Người có ‘quý tướng’ thì ngũ quan phải đảm bảo những yêu cầu này

Theo sách Thái Thanh Thần Giám – cuốn sách xem bói tướng thuật trong bố Tứ khố toàn tư cho rằng: “Nếu trong ngũ quan có một quan tốt thì quý đến 10 năm – nhược nhất quan hảo tắc quý thập niên”.

Vậy ngũ quan là gì? Tướng như thế nào được coi là có ngũ quan tốt?

Theo chuyên gia Nhân tướng học Thiệu Vỹ Hoa, ngũ quan chính là 5 phần trên khuôn mặt: Mi (lông mày), mắt, tai, mũi, miệng.

(Ảnh minh hoạ ngũ quan)

1. Lông mày còn được gọi là Bảo thọ quan. Người có Bảo thọ quan đẹp thì lông mày phải cong, dài, cách mắt 2cm là tốt. Đuôi lông mày cao, chếch lên phía thái dương gọi là “mi phất thiên sương”. Người như thế là Bảo thọ quan được hoàn thiện. Còn người nào có bộ lông mày thô, đậm, vàng lợt tán loạn, áp xuống mắt thì thuộc tướng hình hại.

2. Mắt còn được gọi là Giám sát quan. Mắt nên đen trắng rõ ràng, đồng tử đoan chính ổn định, sắc thái rạng rỡ, hốc mắt nhỏ mà dài như thế là Giám sát quan hoàn thiện. Mắt nên có tinh thần ẩn bên trọng chớ lộ ra ngoài, trông thấy vẻ tự nhiên thanh tú hoặc tự nhiên có uy lực.

3. Mũi trong Nhân tướng học gọi là Thẩm biện quan.

Thẩm biện quan nên đầy, nở, thẳng cao. Mũi phải đoan chính, không vẹo, không thô, không nhỏ. (Sống mũi đoan chính thẳng dài, ở vị trí giữa 2 lông mày. Chuẩn đầu (đầu mũi) phải tròn, lỗ mũi không lộ).

Từ hình trạng đó mà nhìn, mũi tốt nhất tựa như túi mật treo ngược, lỗ mũi cũng chỉnh tề như ống trúc, khí sắc của mũi phải tươi sáng rạng rỡ, như thế là Thẩm biện quan hoàn thiện.

4. Miệng còn được gọi là Xuất nạp quan. Miệng tốt tướng phải vuông, ngay ngắn, lớn, môi phải hồng, đoan chính, dày dặn, răng không lộ ra bên ngoài, khi miệng mở ra thì rộng nhưng khi khép vào lại rất nhỏ, như thế là Xuất nạp quan được hoàn thiện.

5. Tai là Giám thính quan. Tai đẹp không cứ to nhỏ chỉ cần luân quách (vành tai ngoài và vành tai trong) phân minh. Tai trắng hơn mặt được coi là cực tốt.

Những tai có một trong số các hình dáng: “mọng như nước”; lớn và dầy; tròn như quân cờ, tai áp sát vào đầu, đối diện không nhìn thấy; tai cao hơn lông mày, sắc tai hồng nhuận, lỗ tai nhỏ là những loại tai tốt tướng. Còn loại tai đuôi tên (nhọn vát) hoặc luân quách phản đều là tướng xấu.

Theo Nhân tướng học, mặt là phần quan trọng vào bậc nhất của tướng người cho nên ngũ quan trên khuôn mặt được phân biệt rất rõ và tỉ mỉ.

Thông thường, các sách tướng cho rằng, mày có giới hạn 4 năm, mắt có giới hạn 6 năm, mũi có giới hạn 10 năm, tai có giới hạn 15 năm, môi trên và môi dưới có giới hạn 20 năm. Vì vậy, tầm quan trọng của ngũ quan càng được các nhà nhân tướng học đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, để có thể nhận biết rõ ngũ quan tốt xấu, cần phải đi vào chi tiết từng “quan”.

Hai bài văn khấn gia tiên rằm tháng 7 âm lịch mọi nhà nên biết

Ngày 15/7 Âm lịch cũng chính là lễ Vu Lan của Phật giáo, các gia đình thường lên chùa làm lễ Vu Lan, cầu siêu …

Rate this post