Có nhiều lý do để mỗi người tìm đến với phương pháp cắt mí, nhấn mí cho đôi mắt nhưng mục đích chung vẫn là hoàn thiện diện mạo, tự tin và có nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp thẩm mỹ được khá nhiều người ưa chuộng. Cùng là kỹ thuật tạo hình mắt hai mí, chính vì thế mà khi có ý định làm đẹp cho đôi mắt của mình, nhiều người thường băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào.

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Không hài lòng với đôi mắt một mí kém duyên, mí mắt không đều hay mí mắt bị sụp do tuổi tác, nhiều người đã tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để có thể sở hữu đôi mắt hai mí to tròn. Theo bác sĩ Võ Thành Trung (Viện thẩm mỹ La Ratio): “Nhấn mí và cắt mí mắt là hai giải pháp phổ biến hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm về mắt. Khi nói đến làm mắt hai mí, thường thì ai cũng nghĩ nhấn mí mắt và cắt mí mắt giống nhau. Tuy nhiên, hai phương pháp này có sự khác biệt rõ rệt mà bạn nên biết để có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho đôi mắt của mình”.

Đôi mắt được nhấn mí sau 2 tháng.

Mô phỏng nhấn mí

Nhấn mí mắt chỉ phù hợp với những người độ tuổi dưới 30, mắt chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa, không có da chùng và mỡ thừa. Trong khi đó, cắt mí là giải pháp tối ưu cho những ai từ độ tuổi 30 trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt trên. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí nên lựa chọn cắt mí để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Đôi mắt từ mí lót được cắt thành 2 mí to tròn.

Mô phỏng cắt mí

Cũng theo bác sĩ Võ Thành Trung thì đa phần phụ nữ khi tới thẩm mỹ viện, sau khi được tư vấn họ thích và thực hiện cắt mí nhiều hơn nhấn mí, bởi cắt mí được lâu bền về thời gian và chi phí cũng ngang gần nhau, xét về độ thẩm mỹ không quá chênh lệch.

Thủ thuật đơn giản với nhấn mí

Bác sĩ Raymon Dan (Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á) cho biết: “Nhấn mí là một thủ thuật đơn giản dễ thực hiện. Tại Hàn Quốc việc một phụ nữ thẩm mỹ mí được ví giống như lấy cao răng trong nha khoa. Ngoài ra, mí mắt của người Á Đông thường là mí lót, không có nếp mí và đây cũng là điều mà khiến các chị em phụ nữ thích thẩm mỹ mí.

Bác sĩ đang tạo hình khuôn mắt để chuẩn bị phẫu thuật cắt mí cho khách hàng.

Về nguyên nhân gây cắt, nhấn mí hỏng – vấn đề được nhắc tới nhiều năm gần đây, gây tâm lý hoang mang cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của khách hàng, bác sĩ Raymon Dan cho biết có nhóm nguyên nhân thường gặp sau: Kinh nghiệm phẫu thuật chưa đủ để xử trí tình trạng mí khó, khiến cho kết quả thẩm mỹ chưa đạt. Trang bị thiết bị y tế , cơ sở phẫu thuật không đúng chuẩn bộ y tế, thực hiện sai quy trình. Chăm sóc hậu phẫu tạo điều kiện thuận lợi cho sự lành thương, ổn định vết mổ không đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy lựa cơ sở uy tín, chất lượng, đội ngũ y tế đạt chuẩn và được bộ y tế cấp phép để đảm bảo thẩm mỹ đẹp và an toàn.

Đôi mắt đẹp mơ màng của “thánh nữ” bolero Chu Ai Vy sau khi đã được phẫu thuật cắt mí.

Đối với những người không hài lòng với vẻ ngoài của đôi mắt, việc nhấn mí hay phẫu thuật tạo mắt hai mí có thể biến đổi đôi mắt của bạn một cách hiệu quả và giúp bạn đạt được vẻ đẹp như mong muốn. “Thánh nữ” bolero, ca sĩ Chu Ai Vy, người được trong giới nghệ sĩ mệnh danh “đệ nhị nữ hoàng dao kéo” (cô nàng chính là người bị bể túi ngực trên máy bay) cũng thoải mái khi đề cập việc phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn, cụ thể là cắt mí. Với cô nàng này thì thủ tục cắt mí tạo hình khuôn mắt của bác sĩ dành cho cô diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và thoải mái. Bởi vì quy trình nhắm đến một khu vực nhỏ như vậy nên cô được bác sĩ gây tê cục bộ. Tuy nhiên, cô cũng cũng cho hay, đây không phải là lựa chọn duy nhất vì có một số phương pháp an thần có thể được sử dụng để đảm bảo khách hàng như cô cảm thấy thư giãn nhất có thể trong suốt quá trình làm đẹp.

Ảnh: Viện Thẩm Mỹ La Ratio, Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á, nhân vật cung cấp

Rate this post