu trực tiếp ở cơ sở mà mình muốn làm thẩm mỹ, bởi mỗi cơ sở sẽ có những mức giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở vật chất, kỹ thuật, tay nghề bác sĩ, dịch vụ chăm sóc khách hàng,…

Tuy nhiên nếu đã quyết định chỉnh sửa nâng đầu mũi, thay đổi diện mạo thì mọi người nên lựa chọn những dịch vụ chất lượng từ những cơ sở uy tín nhất để không những mang lại hiệu quả mà còn giúp cho chúng ta cảm thấy yên tâm, không lo lắng mũi sẽ bị biến chứng hay có vấn đề xấu xảy ra.

Một vài lưu ý trước khi nâng đầu mũi

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng đầu mũi, các bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ về mọi thông tin liên quan đến cơ sở thẩm mỹ mà mình lựa chọn. Bên cạnh đó, nên ưu tiên sử dụng những dịch vụ hiện đại nhất, lắng nghe tư vấn từ nhân viên chăm sóc và ý kiến từ bác sĩ để có những quyết định phù hợp với bản thân. Đặc biệt, các bạn cần tuân thủ theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ để việc phẫu thuật được diễn ra thành công, mang lại kết quả như mong muốn.

Nâng đầu mũi có nguy hiểm hay không chắc sẽ không còn khiến nhiều người băn khoăn sau khi theo dõi bài viết trên. Hãy tìm hiểu thật kỹ về mọi thông tin liên quan đến nâng đầu mũi để có một chiếc thật đẹp, một diện mạo thật xinh đẹp và hoàn hảo.

Lan Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Rate this post