Cảnh báo những trường hợp không nên phun xăm lông mày

Cảnh báo những trường hợp không nên phun xăm lông mày

Phun, thêu hay điêu khắc lông mày đều có những tác dụng ngoài mong muốn, vẫn có thể xảy ra. Sau đây là những đối tượng được khuyến cáo cần thận trọng khi thẩm mỹ lông mày:

– Thứ nhất là phụ nữ có thai. Bởi mực phun xăm có chứa chất tạo màu chứa nhiều kim loại nặng như sắt, chì, thủy ngân, gây ảnh hưởng đến mẹ và bé. Theo khuyến cáo của bác sĩ sản khoa, chì và thủy ngân rất nguy hiểm cho thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai nên tránh xa loại độc tố này.

– Thứ hai là đối với người cơ địa dị ứng, đặc biệt là dị ứng da. Tại các spa, trước khi phun hay thêu, các chuyên gia sẽ làm sạch vùng da cần phun, thêu. Tiếp đến là thử kim, đo huyết áp, thử mực trên da. Khi các bước test này cho chỉ số an toàn, kỹ thuật thẩm mỹ mới được phép thực hiện.

– Thứ ba là nhóm người nghiện chất kích thích. Các chất kích thích ảnh hưởng tới độ lên màu của mực. Do đó, những người nghiện chất kích thích cần kiêng trong thời gian phun thêu thẩm mỹ.

Cần có sự chuẩn bị trước khi phun thêu

Nếu bạn thường uống rượu, bia, đang dùng thuốc aspirin hoặc retinol thì nên kiêng chúng một tuần trước khi phun thêu. Retinol sẽ làm da bạn mỏng hơn và dẫn đến chảy nhiều máu hơn khi phun thêu. Các chất cồn và aspirin sẽ làm vết thương lâu lành hơn.

Không nên uống rượu bia trước khi phun xăm lông mày.

Phun thêu không quá đau

Lẽ tất nhiên là phun thêu sẽ hơi đau, nhưng không khó chịu đựng như bạn tưởng. Bác sĩ/ chuyên viên thẩm mỹ sẽ bôi/ tiêm thuốc tê lên khu vực chân mày trước khi phun thêu để giảm thiểu đau đớn tối đa.

Một số người có da nhạy cảm sẽ thấy đau hơn bình thường, còn đại đa số chỉ cảm giác chúng như những vết cào nhẹ gây nhoi nhói mà thôi.

goc canh bao: nhung truong hop khong nen phun xam long may - 4

Thuốc tê có tác dụng làm giảm đau trong quá trình phun xăm.

Cần thời gian để làm quen với cặp lông mày mới

Dáng lông mày mới xăm có thể sẽ hơi khác biệt với dáng lông mày mà bạn thường vẽ khi trang điểm hàng ngày. Khi vết xăm đã lành hẳn, màu xăm sẽ nhạt hơn, nhìn sẽ tự nhiên hơn, nên nếu những ngày đầu mới xăm bạn cảm thấy không ưng ý lắm với cặp lông mày mới, thì cũng đừng vội lo lắng.

Lông mày khi vừa mới phun xăm (ảnh trên) và lông mày sau khi đã bong hết (ảnh dưới).

Chăm sóc sau khi phun thêu là rất cần thiết

Vì thủ thuật xăm lông mày không giống như xăm hình nghệ thuật, nên quá trình lành da sau khi xăm cũng khá khác biệt. Bạn sẽ không được để lông mày bị ướt trong khoảng từ 5 đến 7 ngày sau khi xăm, để tránh làm mực xăm bị trôi.

Quan trọng nhất là bảo vệ khu vực chân mày sau phun thêu được khô ráo tuyệt đối.

goc canh bao: nhung truong hop khong nen phun xam long may - 6

Không nên để nước rơi vào lông mày vừa phun xăm.

Một số người có da nhạy cảm sẽ bị ngứa và đỏ suốt một tuần đầu tiên, bạn có thể thoa Vaseline để làm dịu các triệu chứng đó. Lúc mới phun thêu xong chân mày sẽ rất đậm, sau 1-2 tháng màu sẽ nhạt đi khoảng 30-40%, đó chính là sắc độ chuẩn và ổn định mà ban đầu bạn đã lựa chọn.

Phun dặm lại

Màu da, cơ địa da của mỗi người có thể ảnh hưởng đến màu mực sau khi phun thêu. Độ bền của màu mực sẽ dao động từ 3 – 5 năm sau đó sẽ nhạt dần. Sau khi lông mày nhạt màu, bạn có thể dặm lại hoặc tạo dáng mới cho lông mày tùy ý.

Phun dặm lại lông mày nếu màu sắc chưa được như ý.

Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các nàng có được hàng lông mày như ý.

Rate this post