Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ?

Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ?

Cười hở lợi là một trong những yếu tố liên quan đến nhân tướng học. Cười hở lợi (hay còn gọi là tướng cười hở lợi) là một trong những đặc điểm để xem xét về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của con người. Vậy, tướng cười hở lợi mang ý nghĩa gì? Người cười hở lợi sướng hay khổ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Cười hở lợi là gì?

Một nụ cười đẹp là khi cười, môi – răng – lợi đạt tỷ lệ cân đối . Nếu khi cười, lợi bị hở một phần lớn trên răng, tính khoảng cách từ chân răng đến viền môi trên vượt quá 3mm thì là cười hở lợi. Trong một số trường hợp môi còn bị vén cao tới mức có thể nhìn thấy vùng lợi tương đương với chóp răng cửa và không thể điều chỉnh để cười như bình thường.

Cười hở lợi không phải là bệnh lý răng miệng, không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, làm nụ cười mất đi sự duyên dáng, khiến bạn tự ti khi giao tiếp

2. Cười hở lợi tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian, cười hở lợi thường mang những ý nghĩa sau:

  • Về tướng số:

Theo các tài liệu nghiên cứu về nhân tướng học thì người có nụ cười hở lợi thường có tính cách không trung thực.

Trong tình yêu, phụ nữ cười hở lợi thường hay ghen tuông vô cớ, xét theo vẻ bề ngoài thì khuôn mặt có nụ cười hở lợi không được nữ tính

Người vừa cười hở lợi cộng thêm đặc điểm miệng rộng thường tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm.

  • Về mặt y khoa, thẩm mỹ:

Cười hở lợi là một dạng khuyết điểm gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cười hở lợi khiến nụ cười của bạn kém thẩm mỹ và mất đi sự tự tin.

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng: Người cười hở lợi có hậu vận không tốt, cuộc sống về sau thường khó khăn, vất vả.

Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn vẫn nên chữa cười hở lợi để nụ cười được duyên dáng hơn.

3. Xem tướng những người cười hở lợi sướng hay khổ?

Muốn biết một người sướng hay khổ cần dựa vào giới tính và đặc điểm nhân tướng học trên cả gương mặt mới có thể phán đoán được phần nào hậu vận, tương lai của con người. Vậy, người cười hở lợi là người như thế nào?

Tướng số phụ nữ cười hở lợi:

Quan niệm dân gian cho rằng, những người phụ nữ có nụ cười hở lợi thường có:

  • Tính cách:

Không trung thực, khi kể lại câu chuyện thường thêm, bớt hoặc không đúng với sự thật, gây hiểu lầm khiến cho mọi người xung quanh không tin tưởng.

  • Sự nghiệp:

Đường công danh, sự nghiệp của phụ nữ cười hở lợi ổn định, không có những phát triển lớn, không quá khó khăn cũng không giàu có.

  • Đường tình duyên:

Thường không được như ý vì hay ghen tuông mù quáng nên hay cãi vã. Tình cảm, hôn nhân dễ rơi vào bế tắc. Nếu không kiểm soát được cảm xúc thì tình yêu và hôn nhân rất dễ đổ vỡ.

Nhiều quan điểm còn cho rằng, nữ giới cười hở lợi có lối sống phóng khoáng, quá mạnh mẽ, độc lập. Vì vậy, phái mạnh thường cảm thấy e ngại, lép vế trước những người phụ nữ này mà không dám quan tâm đặc biệt đến họ. Đây cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ cười hở lợi khá lận đận tình duyên.

Có trường hợp phụ nữ cười hở lợi có đôi môi mỏng còn được nhận xét là người đa tình, không chung thủy, hôn nhân dễ đứt gánh giữa đường.

Tướng số đàn ông cười hở lợi:

  • Tính cách:

Thẳng tính, không biết cách ăn nói, nghĩ gì nói đó, trước khi nói không suy nghĩ nên dễ làm mất lòng người khác.

Nếu không thay đổi về cách nói năng khi giao tiếp, rất dễ gặp “họa từ miệng mà ra”.

Người không khéo ăn nói cộng với bản tính nóng vội, làm gì cũng hấp tấp nên hậu vận dễ chật vật, cuối đời thường vất vả.

  • Sự nghiệp:

Công danh, sự nghiệp của đàn ông cười hở lợi cũng không được tốt, làm ra tiền nhưng lại không giữ được, có rồi lại mất, không biết tính toán về lâu dài, gặp khó khăn dễ bỏ cuộc nên khó thành công trong sự nghiệp.

  • Tình duyên:

Một số quan niệm còn cho rằng đàn ông cười hở lợi có số vất vả vì không biết nghĩ cho tương lai nên rất khó làm chỗ dựa cho gia đình. Vì thế mà đàn ông cười hở lợi thường lận đận tình duyên.

Một người có số mệnh tốt hay xấu, sướng hay khổ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, cười hở lợi chỉ là một nhân tố rất nhỏ, những quan niệm trên cũng chưa hẳn đã chính xác vì sướng hay khổ còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc sở hữu một nụ cười hở lợi chắc chắn là sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin của bạn trong giao tiếp cũng như cuộc sống hàng ngày. Vì thế, bạn nên tham khảo một số cách khắc phục tình trạng cười hở lợi để cải thiện nụ cười của mình.

Tham khảo thêm bài viết: Xem tướng số đàn ông, con trai cười hở lợi có ý nghĩa gì?

Rate this post