Không có chân mày có sao không? Cách khắc phục ra sao?

Không có chân mày có sao không? Cách khắc phục ra sao?

Vai trò quan trọng của chân mày

Lông mày không chỉ là bộ phận nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều lợi ích khác. Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Lông mày giúp khuôn mặt có thẩm mỹ hơn

Chắc chắn khuôn mặt cân đối, hài hòa không thể thiếu sự kết hợp của đôi chân mày – điều này bất cứ ai cũng không thể phủ nhận. Cho dù bạn có đẹp đến đâu, khuôn mặt có sắc sảo, cân đối, mái tóc có bóng mượt cỡ nào mà không có chân mày thì chắc chắn gương mặt cũng sẽ thiếu sức sống, kém thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Lông mày giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mỗi người

Lông mày giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mỗi người

 • Giúp dễ nhận diện khuôn mặt

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những người không có lông mày thường rất khó khăn trong việc nhận dạng khuôn mặt. Chính vì vậy, chân mày cũng là một trong những đặc điểm giúp nhận dạng khuôn mặt dễ dàng hơn.

 • Tăng biểu cảm khuôn mặt

Có một sự thật rằng, khi con người thể hiện các cảm xúc vui – buồn – giận dữ đều có sự tham gia của chân mày. Chúng sẽ giúp bạn thể hiện được cảm xúc trọn vẹn hơn, thể hiện được cá tính, phong cách dễ dàng. Bởi ở mỗi vị trí khác nhau, chân mày cũng sẽ biểu cảm một sắc thái khác biệt.

 • Bảo vệ mắt

Vị trí của chân mày nằm phía trên đôi mắt giúp ngăn ngừa nước, mồ hôi, bụi bẩn hoặc các tác nhân khác không rơi trực tiếp vào mắt trong các hoạt động thường ngày. Bên cạnh đó, đặc trưng dáng lông mày có phần cong về phía 2 bên giúp mồ hôi hoặc nước chảy sang hai bên khuôn mặt, giữ cho đôi mắt luôn sạch sẽ, nhìn sự vật dễ dàng hơn

 • Ảnh hưởng vận mệnh, tướng số

Ngoài các yếu tố trên, lông mày còn thể hiện tướng số, vận mệnh của mỗi người. Thông qua tướng lông mày của mà bạn có thể đánh giá được phúc đức, trí tuệ, vận mệnh tương lai của mỗi người.

Trong nhân tướng học, một đôi lông mày dài, đen mịn, sợi mày mảnh, cân đối được xem là tướng mày phúc khí, dễ dàng đạt được nhiều công danh, địa vị và may mắn trong cuộc sống.

Lông mày cũng thể hiện vận mệnh, tướng số của mỗi người

Lông mày cũng thể hiện vận mệnh, tướng số của mỗi người

Tại sao không có lông mày?

Lông mày cũng phát triển tương tự như tóc bởi các nang lông có sẵn được quy định bởi bộ gen của mỗi người. Quá trình sinh trưởng, ở một số người nang lông không thể tự sản sinh khiến tóc không mọc, lông mày bị nhạt màu, mỏng, thưa hoặc thậm chí không mọc lông mày.

Ngoài ra, do một số nguyên nhân dưới đây gây ra tình trạng không có chân mày:

 • Do căng thẳng, stress kéo dài

Công việc, cuộc sống áp lực khiến thần kinh căng thẳng, nhiều lo âu, stress gây ra các biến đổi về tâm sinh lý. Một khi có những biến đổi về sinh lý có thể làm giảm lượng oxy dẫn đến nang lông, thay đổi hormone khiến cho mày dễ bị rụng và thưa thớt dần theo thời gian.

Căng thẳng kéo dài cũng là tác nhân khiến lông mày bị rụng dần

Căng thẳng kéo dài cũng là tác nhân khiến lông mày bị rụng dần

 • Do quá trình lão hóa

Sau 25 tuổi, nồng độ hormone ở nữ và testosterone ở nam bị giảm dần. Khi hormone quy định nội tiết nam và nữ giới bị giảm thì tình trạng tóc và lông mày sẽ mọc càng ít và có xu hướng mỏng đi, nhạt màu hơn.

Bên cạnh đó, khi tuổi càng cao, quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Các nếp nhăn, tàn nhang, nám xuất hiện nhiều hơn và sự phát triển của lông mày cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 • Lạm dụng mỹ phẩm, trang điểm

Việc lạm dụng mascara, mỹ phẩm trang điểm mày chứa hóa chất cũng là một trong những nguyên nhân khiến lông mày dần suy yếu, gãy rụng. Ngoài ra, thói quen cạo, nhổ lông mày quá sớm ở nữ giới giai đoạn dậy thì cũng ít nhiều gây ra các tổn thương khiến cho nang lông ngừng phát triển, gây ra tình trạng không có chân mày.

Mỹ nhân Hoa ngữ

Lạm dụng mỹ phẩm trang điểm cũng khiến cho chân mày bị biến mất

 • Do mắc phải bệnh lý

Các bệnh lý như: Viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, tuyến giáp, viêm ngứa ở khu vực chân mày… có thể khiến lông mày ngừng phát triển, bị gãy rụng và dần biến mất.

Hình ảnh một số người không có chân mày

Có không ít người gặp phải tình trạng lông mày không phát triển

Có không ít người gặp phải tình trạng lông mày không phát triển

Ngay cả nữ giới cũng có thể gặp phải tình trạng lông mày bị nhạt màu, thưa thớt

Ngay cả nữ giới cũng có thể gặp phải tình trạng lông mày bị nhạt màu, thưa thớt

Hình ảnh lông mày “có cũng như không”

Hình ảnh lông mày “có cũng như không”

Mất đi hàng lông mày khiến cho khuôn mặt kém thẩm mỹ và cân đối

Mất đi hàng lông mày khiến cho khuôn mặt kém thẩm mỹ và cân đối

Xem tướng người không có lông mày trong nhân số học

Như đã chia sẻ, lông mày cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tướng số, vận mệnh của mỗi người. Lông mày dài, sắc nét, cân đối thể hiện con đường công danh sự nghiệp hanh thông, may mắn. Vậy những người không có lông mày có tướng số, vận mệnh như thế nào? Ở cả nam và nữ sẽ có những điểm khác nhau về tướng số.

Người phụ nữ không có chân mày

Những người phụ nữ không có lông mày hoặc lông mày quá thưa, ngắn và nhạt màu thường là những người có cuộc sống vất vả, nghèo khó, hay gặp phải cảnh túng thiếu về tiền bạc, cuộc sống hôn nhân cũng không có mấy hạnh phúc, vui vẻ.

Tính cách: Phụ nữ không có lông mày thường là những người khá bị động và tự ti trong cuộc sống. Trong giao tiếp họ luôn e ngại, không chủ động và ngại chia sẻ những mong muốn của mình. Chính bởi tính cách này mà phụ nữ không có chân mày thường khó nắm bắt được các cơ hội trong cuộc sống.

Sự nghiệp: Chính tính cách e ngại, không chủ động nên khó nắm bắt được may mắn, cơ hội trong sự nghiệp. Bản tính hướng nội lại càng khiến cho sự nghiệp của những người phụ nữ không có lông mày thêm phần bế tắc.

Tình duyên: Do ngoại hình không có sự thu hút, nổi bật nên chuyện tình duyên của cô nàng không có chân mày cũng thiếu may mắn. Họ ít có đối tượng theo đuổi và khó tìm thấy người yêu thương mình thật lòng. Cuộc sống hôn nhân sau này cũng có nhiều lục đục, bất đồng. Chồng dễ ngoại tình bên ngoài khiến cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, lâu bền.

Tướng đàn ông không có lông mày

Tính cách: Đối với đàn ông khi không có lông màu thường được đánh giá là kẻ tiểu nhân, luôn đề cao vật chất, coi nhẹ tình nghĩa bạn bè, anh em. Do đó, những người đàn ông không có lông mày thường có ít bạn bè, không có nhiều người có thể tin tưởng, chia sẻ và hỗ trợ trong cuộc sống.

Đàn ông không có lông mày cũng không được đánh giá cao về mặt tướng số

Đàn ông không có lông mày cũng không được đánh giá cao về mặt tướng số

Sự nghiệp: Trong công việc họ luôn là người có tinh thần nỗ lực, cầu tiến và phấn đấu để thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, họ ít gặp vận may và không được đồng nghiệp tin tưởng, đề bạt nên khó thăng tiến. Vận mệnh của những người đàn ông này thường nghèo khó, ít thay đổi.

Tình duyên: Trong cuộc sống hôn nhân những người đàn ông không có lông mày thường vô tâm, lạnh lùng, ít chia sẻ với vợ con. Do đó, về tình cảm lâu dài gia đình không trọn vẹn, không hạnh phúc.

Không có lông mày có sao không? Có ảnh hưởng gì không?

Từ những chia sẻ trên, có thể thấy tình trạng không lông mày ít nhiều gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và nhân tướng học. Bạn có thể tham khảo một số ảnh hưởng của việc không có lông mày như sau:

Xét về tính thẩm mỹ

Lông mày đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự hài hòa của tổng thể khuôn mặt. Việc không có chân mày có thể khiến cho gương mặt kém thu hút, sắc sảo, các đường nét khác trên khuôn mặt không có sự hài hòa. Không có lông mày cũng khiến bạn khó chọn được trang phục phù hợp.

Không có lông mày ở cả nam và nữ đều không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và mặt tướng số

Không có lông mày ở cả nam và nữ đều không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và mặt tướng số

Xét về nhân tướng học

Không chỉ tính thẩm mỹ, nếu xét về nhân tướng học thì không có chân mày ở cả nam và nữ đều không được đánh giá cao. Đường chân mày được nhận định như thế hiện tính cách, công danh, sự nghiệp của mỗi người. Nếu chân mày mờ nhạt, chắc chắn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh trong cuộc sống của người sở hữu.

Khi không có lông mày phải làm sao?

Hiện nay, có nhiều cách để khắc phục tình trạng không có lông mày. Một số cách tiêu biểu và mang đến hiệu quả cao đó là: Trang điểm và phun xăm lông mày, điêu khắc chân mày.

Trang điểm chân mày

Một cách khắc phục tình trạng không có chân mày nhanh chóng, chi phí rẻ được nhiều chị em yêu thích đó là trang điểm. Bằng cách sử dụng chì kẻ mày để vẽ ra dáng mày ưng ý.

Trang điểm là cách khắc phục tình trạng không có lông mày tạm thời

Trang điểm là cách khắc phục tình trạng không có lông mày tạm thời

Cách vẽ chân mày:

 • Đầu tiên bạn cần tỉa gọn, loại bỏ những cọng chân mày mọc lộn xộn bằng nhíp hoặc dao cạo.
 • Sau đó xác định 3 điểm phần đầu, đỉnh và đuôi lông mày.
 • Dùng chì kẻ mày nổi 3 điểm lại với nhau tạo thành khung chân mày.
 • Dùng chỉ kẻ mày tô màu cho khung mày vừa kẻ. Đảm bảo tô nhạt màu ở phần đầu và đậm dần về phía đuôi lông màu.

Phương pháp khắc phục tình trạng không có lông mày bằng trang điểm mặc dù khá tiện lợi, tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại không cao. Cuối mỗi ngày bạn sẽ cần phải tẩy trang, làm sạch da. Do đó, nếu muốn có được cặp mày sắc nét, bạn lại phải trang điểm cho chúng vào sáng hôm sau.

Việc kẻ mày tốn khá nhiều thời gian và công sức. Chưa kể có những người không thành thạo kỹ thuật kẻ mày dẫn đến mày bị lệch hoặc không tạo dáng được sắc nét như mong đợi. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn phun xăm, điêu khắc chân mày để tìm kiếm dáng mày sắc nét, hợp phong thủy vĩnh viễn mà không cần tốn thời gian trang điểm mỗi ngày.

Phun xăm, điêu khắc chân mày

Hiện nay có nhiều kỹ thuật phun xăm, điêu khắc chân mày khác nhau như: Phun mày tán bột, phun mày Phibrows, phun mày Ombre, điêu khắc gẩy sợi lông mày… Đây đều là những kỹ thuật giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm mày thưa, nhợt nhạt hoặc không có chân mày.

Phun xăm, điêu khắc chân mày là giải pháp khắc phục triệt để tình trạng không có lông mày

Phun xăm, điêu khắc chân mày là giải pháp khắc phục triệt để tình trạng không có lông mày

Sau khi thực hiện phun xăm, điêu khắc chân mày, chị em sẽ sở hữu được dáng mày thời thượng lâu bền, giúp thăng hạng nhan sắc, khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn. Bên cạnh đó, dáng mày sắc nét còn giúp thay đổi vận mệnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

rên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn không có chân mày có sao không? Có ảnh hưởng gì không và nên khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp thẩm mỹ chân mày phù hợp nhất. Liên hệ với chuyên gia của Adona qua hotline 1900 886 678 để được tư vấn dáng mày sắc sảo phong thủy nhất.

Rate this post